Chân dung nữ bác sĩ điều trị chàm mát tay bẳng Y học cổ truyền ở Hà Nội

Bệnh nhân chàm truyền tai nhau rằng, ở 132 Ô Chợ Dừa, có một bác sĩ nữ chữa da liễu rất mát tay. Thoạt đầu, chúng tôi nghe câu chuyện như câu chuyện ly kỳ nào đó, quyết tâm đi đến tìm hiểu. Thật ra không có câu chuyện ly kỳ như phim nhưng cũng đủ để thấy cái tâm và cái tầm của nữ bác sĩ đang được yêu mến ấy cũng không phải bị thổi phồng!

Thông tin tham khảo:

>> Hành trình chữa bệnh chàm của cô gái trẻ đam mê chụp ảnh

>> Bệnh chàm ở người lớn – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đến B13 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, chúng tôi gặp một nữ bác sĩ có một khuôn mặt rất phúc hậu và nụ cười rất hiền. Nữ bác sĩ ấy là Lương y, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Lý lịch trích ngang nữ bác sĩ tận tâm vì nền y học cổ truyền

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên sinh năm 1979 tại Hà Nội, tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ đã có thời gian công tác tại bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và hiện nay đang giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu– Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Tính đến ngày 31/10/2019 Thanh bì dưỡng can thang đã điều trị thành công cho 3597 người bệnh trong đó phần lớn là bệnh nhân mắc chàm eczema.

Với kinh nghiệm gần  20 năm công tác, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên là một trong những bác sĩ cốt cán của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, không chỉ có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm mà còn được rất nhiều khách hàng yêu mến và tin tưởng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Những câu chuyện làm nghề xúc động

Đến với Y học cổ truyền là cơ duyên, bởi ngày còn nhỏ, cô bé Lệ Quyên lúc ấy đặc biệt quan tâm tới những vị thuốc trong vườn. Những khi bị ốm, được mẹ hay bà đem về những loại cây giúp chữa bệnh, cảm thấy cực kỳ tò mò. Thế nên sau này khi quyết định lựa chọn trường Đại học và ngành học phù hợp với bản thân, bác sĩ Lệ Quyên đã quyết định chọn học tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Lệ Quyên đã có quá trình làm việc tại các bệnh viện lớn trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Mỗi bệnh nhân bác sĩ gặp, tiếp xúc, điều trị lại có một hoàn cảnh riêng, một câu chuyện riêng. Nhưng khi được hỏi có bệnh nhân nào khiến bác sĩ nhớ mãi?

Bác sĩ Lệ Quyên có chia sẻ về một bệnh nhân bị chàm: “Chú ấy đến chữa một bệnh khác tại Trung tâm, nhưng vô tình lại biết Trung tâm cũng có bác sĩ chuyên khoa da liễu, vậy là chú ấy tiến hành khám luôn. Câu chuyện chú ấy kể chắc cũng phải chừng hơn một tiếng – Một người đàn ông với những nếp nhăn trên gương mặt khắc khổ. Tôi cứ nghe và cảm thấy đó là một người đàn ông thực sự rất nghị lực.

Bệnh chàm đã đeo đẳng chú ấy ngót cũng 15 năm, thời tiết thay đổi là bệnh lại tái phát, cộng thêm với công việc của chú ấy cũng phải tiếp xúc với hóa chất nữa! Ngày chú quay lại, mặt tươi tỉnh rạng ngời, tìm gặp tôi và nói: “Cảm ơn bác sĩ lắm, tôi khỏi bệnh rồi, thoát được cái gông ra khỏi cổ rồi bác sĩ ạ”. Tôi vui lắm, cả ngày hôm ấy tinh thần làm việc tăng lên.

Đúng là căn bệnh chàm khiến bệnh nhân khó chịu đến như vậy đấy, giống như bị tù túng vậy. Hạnh phúc của bác sĩ như tôi chỉ đơn giản là nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh!”

Bài thuốc “trong truyền thuyết” cùng bác sĩ Lệ Quyên giúp các bệnh nhân chàm khỏi bệnh

Trong quá trình công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, bằng khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, bác sĩ Lệ Quyên và những người cộng sự – đội ngũ bác sĩ số 1 Việt Nam trong Y học cổ truyền đã dồn tâm huyết của mình vào việc nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc được đưa vào sử dụng điều trị bệnh chàm đã đem tới những chuyển biến tích cực, bệnh tình của bệnh nhân hồi phục và hạn chế tối đa việc tái phát.

Khi được đặt câu hỏi kỹ hơn về bài thuốc này có tác dụng như thế nào với bệnh nhân bị chàm, bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ: “Bài thuốc gồm 3 dạng: Ngâm rửa, bôi, uống tác động 2 chiều giúp bệnh nhân điều trị bệnh từ căn nguyên, phục hồi tổn thương ngoài da. Đây là bài thuốc quý, tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ chúng tôi. Hạnh phúc là khi nhờ bài thuốc này kết hợp với việc thăm khám, bệnh nhân của chúng tôi đã khỏi bệnh.”

Bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ vẫn thường nhận được những phản hồi tích cực, những tin nhắn cảm ơn hỏi thăm, đối với bác sĩ, đó là những lời động viên tinh thần rất lớn, giúp bác sĩ yêu thêm công việc của mình.

Phản hồi của bệnh nhân

Bệnh nhân cảm ơn bác sĩ Lệ Quyên qua fanpage chính thức của Trung tâm

Phản hồi của bệnh nhân

Những phản hồi của bệnh nhân gửi tới bác sĩ Quyên thông qua fanpage của Trung tâm

Chặng đường tiếp theo sẽ còn tiếp tục, với những lời cảm ơn, động viên bác sĩ Lệ Quyên chắc chắn sẽ luôn vững tin trong “sự nghiệp chữa bệnh cứu người” của mình. Nữ bác sĩ chữa bệnh chàm “trong truyền thuyết” vốn dĩ cũng chỉ là một người phụ nữ nhỏ bé, xinh đẹp, giản dị nhưng lại mang trong mình một trái tim lớn, tiếp tục lan tỏa tâm huyết của mình để giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Chúng tôi xin cung cấp cho độc giả thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để tiện cho việc tìm kiếm thông tin và liên lạc trực tiếp:

Nguyễn Hiên

Thông tin tham khảo:

>> 10 năm vật lộn với bệnh chàm, tôi đã tìm được cách hóa giải

HỮU ÍCH:

Bình luận (60)

 1. Hiếu says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, chân em bị chàm, nứt da và bong da chảy máu rất khó chịu. Mấy hôm nay trời hanh khô bệnh lại còn bị nặng hơn, em đã dùng nhiều thuốc tây nhưng không có khỏi 🙁 bác sĩ có thể chữa được bệnh này của em không, em bị ở chân phải, lòng bàn chân và bên trong một ít ấy

   

 2. Lê Thị Phong says: Trả lời

  Tôi bị chàm aczama, tôi nghe mọi người mách ngâm lá trầu không với chút muối là bệnh sẽ đỡ ngay, tôi đã làm theo hơn 1 tuần nay nhưng không thấy đỡ chút nào hết, tôi chỉ thấy tay tôi thâm đen hơn trước. những chỗ có vết nứt thì nó lại càng ngấm vào nhiều hơn, càng đen hơn, nó kít lại. Có ai bị như tôi không, sao người ta dùng lá trầu không khỏi mà tôi thì không. Trước tay đã xấu giờ nhìn còn mất thẩm mỹ hơn kinh khủng. Chuột bạch chắc cũng chỉ như tôi là cùng

   

  1. Thành Công says: Trả lời

   Trong trầu không có chất kháng khuẩn nên chữa bệnh ngoài da tốt, nhưng có người khỏi người không. Mà dùng trầu không tay đen là đúng rồi, không thấy các cụ ngày xưa ăn trầu răng chả đen xì còn gì, cách này không khỏi thfi đổi cách khác đi

