Chùm ảnh giúp mẹ hình dung rõ nét hơn về bệnh rôm sảy ở trẻ

Những hình ảnh về bệnh rôm sảy dưới đây sẽ giúp mẹ hình dung rõ hơn về căn bệnh mà trẻ nào cũng mắc vào mùa hè.

>>> Dấu hiệu cho thấy trẻ bị rôm sảy nặng, mẹ đưa đi bác sĩ ngay!!!

>>> Bệnh rôm sảy ở trẻ có lây không?

Rôm sảy hay nhiệt gai, là những nốt ban đỏ nhỏ gây ra bởi tắc nghẽn tuyến mồ hôi hoặc tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn bình thường. Mồ hôi làm cho các tế bào da và vi khuẩn trên da bị tổn thương, ngăn cản và gây tắc nghẽn tuyến mồ hôi. Khi bùng nổ, chúng hình thành các nốt đỏ và có cảm giác gai, ngứa.

Dựa vào độ sâu của các ống mồ hôi bị tắc nghẽn mà chia ra các loại rôm sảy: Rôm sảy dạng tinh thể, rôm sảy đỏ hay rôm sảy gai, rôm sảy mủ, rôm sảy sâu.

Xem thêm chi tiết về: Các dạng rôm sảy

Rôm sảy chủ yếu xuất hiện ở da đầu, cổ, vai, ngực và lưng, kẽ nách, háng, các nếp gấp của da và những vị trí cọ sát của quần áo.

Những hình ảnh về bệnh rôm sảy ở trẻ

Dưới đây là một số hình ảnh về bệnh rôm sảy giúp mẹ biết và có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh thường gặp này ở trẻ:

 mặt

Hình ảnh về rôm sảy ở mặt

mặt 2

Hình ảnh về rôm sảy ở mặt

Nguyên nhân trẻ bị rôm sảy ở mặt có thể là do mồ hôi từ tuyến bài tiết trên đầu chảy xuống mặt và cổ, gây bít tắc lỗ chân lông.

Bệnh rôm sảy tuy lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu như bị ở mặt thì phải đặc biệt cẩn thận, do khuôn mặt có tầm quan trọng rất lớn đến ngoại hình, nếu không may để lại sẹo thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến diện mạo sau này của trẻ.

Xem thêm chi tiết: Rôm sảy ở mặt

 cổ

Hình ảnh về rôm sảy ở cổ

Nguyên nhân gây ra rôm sảy ở cổ cũng giống như ở vùng mặt. Do cổ cũng là phần da nhạy cảm, ảnh hưởng đến ngoại hình nên cũng cần điều trị cẩn thận, tránh để lại sẹo

Xem thêm chi tiết: Rôm sảy ở cổ

đầu

Hình ảnh về rôm sảy ở da đầu

Đầu là một trong những vùng dễ bị rôm sảy ở trẻ do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn dẫn đến đổ mồ hôi nhiều, gây bít lỗ chân lông. Đã vậy, vùng đầu còn có sự che phủ của tóc nên dễ nóng, ẩm, đọng chất bẩn, bã nhờn khiến vi khuẩn xâm nhập nhiều hơn.

Do da đầu là vùng nhạy cảm, rất gần với mặt mũi nên việc hỗ trợ điều trị cần phải cực kỳ cẩn thận!

Xem thêm chi tiết: Rôm sảy ở da đầu

rôm sảy có mủ

Hình ảnh về rôm sảy có mủ

Bị rôm sảy có mủ có nghĩa trẻ đã bị rôm sảy thể nặng! Điều này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến trẻ sơ sinh gặp phải không ít vấn đề đối với làn da và sức khỏe.

Xem thêm chi tiết: Rôm sảy có mủ

rôm sảy sâu

Hình ảnh về rôm sảy sâu

Rôm sảy sâu: Mồ hôi xâm nhập vào trong da, gây nhiễm trùng và làm da có màu đỏ như da gà.

rôm sảy

Những hình ảnh về rôm sảy ở bụng và ngực trẻ

Hy vọng những hình ảnh trên có thể giúp mẹ hình dung rõ hơn về bệnh rôm sảy ở trẻ. Rôm sảy tuy lành tính nhưng gây nên những cơn ngứa ngáy vô cùng khó chịu cho trẻ và nếu không được chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận thì cũng rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cách tốt nhất là mẹ nên chủ động phòng tránh rôm sảy cho trẻ ngay từ những ngày đầu hè.

Xem thêm chi tiết: Phòng tránh rôm sảy cho trẻ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo