Menu

Chữa bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có tốt không?

Cập nhật lúc 10:23, 13/10/2018
Bệnh chàm là căn bệnh mãn tính, gây ra sự ngứa ngáy, khó chịu, phiền toái, mất thẩm mỹ và làm cho người bệnh cảm thấy mất tự tin về vẻ bên ngoài của mình. Hiện tại, nỗi lo lắng của người bệnh bị chàm là có quá nhiều cơ sở phòng khám chữa mọc lên, nhiều tình trạng bệnh nhân đến những phòng khám không uy tín khiến cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vậy có địa chỉ nào uy tín cho việc khám và điều trị bệnh liên quan đến da liễu đặc biệt là bệnh chàm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Thông tin tham khảo:

>> Thông tin về bệnh chàm bạn nhất định phải biết nếu không muốn hối hận

>> Bệnh chàm ở trẻ em - Cha mẹ đã biết những điều này để chăm sóc con cho tốt chưa?

Gần đây, Cẩm nang da liễu nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới đơn vị Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc và một trong số những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất đó là: “Điều trị bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có tốt không?”.

Để giải đáp thông tin này cho độc giả, chúng tôi tới đơn vị tìm hiểu, đồng thời thực hiện cuộc khảo sát để thu lại được những phản hồi của bệnh nhân đã và đang điều trị bệnh chàm tại đây. Bài viết này hy vọng mang tới cho quý độc giả những thông tin bổ ích.

Hình ảnh trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Hình ảnh Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

1. Đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vào khám và điều trị

Trước khi đến trực tiếp Trung tâm, chúng tôi đã tìm hiểu được một số thông tin thông qua website chính thức của đơn vị: https://thuocdantoc.org. Điều ấn tượng với chúng tôi là những giải thưởng, phản hồi và học vị, kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại đây, cụ thể như:

 • Nghiên cứu và ứng dụng hơn 100 bài thuốc cổ phương

 • Đội ngũ y bác sĩ số 1 Việt Nam về Y học cổ truyền

 • Rất nhiều những giải thưởng, chứng nhận về sản phẩm

 • Phản hồi của khách hàng tốt

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Và sau khi tới Trung tâm, chúng tôi trực tiếp được thấy, được nghe nhiều câu chuyện về những trường hợp bệnh nhân bị căn bệnh này rất nặng, nhưng đã có sự phục hồi tích cực. Có bệnh nhân đến khám lần đầu, có người đến tái khám, có người đến cám ơn bác sĩ và trung tâm là minh chứng để thấy rằng sự tin tưởng của bệnh nhân vào hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và Trung tâm Ứng dụng Thuốc dân tộc.

>> Xem thêm: Quy trình điều trị bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

2. Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” thực sự hiệu quả

Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” là bài thuốc nổi tiếng, mang thương hiệu ấn định của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Bởi bài thuốc này được các bác sĩ tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng từ 1 trong số hơn 100 bài thuốc cổ phương và đơn vị sưu tầm được, có tác dụng hiệu quả đối với việc điều trị bệnh chàm ở cả người lớn và trẻ em.

Bài thuốc kết hợp giữa 3 dạng: Uống, rửa và bôi. Cụ thể về thành phần và tác dụng của từng bài thuốc như sau:

Thuốc ngâm rửa bao gồm thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng,... có tác dụng sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

Thuốc bôi ngoài thành phần bao gồm: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ… có tác dụng: Làm mềm, và loại bỏ vùng da bị bệnh, tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da, dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Thuốc uống điều trị bên trong: Việc điều trị bệnh viêm da cơ địa uống bên trong quyết định nhiều đến hiệu quả điều trị, thành phần gồm: Bồ công anh, Tang bạch bì, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ và một số dược liệu quý… Giúp giải độc tiêu viêm, tăng cường công năng khử độc của gan và thải độc của thận. Cơ thể thải bỏ hoàn toàn các loại độc tố sẽ giúp cho bệnh khỏi được trong thời gian dài, tránh tái phát.

>> Thanh bì dưỡng can thang - Bài thuốc điều trị bệnh từ căn nguyên 

Thanh bì dưỡng can thang

Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Bài thuốc này được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ 4 ưu điểm như sau:

 • Trị bệnh da liễu tận gốc từ thuốc Nam lành tính 100%

 • An toàn với trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú

 • Giải độc bên trong, chữa lành tổn thương bên ngoài

 • Chất lượng thuốc được cam kết, nhận sự tin tưởng lớn từ bệnh nhân

3. Tư vấn nhiệt tình, chất lượng phục vụ tốt

Khi chúng tôi đến Trung tâm, được hướng dẫn chỗ gửi xe tận tình. Do lượng bệnh nhân lúc đó đến thăm khám khá đông nên chúng tôi phải ngồi đợi, nhưng lễ tân ở Trung tâm rất nhiệt tình tiếp đón, có trà thảo dược và các tài liệu về bệnh cho bệnh nhân đến khám.

Tại sảnh lễ tân có trưng bày những sản phẩm, giải thưởng và thông tin về Trung tâm để bệnh nhân tới đây trong thời gian chờ đợi có thể tìm hiểu.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có tìm hiểu dịch vụ tư vấn online của Trung tâm trên cả website, page và cả hotline, kết quả đều nhận được sự tư vấn rất cụ thể. Với các dịch vụ online chỉ cần để lại thông tin chỉ trong 1 giờ bạn sẽ được các bác sĩ phụ trách bệnh của Trung tâm trực tiếp liên hệ để xem tình trạng bệnh cũng như tư vấn hướng điều trị phù hợp.

4. Bác sĩ chia sẻ tận tâm, thấu hiểu tâm tình bệnh nhân

Hiện tại, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm được đánh giá là đội ngũ y bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

>> Thông tin về đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc 

Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân bị chàm khi điều trị và trực tiếp được tiếp xúc với các bác sĩ.

“Tôi đi khám nhiều nơi rồi, cũng gặp nhiều bác sĩ thầy thuốc rồi nhưng thực sự ấn tượng với bác sĩ ở đây. Mình già rồi nhiều khi cũng lẩm cẩm, nói trước quên sau mà lại cứ thích nói nhiều, nhưng các bác sĩ ở đây lắng nghe và chia sẻ nhiệt tình lắm. Người già mà, nói nhiều nói dài.

Điều trị bằng đông y là xác định mất nhiều thời gian nhưng tôi thì không vội, giờ thì bệnh chàm đỡ nhiều rồi. Cảm thấy cuộc sống của mình cũng thoải mái hẳn, hôm nay quay lại lấy thuốc đợt nữa đây, phải điều trị cho nó dứt điểm mới được.” (Bác Lam – 63 tuổi, Yên Mô, Ninh Bình)

Bác sĩ Lệ Quyên khám bệnh cho bệnh nhân

Bác sĩ Lệ Quyên đang khám bệnh cho bệnh nhân

“Bác sĩ Lệ Quyên là người đã khám và điều trị cho tôi. Bác sĩ thân thiện, vừa trẻ vừa xinh đẹp lại nhiệt tình. Cũng nhờ bác sĩ và bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mà bây giờ tôi khỏe hẳn trong người, cũng yên tâm là sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Nói thế thôi nhưng cũng phải kiêng nhiều thứ lắm. Thôi thì coi như giữ cho mình thói quen sinh hoạt khoa học. Chữa khỏi bệnh mà như tháo được cái gông ra khỏi cổ vậy, may là tìm được trung tâm để chữa bệnh.( Chú Thành – 56 tuổi, Bắc Giang)

5. Những giải thưởng mà đơn vị đã đạt được

Với tâm huyết mà đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã cống hiến đơn vị đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý do Nhà nước công nhận như:

    Vinh dự được nhận Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” lần thứ 10 năm 2017. (Click xem chi tiết)

    Top 50 Các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. (Click để xem)

    Chứng nhận vì sự nghiệp “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng năm 2018”. (Chi tiết chương trình)

Giải thưởng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đạt được

Hình ảnh giải thưởng của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Xin chia sẻ với độc giả thông tin của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để các bạn có thể tìm kiếm được thông tin về Trung tâm dễ dàng hơn.

Địa chỉ liên hệ

Website: http://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 - Nguyễn Thị Định - Q.Thanh Xuân - Hà Nội

SĐT: (024) 7109 5599 -  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long

SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận

SĐT:(028) 7109 5599


Thông tin tham khảo:

>> Tôi đã vượt qua bệnh chàm sau 10 năm vật lộn bằng bài thuốc này

>> Bài thuốc Nam hiệu quả điều trị bệnh chàm bạn nên biết

>> Hành trình chữa bệnh chàm của cô gái trẻ đam mê chụp ảnh 

Ngày đăng: Tháng Mười 13, 2018 | Tháng Bốn 25, 2019

Bình luận (58)

 • Đạt Bếu

  Tui bị chàm khô đã lâu, uống đủ thứ từ tây đến ta, cắt lể, đổi máu từ trên xuống dưới ,chích bao nhiêu là C mà vẫn tái đi tái lại, ai chỉ đâu thì đi đó có khi vào tận Quảng Bình để trị nó cũng không hết. Tay và chân lúc cũng trong tình trạng nứt nẻ và nhăn nheo, mùa đông lại càng nặng. Công việc không có gì gọi là tiếp xúc với hóa chât độ hại, ngày 8 tiếng tiếng ngồi mày tính mà chữa không khỏi. Hiện tại tui bình luận ở đây rất mong được tư vấn cách chữa khỏi bệnh này    

  Trả lời
  • Trương Nhàn

   Em cũng giống anh bị bệnh này, xem trên mạng ngâm lá trầu không và trà xanh không hết, người ta mách dùng nước đậu đen sao vàng hạ thổ để uống và cũng làm theo nhưng uống có khỏi đâu. Đi da liễu rồi Bạch Mai mua thuốc nhưng cứ ngưng thuốc rồi lại bị lại, mát gan thanh nhiệt giải độc các kiểu không ăn thua, đông y thì chưa thử, chả biết đông y này liệu có tác dụng gì nữa không  

   Trả lời
  • Phạm Thái Bảo

   Chào Anh Đạt Bếu, không biết giờ Anh đã chữa khỏi chưa ạ? Em đã bị bệnh này từ năm 2015 nhưng lúc đó chưa nặng và cũng không nghĩ là bệnh nên chỉ mua vseline bôi xong và thấy đỡ hẳn. Sau đó thời tiết thay đổi thì em bị lại và mãi đến năm rồi tháng 10/ 2018 em bắt đầu tái phát nặng hơn và đã phải đi cầu cứu bác sĩ. Tay em bong tróc và mất hết dấu vân tay 10 ngón. Lúc đó em đến Phòng khám ý học cổ truyền Sài Gòn (1061 CMT8,.HCM) khám và điều trị hơn 1 tháng nhưng thấy không tiến triển nên em đã ngưng và chuyển sang Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc (Chi Nhánh Hoa Lan, 145 Hoa Lan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh) để điều trị và khám và được chẩn đoán là bị chàm. Được sự tư vấn nhiệt tình của bác sĩ Nhân Tâm, cùng với việc kiêng khem theo chế độ bác sĩ khuyên, đến nay là tháng thứ 2 em điều trị tại trung tâm, thì bàn tay em đã khỏi được 50% rồi ạ. Da tay bắt đầu hồng hào, tình trạng ngứa đang bớt dần, tình trạng bong tróc đã thuyên giảm và ngón tay bắt đầu lên lại dấu vân tay. Em hiện vẫn kiên trì uống thuốc và theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nên nếu Anh chị nào đang bị bệnh chàm mà chưa điều trị khỏi thì có thể đến trung tâm ứng dụng thuốc dân tộc (thao khảo website https://www.thuocdantoc.org/) dể được tư vấn và chữa trị nhé. Có gì thắc mắc thì liên hệ với em qua email: thaibaopham92@gmail.com. Vì em không tiện để lại số di động em trên diễn đàn ạ. Thanks Anh chị.

   Trả lời
 • Kiều Vân 15

  Mình bị từ lớp 6 đến năm 1 Đại học…. khổ sở hết mức….. mùa hanh khô chân nứt nẻ đi tóe máu đau kinh khủng….. bôi đủ loại thuốc chả cải thiện….. Trung tâm này có vẻ uy tín, bs giỏi chắc phải qua khám thử  

  Trả lời
  • Trang

   cái bệnh này thuốc bôi chỉ có giúp giải quyết các triệu chứng ban đầu, có trị được tận gốc đâu nên nó mới dễ bị tái phát lại   

   Trả lời
 • Hà Văn Dần

  Em bị chàm dạng tổ địa khô, không có mụn nuớc. Tay khô, ngứa và nứt chảy máu. Em đi khám và dùng thuốc có đỡ nhưng chỉ dc 70% là tái phát lại. Ai có thuốc hay giúp em với, liệu dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang có thể được không  

  Trả lời
 • Đỗ Quyên

  Em bị bệnh chàm tổ đỉa cả chục năm nay rồi có thể chữa khỏi được không? Ở các kẽ ngón tay cuất hiện rất nhiều mụn nước và rất ngứa, ở lòng bàn tay thì có ít hơn và ngứa ít hơn. Em chữa nhiều bệnh viện mà không hết, sứt nhiều loại thuốc rồi mà vẫn vậy, hiện em đang ở Sài Gòn, em mong nhận được tư vấn và giúp đỡ của mn  

  Trả lời
 • H.Lương

   tôi đi khám bs chuẩn đoán là tôi bị bệnh chàm, cứ năm bữa nửa tháng bệnh lại tái phát. Ở trong lòng bàn tay nổi rất nhiều mụn nước nhỏ thành từng đám vào, rất ngứa. Khi tôi gãi cái mụn nước nó vỡ ra chay dịch vàng ra ngoài rất là xót và buốt.  Xin hỏi trung tâm có thể chữa được bệnh này của tôi không vậy?  

  Trả lời
 • Thuỳ Lâm

  Mình bị chàm điều trị 2 năm rồi, từ bv Da Liễu đến đông y, thuốc nam mà vẫn chưa khỏi. Vừa rồi mình có dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bác sĩ kê cho mình 10 thang thuốc uống nhưng mình thuê trung tâm sắc luôn thành dạng đóng túi cho mình, cùng với 1 lọ bôi và ít thuốc gói rửa viêm da. Uống thấy giảm ngứa rất nhiều, sau 1 tháng sử dụng giảm được khoảng 40%, uống tiếp tháng thứu 2 giảm khoảng 70%, sang tháng thứ 3 giảm được 87 - 90%, chỗ da bị bệnh chưa được đều màu như da thường nhưng cũng gần bằng, nhìn kĩ mới có thể thấy rõ. Mà được cái dùng thuốc này vào không hề gây cảm giác buồn ngủ, ăn uống các thứ vẫn bình thường mà bệnh lại còn hết, không có bị tái phát, trước mình sử dụng mấy loại thuốc tây toàn chỉ được mấy hôm thôi rồi lại bị tái lại ngay được ấy, chả hiểu thuốc có thành phần gì mà lại bị như vậy   

  Trả lời
  • Yến_93

   Em cũng bị vậy nhé, cứ bôi thuốc tây thfi không có sao nhưng chỉ cần ngưng thuốc một tuần lại ngứa và mọc mụn trở lại. Những cái mụn nước cũ ấy, em để ý thấy nó lại mọc vào vị trí đấy. Em tìm hiểu thfi mới biết những thuốc đấy có chữa corticoit nên mới vậy, nó là cái loại ức chế tạm thời, khi không có nó bệnh lại tái phát. Em thực sự sợ mấy cái thuốc như thế này   

   Trả lời
  • Yến_93

   Vì thuốc tây nó độc hại như vậy nên giờ nhiều người dùng thuốc đông y cho an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ và có thể điều trị được bệnh tận gốc  

   Trả lời
 • Trương Nguyễn

   Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm như: Do cơ địa, do di truyền (trong gia đình có bố mẹ bị bệnh chàm thì tỷ lệ con cái mắc bệnh cao hơn); do dị ứng khi sử dụng thuốc hoặc tiếp xúc với hóa chất; thường xuyên dị ứng với thức ăn, đồ dùng, quần áo; do bị côn trùng đốt; do thời tiết, do chế độ ăn uống chưa hợp lý dẫn đến thiếu vitamin, không cân bằng dưỡng chất, sức đề kháng cơ thể yếu… vì vậy mọi người nên biết rõ vấn đề này để phòng bệnh  

  Trả lời
  • Vy Thị Tâm

   Một số cách phòng bệnh chàm các bạn nên biết - Ăn nhiều rau xanh, trái cây, thức ăn có tình mát - Uống đủ thuốc mỗi ngày - Tránh sử dụng thực phẩm gây dị ứng - Không nên tắm quá nhiều lần trong ngày - Tăm nước không quá nóng - Chăm sóc da bằng cách duy trì thói quen dưỡng ẩm cho da sau khi tắm - Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng - Tránh để nhiệt độ trong phòng quá nóng, dẫn đến đổ mồ hôi gây dị ứng da - Mặc quần áo rộng - Hạn chế tiếp xúc với các hóa chất kích thích đặc biệt như xà phòng, nước hoa, chất tẩy rửa… - Với những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nên đeo găng tay bảo vệ - Nên dùng các chất tẩy rửa có tính dưỡng ẩm - Phải hạn chế gãi khiến vết thương do chàm lan rộng - Tập thể dục hàng ngày, tránh tâm lý căng thẳng  

   Trả lời
  • Kim Trang

   Cám ơn bạn, những thông tin này là cực kỳ hữu ích đối với bản thân mình, mình cũng xem một số hướng dẫn cách chữa bệnh chàm nhưng không thấy ai chia sẻ cụ thể như bạn hết. :)   

   Trả lời
 • Kim Ốc

  Bé nhà em gần năm  nay, bị đi da liễu bác sĩ bảo bị chàm, bôi đủ các loại thuốc không khỏi. Nhiều lúc tắm xong ngứa điên cuồng, ban đêm khi ngủ cũng ngứa. Em đọc nhiều thông tin ở trung tâm dân tộc cũng muốn thử nhưng vẫn đang hơi phân vân, có ai đã thử và chữa ở đây cho em ý kiến được không, bị bệnh này có nên chữa bằng thuốc đông y không? nhất là ở trẻ ạ  

  Trả lời
  • Ngoc Anh Ngoc Anh

   Trẻ em dùng thuốc đông y càng tốt chứ sao, dùng thuốc tây y hại da, có khỏi nhưng sau đó bệnh lại càng dễ tái phát hơn  

   Trả lời
  • Lò Văn Thành CR

    Bé nhà t 4 tuổi dùng thuốc mua ở hiệu thuốc được 1 thời gian bệnh lại tái phát, lúc đi khám ở da liễu bs nói bôi thuốc không theo đơn, lạm dụng thuốc quá nhiều ,thuốc chứa nhiều corticoit nên đã làm da bé bị mỏng, vì thế nên hay bị tái phát. Chốt lại là đừng nên dùng quá nhiều thuốc tây, dùng đông y vẫn tốt hơn nhiều   

   Trả lời
 • Mệt

  Em cũng đang bị. em bị chàm ở các kẽ tay,và nó đang dần dần đến lòng bàn tay. nhưng ngoài tay ra e còn thấy ngứa cùng người,nhứt là chỗ bụng với háng ấy,mà mấy chỗ đấy không hề bị bóc da như bàn tay đâu. Em dùng dầu dừa bôi hàng ngày, ngâm tay bằng trầu không hàng ngày cả tháng trời mà không khỏi, em không biêt sphair làm sao nữa, liệu chữa ở trung tâm dân tộc có thể khỏi được bệnh này không  

  Trả lời
 • Phùng Ngọc Tân

  Tôi bị bệnh cham ở chân, nổi rất nhiều mụn nước, các mụn nước nó to sau đó nó vỡ ra. Cứ bôi thuốc thfi hết, khỏi không dùng thuốc nữa lại bị lại, có cách nào chữa hết được bệnh này không ậy trung tâm  

  Trả lời
 
Top