    

  2. V. Lan Ngoc says: Trả lời

   Chị giống em, em cũng được mách dùng trầu không. Người ta bảo dùng tuần 3-4 lần thôi nhưng em muốn nhanh khỏi nên ngày nào em cũng dùng, ngày em còn dùng 2 lần sáng và tối cơ, mỗi em ngâm 10 lá trầu không (trầu không nhà em trồng được) rửa thật sạch sau đó đun với nước để ngâm, lú nào rảnh em còn xay lá trầu ra cho nó ra nhiều tinh chất rồi em có thấy đỡ hơn nhưng mà chậm lắm, với cả tay đúng là bị đen đấy chị ạ

    

  3. Cường Hữu says: Trả lời

   xác nhận một điều là dùng những cách dân gian rẻ tiền là chỉ có vậy thôi, muốn khỏi nhanh cũng khó

    

 3. Nguyễn Thanh Tuấn says: Trả lời

   Tôi bị bệnh chàm khô á sừng, cứ mùa đông là bệnh lại nặng thêm, bác sĩ có chữa được bệnh chàm khô của tôi không?

   

  1. Hùng Bùi Đình says: Trả lời

    không biết thuốc thanh bì dưỡng can thang này có thể chữa khỏi bệnh chám khô không nhỉ?

    

  2. Hà My says: Trả lời

    Ui, tôi tìm hiểu thông tin về những cách chữa bệnh chàm á sừng cơ địa này bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang thấy khá nhiều người chia sẻ, bảo đây là thuốc chữa bệnh này tốt nhất. Trên trang chuyên khoa da liễu này có hẳn bài viết, rồi nhiều người vào bình luận lắm, ai có thời gian nên vào đọc và tìm hiểu, đây này https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dieu-tri-benh-viem-da-co-dia-tot-nhat.html, mà ai đã dùng thuốc này rồi thì vào chia sẻ để mọi người biết thêm đi

    

 4. Ánh Nguyệt says: Trả lời

  em bị chàm vừa ngứa vừa xấu, có thuốc nào chữa được không, em bị 3 năm nay, đi cả bệnh viện da liễu trung ương à bệnh viện da liễu hà nội đều không khỏi, mà đến viện bác sĩ khám qua loa lắm, chr cần nhìn thôi là biết em bị chàm rồi đấy nhưng mà bôi thuốc mãi lại chả khỏi được 

   

 5. Hùng Bùi Đình says: Trả lời

  Trên lòng bàn tay tôi xuất hiện nhiều mụn nước và ngứa, mụn nước ngỏ cứ mọc thành từng đám 1, mọc sát sít nhau. mụn đấy nó cứ to dân căng bóng như kiểu là bị bỏng. Khi tôi gãi nó vỡ cái dịch mủ vàng bên trong ra ngoài, xót xong rồi nó còn lan rọng hơn, bây giờ ở các kẽ ngón tay tôi cũng bị, cả bàn tay phải gần như là bị hết. bệnh của tôi có chữa khỏi được không, chữa trong bao lâu có thể khỏi được vậy

   

  1. Ha Do Thanh_UY_E says: Trả lời

    Em cũng bị giống bác, mấy cái mụn nước đấy trông không khác gì mồ mả  vậy, sần sùi ngứa ngáy khó chịu. Nếu để nguyên các mụn đấy khi bôi thuốc vào không thấy có tác dụng, òn cậy ra rồi bôi thuốc vào thì xót, kiểu gì cũng khó khăn

    

  2. Anh Phong says: Trả lời

    Tôi bị tổ đỉa, dùng trầu không và trà xanh, bôi thuốc mỡ, bôi nhiều loại thuốc đều không khỏi, lần gần đây nhất tôi có dùng thuốc ủa bệnh viện da liễu, lúc đầu tôi có thấy hết, xong rồi nó lại bị lại, không biết rằng bác sĩ Quyên của trung tâm có thể chữa đươc bệnh này của tôi không vậy, thời gian chữa trong bao lâu, tôi cám ơn

    

 6. Lê Chấp says: Trả lời

  Tôi là người đã khám và được bác sĩ Quyên chữa bệnh. Tôi bị bệnh chàm khô nhiều năm, mấy năm liền da tay của tôi đều bị mờ vì bị bệnh này, da cứ bong thành từng lớp, từng lớp rất là khó chịu, xong rồi các ngòn tay và lòng bàn tay bị nứt chân chim, các vết nứt đấy liền nhau, có lần nó còn chảy máu, cahmfj vào cái gì cũng xót. Tôi đi khám ở bệnh viện da liễu rồi, bác sĩ có kê thuốc bôi và thuốc uống cho tôi, cả kem dưỡng da nữa, tôi dùng nó chỉ đỡ, các vết nứt ở tay tôi không sâu như trước, cũng ít bong da hơn nhưng không khỏi. Khi tôi biết được trung tâm và đến đây khám. bác sĩ ở đây cũng kê cho tôi thuốc uống, thôi bôi nhưng có thêm gói thuốc ngâm tay trước khi bôi. Giá thuốc ở đay cũng tương đối đắt, rẻ hơn da liễu một chút. Tôi dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống kiêng khem 1 số món theo tờ hướng dẫn của bác sĩ kê. Đến hôm nay thfi tôi đxa khỏi bệnh này sau hơn 3 tháng điều trị

   

  1. Thach Hiep says: Trả lời

   Chữa ở đây lâu nhỉ

    

  2. Lê Chấp says: Trả lời

   Đúng là chữa ở đây rất lâu, ít nhất là 2 tháng trở ra bệnh mới có thể khỏi được. Thuốc đông y nó là vậy đấy, không có nhanh được đâu, chính vì như vậy nên bệnh sẽ không có tái phát. Tôi chữa ở đây mất khoảng thời gian như vậy nhưng đến nay một thời gian dài không dùng thuốc tay tôi vẫn bình thường, không bị lại, vân tay của tôi rất tốt

    

  3. Nhím Nhỏ says: Trả lời

   Bị tổ đỉa, á sừng cùng 1 lúc, thêm cả dạ dày nữa có thể chữa khỏi được không, thời gian chữa trong bao lâu

    

  4. Ban Hoang says: Trả lời

    Thuốc ở đây gồm những gì?

    

 7. Sơn Trần says: Trả lời

   Tôi bị ezzcimar, tay nứt nẻ bị mất vân tay, có khi nặng còn chảy máu nhiều, tôi bôi nhiều thuốc nhưng không khỏi, tôi muốn khám và gặp bác sĩ Quyên thì tên nên làm thế nào, có cần phải đặt lịch trước không?

   

 8. La Dy says: Trả lời

  em bị bệnh chàm, thường xuyên phải đeo găng tay khi làm việc, không biết bác sĩ ó cách nào chữa bệnh của em không vậy

   

 9. Vũ Quach says: Trả lời

  NHững ai bị bệnh chàm thfi cần ăn kiêng những thực phẩm này để tránh gây dị ứng như tôm, cua, cá biển, đậu phộng, trứng, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chất bảo quản …… (tùy cơ địa mỗi người). Ráng uống sữa và ăn các loại thực phẩm khác bù vào. Bên cạnh đó nên uống nước nhiều và ăn nhiều trái cây có vitamin C để lọc bớt vi khuẩn trong người. Có bệnh nên mọi người hãy cố mà kiêng khem

   

 10. Quyết Sony says: Trả lời

   Một số thông tin về bệnh tổ đỉa mà mọi người nên biết để có cách phòng tránh cũng như không thú đẩy bệnh tiến triển nặng hơn, vì bệnh nặng sẽ ngày càng khó chữa hơn

  1,  Nguyên nhân gây bệnh

  – Dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, trong nghề nghiệp như xăng, dầu mỡ, thuốc kháng sinh, xà bông thơm, xà phòng giặt, chất tẩy rửa, dầu thơm, xi măng, vôi v.v…

  – Do nhiễm khuẩn trong khi làm việc, tiếp xúc với đất, nước bẩn.

  – Dị ứng với nấm kẽ chân.

  – Do tăng tiết mồ hôi tay chân liên quan đến rối loạn thần kinh giao cảm, làm việc trong môi trường nóng ẩm.

  2, Những yếu tố sau đây có thể thúc đẩy tình trạng bệnh khởi phát hoặc nặng hơn:

  • Yếu tố tại chỗ: chất tẩy rửa, xà phòng, dung môi, giày dép chật, chất liệu da, đổ mồ hôi nhiều…

  • Yếu tố trong không khí: khói thuốc, lông chó mèo, đất bùn, mạt bụi nhà…

  • Nhiễm trùng (tụ cầu vàng)

  • Thức ăn: hải sản, trứng, thịt gà, bò, đậu phộng, đậu nành, đồ lên men, tinh bột…

  Mọi người hãy tránh xa các nguyên nhân trên nhé

   

  1. Hòa says: Trả lời

   cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin hữu ích 

    

 11. Nguyễn Sơn Tùng says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị nứt ở gót chân, vết nứt rất sâu, tôi bj 3 năm nay rồi, mùa khô còn chảy máu luôn, trung tâm này có thể chữa được bệnh này không  

   

 12. Đồng Hiuy says: Trả lời

  Tôi bị bệnh chàm cơ địa lúc đầu còn chịu đựng được, không chữa nhưng bây giờ bệnh càng ngày càng nặng thêm, vết chàm rỉ dịch nhiều ngày qua và gây nhiễm trùng. Lúc đầu nó chỉ là những mụn nước nhỏ, hơi chích khó chịu và ngứa thôi. Trên mu bàn tay và trên mu bàn chân rất nhiều. Tôi đi bác sĩ thì bác sĩ chỉ cho thuốc uống giảm ngứa và thuốc bôi kiềm chế bệnh chứ không trị được. Mấy đêm nay tôi mất ngủ vì bệnh này, không biết bác sĩ này có thể chữa được bệnh này của tôi không, thời gian chũa bệnh này trong bao lâu, thuốc dùng có tác dụng phụ gì không?

   

  1. Phong Vũ says: Trả lời

   Bị bội nhiễm cơ ah, có vẻ nặng đấy, nên đi khám đi, càng để lâu bệnh càng nặng rồi lại càng khổ hơn, khó chữa hơn

    

  2. Nhi Umi says: Trả lời

    Hiện tại tôi đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang chỗ bác sĩ Quyên, bệnh đang có tiến triển rất tốt, đỡ ngứa hơn và đầu mụn nước đang se lại. Tôi dùng cả 3 loại thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa của bác sĩ kê. Bệnh của tôi nhẹ hơn bệnh của bạn, không biết bệnh của bạn có thể chữa được không nhưng tôi nghĩ bạn nên đến khám đi, bác sĩ nào cũng được nhưng trước hết phải cẩn thận đừng để nhiễm trùng nữa

    

  3. Sắn says: Trả lời

   Em cũng bị chàm tổ đỉa ở hai bàn chân chỗ mắt cá chân, bị một đám rất lớn, em gãi nhiều vì nó ngứa lắm đến chảy cả máu và vỡ mụn nước ra. Đang bôi thuốc mỡ nhưng không khỏi

    

 13. Trịnh Nguyệt says: Trả lời

  Cho em hỏi chàm khô có phải là bị á sừng không vậy?

   

 14. Hong Nguyen Thi Bich says: Trả lời

    Toi bi cham tu nam 2015, thoi gian dau bi nhe toi khong chua, benh luc day khong anh huong qua nhieu toi cong viec hang ngay của toi. moi sinh hoat trong gia dinh toi van lam viec binh thuong. nhung sau do toi chuyen cong tac, sang don vi moi toi phai cham cong bang van tay, trong thoi gian nay benh cua toi ngay 1 nang do toi khong kieng khem duoc, moi lan cham cong la toi rat kho chiu, toi phai cham het ca 10 dau ngon tay, thoi khi vao tay  ma moi lan cham mat den 5 phut moi co the cham duoc. co lan troi hanh, toi lam viec nhieu, rua bat nhieu toi bi nut toat den chay mau tay. sau lan bi nang ay toi moi di kham benh. Di benh vien da lieu kham va dung thuoc 1 thoi gian ma khong khoi, nghe co nguoi mach dung demovate toi boi, luc dau toi boi co tac dung, do duoc 1 thoi gian sau do no lai tai phat, bay gio boi no khong co tac dung. hien tai benh cua toi rat nang, toi khong biet phai chua sao, ai do co the giup toi duoc khong, bs nay chua co the khoi duoc khong   

   

  1. Hồng Ngát says: Trả lời

   em bị chàm tổ đỉa ở mé trong lòng bàn chân rất nhiều và rất ngứa, rất nhiều mụn nước ở chân, giờ em phải làm sao được ạ, khi em gãi mấy mụn nước nó vỡ toét ra kinh lắm ạ  

    

  2. Văn Chín Nguyễ says: Trả lời

   Hãy đến phòng khám đông y thuốc dân tộc ở 132 Ô chợ Dừa, Hà nội để bác sĩ Quyên khám cho. tôi đã dùng thuốc của bác sĩ, 3 tháng dùng thuốc khá dài, khá mất thời gian nhưng bệnh của tôi đã khỏi, bệnh không bị tái phát. tôi rất yên tâm khi dùng thuốc của bác sĩ vì đây là thuốc đông y, không có tác dụng phụ, không bị bào mòn da như những thuốc tây y. 

    

  3. Thuong Ha says: Trả lời

   dùng thuốc này có thực sự khỏi bệnh chàm không, chữa nhiều chỗ không khỏi, trước đó chỗ nào cũng kêu là có thể khỏi được bệnh, toàn quảng cáo xuông thôi à, chán ghê

    

  4. Thành says: Trả lời

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc chữa bệnh chàm này, quan trọng là phải tìm được đúng thuốc nào hợp với mình và có thể khỏi cơ

    

  5. Vũ Thị Loan says: Trả lời

   https://www.chuyenkhoadalieu.net/buc-thu-xuc-dong-tu-mot-benh-nhan-cham-gui-toi-bac-si-le-quyen-trung-tam-thuoc-dan-toc.html cũng là bác sĩ Lệ Quyên trong bài viết này phải không?

 15. Bằng Lương says: Trả lời

  Tôi ở ngoại HN đã mắc bệnh chàm nhiều năm, đông tây y các kiểu vẫn không được. May mắn được giới thiệu bài thuốc thanh bì dưỡng can thang, đến nay đã khỏi bệnh và không có tái phát. Lúc đầu mình cứ nghĩ bài thuốc đông y ày cầu kỳ lắm nhưng khi sử dụng mình lại thấy nó đơn giản, dễ sử dụng, thuốc cũng dễ uống, thuốc bôi mùi cũng thơm. Nói chung là bản thân mình nghĩ mình khá may mắn khi đã chữa khỏi 

   

  1. Luyen Hoi says: Trả lời

   Thuoc nay cu the no nhu the nao vay

  2. Hoang An Doan says: Trả lời

   Dùng thuốc này trong bao lâu có thể khỏi được bệnh

    

  3. Nguyễn Khương Thụy says: Trả lời

   Em bị chàm tổ đỉa nhiều năm nay, chỗ tay bị tổ đỉa nó chai, cứng và ngày nào cũng chảy mủ vàng ra rất là xót, chỉ có nặn mới đỡ, không nặn là hôm sau nó sung rồi người sẽ sốt, em chữa ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ mà không hết. Hôm nay, đọc được những bài chỉa sẻ của mọi người đã chữa khỏi bệnh này em rất là mừng, em cũng muốn thử vận may của mình tại đây, em sẽ sắp xếp thời gian qua đây khám và mua thuốc vào ngày gần nhất 

    

  4. Dũng Phạm says: Trả lời

    bs Quyên làm ở ngoài HN phải không, đây là thuốc đông y nên tôi phải sắc thuốc để uống hàng ngày có phải vậy không

    

 16. Ánh Tuyết says: Trả lời

   E bị chàm, đã qua bv da liễu hn nữa mà ko khoi, e sọ e phải sống chung với bệnh này cả đời mất. E dùng thuoc uong, thuoc boi roi ca may loai kem duong gi day ma van khong khỏi. ai co cách nao có thể giúp e duoc khong 

   

 17. Lê Thu Phương says: Trả lời

  Cháu bị chàm khô 3 năm nay, bác sĩ có thể chữa được bệnh này của cháu không vậy, nếu mà chữa được cháu xin cám ơn và hậu tạ rất nhiều lần

   

 18. hanh nguyen says: Trả lời

  bs le quyen lam viec o co so hn hay tp hcm vay. co cach nao co the gap duoc bs khong, toi muon gapo bac si kham va chua benh cho toi, toi cam on nhieu

   

 19. Lương Quốc Việt says: Trả lời

  Cháu có con được 13  tháng tuổi có biều hiện mọc mụn li ti khắp mặt từ nhỏ bôi thuốc các thể loại mà chưa khỏi. bác sĩ cho hỏi có phải là cháu bị chàm không, bác sĩ có thể chữa được bệnh của cháu không 

   

 20. Thanh Thuong says: Trả lời

  Tình hình là em bị á sừng, em cứ bôi thuốc thfi khỏi nhưng khi em ngừng bôi thuốc thì bệnh tái lại, có ai bị như em không

   

 21. Quang Pháp Trương says: Trả lời

  Em mới lấy lọ thuốc chữa viêm da cơ địa 500k ở đây xong

   

 22. Anh Tuấn says: Trả lời

  Em uống thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc và đã khỏi bệnh, cám ơn trung tâm, cám ơn bác sĩ Quyên đã tận tinh tư vấn và giúp đỡ em, hướng dẫn em cụ thể cách dùng thuốc và chế độ ăn uống sinh hoạt ra sao để em có thể khỏi được bệnh này, em chân thaanh cám ơn nhiều

   

 23. Hà Thi Ngọc says: Trả lời

  Mình bị chàm bội nhiễm mấy năm nay, chữa ở nhiều nơi rồi chỉ đỡ hơn chứ không thể khỏi đượ, có cách nào khắc phục vẫn đề này không, mong bác sĩ tư vấn giúp mình

   

 24. Minh Tuấn says: Trả lời

  Mình tên là Tuấn, mình hiện đang ở Quảng Bình, mình bị tổ đỉa nhiều năm nay, ở kẽ chân có rất nhiều mụn nước và ngứa. Không biết bác sĩ có cách nào có thể gửi thuốc về Quảng Bình cho mình được không, mình muốn được bác sĩ tư vấn  

   

  1. Ngọc Nhi _90 says: Trả lời

   Anh vào fb này để hỏi bác sĩ Quyên nhé https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/  em cũng tư vấn và gửi hình ảnh tình trạng bệnh qua đây, sau đó bác sĩ sẽ xin số điện thoại của mình rồi gọi điện và trao đổi cụ thể về bệnh, về thuốc như thế nào, bác sĩ còn cho xem ảnh thuốc nữa. Nếu mà không đến được sẽ phải chấp nhận tư vấn qua đấy thôi, còn nếu mà ở gần em nghic mọi người nên đến gặp bác sĩ để trao đổi trực tiếp sẽ tốt hơn

    

  2. Ngọc Nhi _90 says: Trả lời

   Anh vào fb này để hỏi bác sĩ Quyên nhé https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/  em cũng tư vấn và gửi hình ảnh tình trạng bệnh qua đây, sau đó bác sĩ sẽ xin số điện thoại của mình rồi gọi điện và trao đổi cụ thể về bệnh, về thuốc như thế nào, bác sĩ còn cho xem ảnh thuốc nữa. Nếu mà không đến được sẽ phải chấp nhận tư vấn qua đấy thôi, còn nếu mà ở gần em nghic mọi người nên đến gặp bác sĩ để trao đổi trực tiếp sẽ tốt hơn

    

  3. Phạm Hải Anh says: Trả lời

    Bệnh này nói khó chữa cũng không phải, dễ chữa cũng không phải, quan trọng là phải gặp đúng thầy đùng thuốc. Nếu mà bôi là chỉ có giải quyết được vấn đề bên ngoài, còn phải uống, ùng với đó là ăn uống cho tử tế, đừng có sờ vào hóa chất, kiêng hoàn toàn hóa chất là được

    

  4. Bùi Văn Khôi 45 says: Trả lời

    Cho số zalo này để bạn có thể liên hệ với bác sĩ. Bác sĩ Quyên TDT: 0979 509 155 

 25. Hiếu Bom says: Trả lời

  Tôi và con trai toi  bị bệnh á sừng

  Tay và chân nứt nẻ, bé bị nặng hơn tôi tay bé còn chảy máu

  Có thể do bé nghịch nhiều nên vậy

  Hai bố con đã chữa ở viện da liễu chỉ đỡ không khỏi

  Hiện tại ngày nào vợ tôi cũng bôi dầu dừa cho bé

  Cho bé ăn nhiều rau quả và uống vitamin C

  Tôi mong bác sĩ tư vấn giúp để cháu sớm khỏi được bệnh này

   

  1. MỹChâu Đặng says: Trả lời

    Trẻ con đang tuổi ăn chơi mà bị bệnh này thì thương quá, bé lại không biết giữ gìn rồi bệnh lại nặng thêm, thương bé quá

    

  2. Tùng Anh_IK says: Trả lời

    Đã ngâm lá trầu không và chè xanh cho bé chưa vậy, bôi pulucica lọ màu xanh biển cho bé ấy (lọ thuốc này tôi không có nhớ rõ tên, đại khái tên là vậy, lọ của Nga sx), bôi dầu dừa chỉ để dưỡng ẩm thôi còn khỏi thì không khỏi được 

    

  3. Nguyen Hien Luong says: Trả lời

   Tôi là người nội trợ chính trong gia đình và tôi cũng bị bệnh này. hầu hết mỗi khi tôi làm việc nhà là tôi đều phải đeo găng tay, trừ khi tắm, gội. Khi tắm gội cũng phải dùng các loại thảo dược chứ không dùng mấy loại thuốc gội đầu ở bên ngoài. Bị bệnh này kiêng khem nhiều thứ. Tôi chưa biết phải chữa bệnh này ra sao, liệu có phải sống chung với nó cả đời không nữa 

    

 26. Giáo miên says: Trả lời

  Đang cho con bú có thể dùng được thuốc này không?

   

 27. Vũ Thị hoa says: Trả lời

  Chồng mình bị nấm tổ đỉa đã mấy năm nay, đã dùng nhiều loại thuốc nhưng ko khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp mình cách chữa khỏi bệnh này, mình xin cám ơn nhiều lắm

   

 28. Phạm Hải Đăng says: Trả lời

  Tôi bị tổ đỉa ở lòng bàn tay rất là đau và khó chịu, tôi không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa bệnh này và gửi thuốc về nhà cho tôi

   

 29. Bùi Thị Ngọc Ninh says: Trả lời

   Em bị bệnh chàm nhiều năm, năm  nay em 22 tuổi. Mụn nước chỉ bị ở lòng bàn tay và lòng bàn chân thôi, ngứa rồi gãi nó vỡ nhưng lại không để lại sẹo. Nó còn bong cả da tay. Cứ mụn này rồi đến lớp mụn khác, chữa kiểu gì nó cứ lành rồi lại nổi lên, thười tiết này lại càng nổi nhiều, em khổ đủ đường với bệnh này rồi 

   

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo