Menu

Ấm ức vì bị chê “lười rửa bát” suốt hơn 20 năm, cô gái trẻ đã có màn đáp trả dư luận cực kỳ ngoạn mục

Cập nhật lúc 13:44, 22/11/2018
Không cam tâm làm kiếp “người lười”, Phương Mai quyết khăn gói lên thành phố để tìm bằng được một địa chỉ điều trị căn bệnh á sừng đã đeo bám dai dẳng mình nhiều năm trời. Nhờ có Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cô gái trẻ đã có thể có một cuộc sống như bao người bình thường khác.

Có thể bạn quan tâm

>> Hành trình chạy chữa bệnh á sừng cho con của mẹ trẻ 9x: “Chỉ muốn chết đi vì không thể chịu đau thay con”

>> Thanh bì Dưỡng can thang: Bài thuốc nam lành tính điều trị á sừng nhận được về những phản hồi tích cực từ người bệnh

Gặp Phương Mai vào một ngày đẹp trời tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi bị ấn tượng bởi sự lí lắc và trẻ trung nơi cô. Trong khi chờ đợi nhóm phóng viên đi cùng thực hiện bài phỏng vấn đội ngũ các bác sĩ tại Trung tâm, tôi bắt chuyện với Phương Mai để lắng nghe những chia sẻ chân thực nhất về quá trình điều trị bệnh vừa qua của cô gái trẻ.

Khi được đề nghị chia sẻ về việc điều trị bệnh á sừng mình vừa khỏi tới 90% của mình, Phương Mai tỏ ra khá hào hứng: “Dạ, em có gì nói nấy anh nha!”. Tôi gật đầu cười thay cho lời đồng ý, chất giọng miền Tây của cô gái trẻ ngọt như mía lùi, khiến cuộc trò chuyện trở nên đặc biệt hơn nhiều.

PV: Chào Phương Mai, bạn có thể giới thiệu đôi nét về mình tới quý độc giả được không?

Phương Mai: Dạ, em là Bùi Phương Mai, năm nay em 25 tuổi. Hiện em đang sinh sống và làm việc tại Long An.

PV: Được biết bạn là một trong những bệnh nhân bị á sừng lâu năm và đã được điều trị khỏi trong thời gian dài tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bạn có thể chia sẻ thêm về quá trình điều trị bệnh của mình được không?

Phương Mai: Dạ được anh. Em bị bệnh này từ nhỏ. Hình như là do di truyền vì má em cũng bị. Từ khi bắt đầu nhận thức được là em đã thấy mình có bàn tay không giống người bình thường. Nói vậy là bởi vùng da đầu ngón tay và lòng bàn tay của em bị bong tróc da nhiều lắm. Cứ bóc ra lại có, gây ngứa ngáy, khó chịu vô cùng anh à.

Bàn tay bị á sừng của Phương Mai từng khiến cô gái tủi hổ vì bị châm chọc, chê trách là lười biếng trong nhiều năm liền.

Bàn tay bị á sừng của Phương Mai từng khiến cô gái tủi hổ vì bị châm chọc, chê trách là lười biếng trong nhiều năm liền.

Tiết lộ hành trình đẩy lùi bệnh á sừng lâu năm của cô lao công tần tảo bằng thuốc Nam bí truyền

PV: Và bạn đã đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để chữa trị?

Phương Mai: Dạ chưa anh ơi. Quá trình điều trị của em gian nan lắm. Trước đó em uống thuốc Tây, lên bệnh viện da liễu Tp.HCM khám. Nhưng dùng nhiều thuốc cả uống cả bôi thì em đều không khỏi. Hết thuốc em lại bị. Về nhà ba má em không cho em động tay làm bất cứ việc gì dính tới xà bông (xà phòng – pv) hay chất tẩy rửa vì sợ bị ăn da tay. Cứ như vậy, em sống chung với lũ…

PV: Động lực nào khiến bạn muốn đi tìm địa chỉ chữa trị á sừng khi mà vốn dĩ bạn và gia đình đã chấp nhận “sống chung với lũ?”

Phương Mai: Nói anh nghe một câu chuyện buồn… cười. Buồn là bởi vì em suýt nữa bị thất tình vì bàn tay á sừng của mình, còn cười là nhờ câu chuyện đó, em mới có động lực đi tìm địa chỉ uy tín, tin cậy để chữa tận gốc bệnh á sừng.

Pv: (Lắng nghe)

Phương Mai: Bữa đó em qua nhà bạn trai chơi, mà em cũng biết việc nên xúm vô rửa chén với mọi người. Bạn trai em thì biết em bị bệnh, đâu có dám để em động nước. Khổ cái là bà con của anh không biết, mới giỡn giỡn nói là bạn trai em chiều em quá đà, rồi em quanh năm chẳng lẽ chỉ biết ăn không biết rửa chén.

Từ nhỏ tới lớn, em được ba mẹ giữ nên cũng nghe nhiều người nói câu này. Kể ra người ta nói cũng không sai, con gái mấy ai ăn xong không rửa dọn như em đâu. Nếu ăn không ngồi rồi thì người ta khi dễ, nói là con gái làm biếng. Nên em nghe châm chọc mỉa mai cũng nhiều rồi.

Nhưng mà sau đó em về em nghĩ lại. Bạn trai với ba má thương em mới giữ cho em, còn người ngoài không ai có trách nhiệm phải hiểu và thông cảm với mình hết. Người ta thấy mình không động tay làm thì người ta kêu mình lười biếng cũng đúng thôi. Trước khi trách họ, phải trách mình sao cứ để bệnh tật dùng dằng mãi vậy.

Sau khi điều trị thành công bệnh á sừng nhờ Thanh bì Dưỡng can thang, cô gái trẻ đã tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Sau khi điều trị thành công bệnh á sừng nhờ Thanh bì Dưỡng can thang, cô gái trẻ đã tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm: Tôi hoàn toàn yên tâm khi chữa bệnh á sừng tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì những lý do này!

Pv: Và bạn đã tìm đến Trung tâm để được tư vấn khám chữa bệnh?

Phương Mai: Dạ, người bà con của em mách em lên đây, vì người ta cũng từng chữa trị ở đây rồi anh. Em lên gặp các bác sĩ ở đây cũng tận tình, tư vấn cho em nhiều, bốc cho em thuốc Thanh bì Dưỡng can thang rồi dặn dò em đủ kiểu. Em về làm đúng y như lời dặn, sau một liệu trình là tay em đỡ nhiều lắm rồi.

Pv: Bạn có thể chia sẻ kỹ hơn về quá trình điều trị và phục hồi cho những bệnh nhân khác được biết không?

Phương Mai: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can Thang mà các bác sĩ kê cho em có 3 loại thuốc nhỏ: thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài và thuốc uống. Sự kết hợp của 3 loại thuốc này giúp điều trị bệnh á sừng của em từ bên trong ra bên ngoài.

Em dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn thì sang tuần thứ 2 là thấy tiến triển tích cực rồi, em có động lực dùng tiếp cho tới hết. Hết một liệu trình em tới thăm khám và dùng thêm liệu trình thứ 2 cho chắc ăn. Vì em là bị lâu năm mà em không muốn bị tái lại nữa.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc hỗ trợ điều trị á sừng, được Phương Mai và hàng nghàn bệnh nhân khác tin dùng.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc hỗ trợ điều trị á sừng, được Phương Mai và hàng nghàn bệnh nhân khác tin dùng.

Pv: Vậy sau khi điều trị khỏi bệnh á sừng, sao hôm nay bạn lại có cuộc hẹn với bác sĩ tại Trung tâm?

Phương Mai: Dạ, hôm nay em lên Trung tâm một phần là để em cảm ơn các bác sĩ đã tận tình chữa trị cho em. Bây giờ em rửa chén được rồi, không sợ bị chê cười nữa. Một phần khác là vì em muốn lấy thuốc cho má em dùng. Má em cũng bị á sừng, đợt đó đáng lẽ điều trị chung với em luôn mà em nói để em làm chuột bạch trước đã rồi má em sau.

Pv: Chúc mừng bạn vì đã điều trị hiệu quả căn bệnh á sừng đeo bám mình hơn 20 năm. Hy vọng rằng mẹ bạn cũng sẽ thu về kết quả tốt sau khi sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Một lần nữa cảm ơn bạn vì đã đồng ý trả lời cuộc phỏng vấn này. Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn có muốn nhắn nhủ gì tới những bệnh nhân sẽ lựa chọn điều trị tại Trung tâm không?

Phương Mai: Dạ, em cảm ơn anh. Em chỉ muốn nhắn là các bạn đã lựa chọn điều trị thì hãy cứ vững tâm tin tưởng các bác sĩ ở đây. Mọi người rất tận tình, chu đáo, sẽ giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình điều trị. Ngoài ra, bài thuốc tốt hỗ trợ một phần, còn phần nữa phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Chỉ cần bạn giữ tâm lý thoải mái và áp dụng tốt các điều trên, bệnh tình chắc chắn sẽ thuyên giảm.

Dưới đây là thông tin liên lạc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, các bạn độc giả có thể liên hệ để được tư vấn khám miễn phí và hỗ trợ điều trị bệnh á sừng hoặc các bệnh da liễu khác.
 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 145 Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận

 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Tại Quảng Ninh:

 • Địa chỉ: Số 116 Văn Lang - Hồng Gai - Hạ Long
 • Điện thoại: 0972606773

Tại Hà Nội:


Xem video Hướng dẫn điều trị bệnh Á Sừng hiệu quả nhất của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Có thể bạn quan tâm

>> Nghe chuyên gia giải đáp về nguyên nhân, triệu chứng bệnh á sừng

>> Đã có lời giải cho sự tuyệt vọng mang tên á sừng mãn tính

>> Tại sao bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân á sừng?

Ngày đăng: Tháng Mười Một 22, 2018 | Tháng Ba 07, 2019

Bình luận (51)

 • Pear Hằng

  Bệnh á sừng này có chữa đứt điểm được không ạ, nó cứ tái đi tái lại theo từng thời điểm hay sao ý, mẹ mình bị bệnh này bao nhiêu năm rồi, bôi đủ thứ mà bệnh vẫn thế chả tiến triển gì, cứ thay đổi nắng nóng hay lạnh là nó nổi lên xong ngứa ngáy, vào đợt cao điểm mùa đông ý chân tay mẹ em nứt nẻ xẻ rãnh và gỉ máu, đi lại hay tiếp xúc là bị đau, em hỏi han khắp nơi thuốc nào tốt cũng đưa mẹ đi khám hoặc mua thuốc về cho mẹ điều trị mà ko ăn thua, chả biết bênh này có chữa khỏi được không hay phải sống chung với bệnh cả đời đây  

  Trả lời
  • Hồng Hoa

   Em cũng bị bệnh này, ai bị thì mới hiểu được nỗi khổ, ở nhà thì mình vẫn làm việc nhưng lúc nào cũng kè kè đôi găng tay cao su, nhiều khi đi sang nhà ai ăn ko có găng tay mình cũng chả dám xông vào rửa bát, bị bệnh này kiêng cả năm chỉ cần 1 lần động vào nước rửa bát cái là sôi hỏng bỏng không, nói chung là khổ lắm luôn.  

   Trả lời
  • Trần Huyền Phong

   Tôi mắc bệnh á sừng cũng phải chục năm rồi, hàng ngày tôi vẫn bôi cái thuốc tra mắt mỡ ý thấy nó đỡ hơn nhưng không biết dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không  

   Trả lời
  • 武美玲

   Em thỉnh thoảng cũng bôi cái tetacylin thấy hiệu quả phết da dẻ thấy đỡ nứt nẻ hẳn nhưng cần thận trọng trong trường hợp vết nứt đang có rỉ dịch thì không được dùng, hoặc tổn thương nứt da sâu và có diện tích lớn bởi vì khi đó các thành phần trong thuốc bôi có thể thấm sâu và được hấp thu vào máu. Nói chung là em thấy cũng ko nên lạm dụng nhiều, thuốc đấy là thuốc kháng sinh nên dùng lâu dài chắc cũng ko tốt  

   Trả lời
 • Lý Hữu Thực

  Bệnh á sừng một khi đã mắc phải thì rất khó chữa bằng các loại thuốc thông thường. Nhờ thông tin trên mạng mà tôi biết được địa chỉ chữa dứt điểm á sừng  bằng thuốc đông y, sau khi chữa được khỏi bệnh tôi đã giới thiệu cho rất nhiều đến chữa,những ai bị bệnh mà chữa không khỏi hoặc có người thân bị bệnh thì tham khảo sử dụng thử bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc xem, ở đó có bác sĩ khám và kê thuốc theo tình trạng bệnh của từng người, trong quá trình điều trị có gì cần hỏi vẫn có thể gọi điện cho bác sĩ cần tư vấn, thế nên tôi thấy tin tưởng tuyệt đối luôn  

  Trả lời
  • Thu Minh

   Thuốc nam thì em chưa uống bao giờ nên cũng ko biết hiệu quả ra sao còn thuốc tây thì em đã dùng nhiều rồi đúng là ko thể nào chữa khỏi được, em còn đi mòn dép trong cái viện da liễu rồi đổi ko biết bao nhiêu loại thuốc mà ko thể chữa dứt được bệnh này, chữa không khác gì bệnh nan y, mùa đông cũng như mùa hè đi đâu em cũng phải đi tất, chỉ sợ bỏ ra nhiều người nhìn thấy, từ hồi mắc bệnh này em rất sợ gặp người lạ, cảm thấy mất tự ti với bản thân, đứa bạn thân em vừa gửi cho em bài này bảo có hi vọng chữa bệnh rồi nên em cũng thấy háo hức mong đến ngày chữa khỏi quá.  

   Trả lời
  • Thuymai

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang có chữa khỏi được bệnh nấm da dầu không hả bác?  

   Trả lời
  • Lý Hữu Thực

   Cái này tôi cũng ko rõ đâu tốt nhất bạn nên đến để bác sĩ tư vấn và khám trực tiếp cho, nếu bạn chưa đến được thì tôi cho bạn số bs Quyên trước điều trị cho tôi này, bạn cứ gọi hỏi thử bs xem sao nhé. Bạn lh bs Quyên: 0983059582  

   Trả lời
 • Hà Khương

  Gần đây lòng bàn chân tôi bị lột da, bong tróc và sưng, ngứa ngáy, cho tôi hỏi là tôi bị mắc bênh gì vậy ạ?  

  Trả lời
  • Nguyễn Thảo My

   Khả năng cao là bạn bị  mắc bệnh á sừng rồi, vào viện người ta chỉ nói chung chung là bị viêm da cơ địa, kiểu gì cũng 1 đống thuốc kháng sinh với thuốc bôi coticoid, bôi lần dầu thì 3 hôm là đỡ xong dần dần nó cứ kéo dài thời gian hơn nói chung là bị bệnh này không tìm đúng thuốc thì như 1 vòng luẩn quẩn mãi ko chữa dứt điểm đc mà cứ bị tái đi tái lại   

   Trả lời
  • Hoa_9H

   Bố em làm thợ xây thường xuyên phải tiếp xúc với vi măng cát sỏi nên cũng bị mắc bệnh á sừng ở tay, sai lầm là cứ bôi thuốc coticoid vào thấy đỡ nên bôi thường xuyên và liên tục, khiến tình trạng bệnh của bố em ngày 1 nặng lên, có đợt cao điểm bệnh phát nặng bác sĩ còn bảo giờ chỉ có tiêm thuốc mới đỡ chứ uống với bôi chả td nữa rồi, có phải tiêm vào hại người lắm đúng ko ạ  

   Trả lời
  • Nguyễn Thị Lệ Hằng

   Đúng đấy bạn ơi tiêm vào cũng chỉ đc vài lần đầu thì hiệu quả nhanh thôi sau nó cũng bị nhờn thuốc như thường, lâu dài còn nhiều hệ lụy lắm ko dám nghĩ hậu quả luôn, bạn thử bảo bố bạn điều trị bằng thuốc nam xem, tôi thấy nhiều người chữa khỏi lắm mà lại ko hại gì cho sức khỏe, tôi cũng đang tìm hiểu để mua thuốc cho chồng tôi điều trị, chồng tôi cũng bị bệnh này 4-5 năm nay rồi  

   Trả lời
  • Bay Koong

   Cái xi măng nó ăn tay lắm nên làm phải đeo găng tay vào, chú em làm thợ xây cũng bị á sừng ở tay, tay dầy sừng bệnh nặng quá cũng đi tiêm mấy lần rồi đấy, lần đầu thì đỡ hẳn cả tháng nhưng lần sau thời gian cứ rút dần, bố em bảo mãi chú ý mời ngừng ko tiêm nữa chuyển qua điều trị bằng đông y đấy, thấy bảo tác dụng chậm nhưng được cái nó lành tính đỡ hại sức khỏe  

   Trả lời
 • Hoàng Thị Hà

  Tôi bị á sừng lúc nào cũng ngứa và bong tróc da,nhiều đêm tôi mất ngủ vì ngứa ko chịu nổi cảm giác lúc nó có nhúng chân vào nồi nước sôi cho đỡ ngứa tôi cũng làm, tôi đi khám nhiều nơi dùng nhiều thuốc cứ khỏi rồi hết thuốc bị lại. Tôi được người bạn ở HN giới thiệu cho 1 trung tâm chữa bệnh đông y, mới đầu tôi cũng ko tin lắm nhưng còn nước còn tát tôi lặn lội xuống HN để chữa thử, sau khi được thăm khám và bắt mạch, tôi đc kê thuốc về uống 3 tháng. Đúng là gặp thầy gặp thuốc bệnh tiến triển rõ rêt sau 3 tháng kết quả ngoài mong đợi bệnh của tôi khỏi được 90% rồi  

  Trả lời
  • Nguyễn Tài

   Bạn đã khỏi bệnh được bao lâu rồi, ngưng thuốc có bị tái phát không?  

   Trả lời
  • Hoàng Thị Hà

   Tôi uống thuốc 3 tháng bệnh tiến triển nhanh và rõ rệt, giờ đã ngưng thuốc được 7 tháng rồi ko có dấu hiệu bị lại, hi vọng duy trì được ổn định như thế này là mứng lắm rồi

   Trả lời
 • Kiều Thư

  Chồng em làm công nhân cơ khí trong nhà máy, sau 3 năm làm việc trong mội trường nhiều dầu mỡ bụi bẩn thì chồng em bị mắc căn bệnh aczema, biểu hiện ban đầu thì da bị tấy đỏ, sau đó nổi mụn li ti , mụn nước ban đầu có kích thước nhỏ và dần dần to hơn xong vỡ ra, chồng em đã đi khám ở viện da liễu trung ương sau 5 tháng cứ ra vào viện khám lấy thuốc nhưng bệnh ko chữa đc triệt để thì có đổi sang cả viện Bạch Mai nhưng cũng ko khả quan hơn là bao, có phải bệnh này là bệnh trong máu nên ko có cách gì chữa khỏi hoàn toàn được phải không ạ?  

  Trả lời
 • Ngọc Uyên

  Tôi trước đây không hề có biểu hiện của viêm da hay bất cứ bệnh gì ngoài ra cả, từ lúc sinh con xong thì bị nứt hết các đầu ngón tay, đi khám thì chỗ bảo bị viêm da cơ địa, chỗ bảo bị á sừng, bệnh này thấy bảo chữa bằng đông y thì hiệu quả hơn là dùng thuốc tây, tôi cũng chưa chữa bằng đông y bao giờ nên cũng ko hiểu dùng thuốc thế nào, nếu uống thuốc đông y thì bao lâu sẽ khỏi được bệnh vậy  

  Trả lời
  • Doi Yiu

   Thời gian khỏi bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mình và cơ địa nữa cơ, hợp thầy hợp thuốc thì 1 tháng là khỏi, trường hợp bị nặng có khi phải điều trị trong 3-4 tháng, thuốc đông y nó tác dụng cũng chậm hơn nên xác định điều trị thì phải rất kiên trì đấy  

   Trả lời
  • Dũng Co Don

     Tôi đi khám bác sĩ cũng khuyên như vậy, bác sĩ bảo phải điều trị liên tục từ 2-4 tháng mới có hiệu quả nhé mọi người xác định tinh thần theo đến cùng thì hãng điều trị không uống thuốc ko đều cũng mất hết tác dụng thuốc  

   Trả lời
 • Nguyễn Mạnh Lộc

  Tôi bị á sừng  ở 2 bàn chân, cả bàn chân và các ngón chân  đều bị, bị nhiều ở 2 ngón chân trái. Triệu chứng là ngứa rồi bong da. Đã dùng nhiều thuốc nhưng được mấy tháng là lại bị lại. Tôi  thấy bạn gái ở trên đã dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa khỏi được bệnh, cho tôi hỏi thuốc này sử dụng ra sao, mà giá cả thuốc thế nào, ai biết chia sẻ giúp tôi nhé đội ơn mọi người rất nhiều  

  Trả lời
  • Việt Quân

   Đi khám tùy tình trạng bệnh mà bs sẽ kê đơn thuốc giá khoảng 210k 1 thang dùng được trong 3 ngày, tôi thấy bác sĩ bảo uống 2 tháng là khỏi. Phải kết hợp thuốc uống, thuốc ngâm rửa và cả thuốc bôi thì mới có hiệu quả, nhiều người chỉ uống hoặc chỉ bôi không thôi thì cũng ko hiệu quả bằng mình kết hợp 3 bài thuốc đâu  

   Trả lời
  • Tùng A Thào

    Cái thuốc uống thì đun sắc như nào vậy có tốn thời gian không mn?  

   Trả lời
  • Việt Quân

   Mình mua thuốc thang về sau đó đổ nước sâm sấp vào đun khi nào còn khoảng 1 bát thì mình đổ ra bát sau đó lại đổ tiếp vào đun, nói chung là đun được 6 bát thì đổ chung vào nhau xong chia ra uống trong 3 ngày, số thuốc còn lai thì bảo quản tủ lạnh khi nào uông thì hâm nóng lên mà dùng thôi, kể ra mà ở gần trung tâm thì tiện vì họ có máy sắc sẵn xong đóng túi cho, mình chỉ việc uống luôn rất là tiện, ở xa thì hơi thiệt vì họ ko gửi được sợ đường xa nó hỏng thuốc  

   Trả lời
  • Việt Quân

   Mình mua thuốc thang về sau đó đổ nước sâm sấp vào đun khi nào còn khoảng 1 bát thì mình đổ ra bát sau đó lại đổ tiếp vào đun, nói chung là đun được 6 bát thì đổ chung vào nhau xong chia ra uống trong 3 ngày, số thuốc còn lai thì bảo quản tủ lạnh khi nào uông thì hâm nóng lên mà dùng thôi, kể ra mà ở gần trung tâm thì tiện vì họ có máy sắc sẵn xong đóng túi cho, mình chỉ việc uống luôn rất là tiện, ở xa thì hơi thiệt vì họ ko gửi được sợ đường xa nó hỏng thuốc  

   Trả lời
 • Angel Quach

  Em đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang mới đc 2 tháng mà đỡ nhiều lắm. Tình trạng của em là bị lâu năm rồi, từ lúc còn đang học năm nhất đại học. Em vừa bị tổ đỉa vừa bị á sừng hai bàn tay. Thế mà hiện tại tay em gần như là khỏi, dấu vân tay đang có dấu hiệu phục hồi dần, thấy mờ mờ mà tay không có nhăn nữa, ít ngứa hơn khu vực da bị tổ đỉa thì đã sạch mụn nước. Hiện em vẫn đang cố dùng hết liệu trình bác sĩ kê, tối vẫn ngâm thuốc rửa rồi bôi thuốc, uống thuốc đều theo hướng dẫn . Kiêng các loại hóa mỹ phẩm sữa tắm, dầu gội. Rửa bát hay tiếp xúc hóa chất thì em dùng găng tay  

  Trả lời
 • Bình Kim

  Con em bị VDCĐ từ sơ sinh, mỗi lần nhìn con mà thấy xót chả biết nguyên nhân vì sao ở nhà bố mẹ đều ko bị mà con đẻ ra toàn thân nổi mụn, da thì tróc vẩy lột hết lớp nọ đến lớp kia, từ khi sinh ra  con ngứa ngáy ko ăn không ngủ được cứ quấy khóc suốt, bà nội cháu đun đủ loại lá từ là chè xanh, lá kinh giới, xay mướp đắng ra tắm cho cháu cho mát nhưng hết tháng cũng ko đỡ em khăn gói xuống HN cho cháu khám và chữa, thế là 1 vòng luẩn quẩn bs kê thuốc cho về bôi khoảng 7-10 hôm lại xuống HN kiểm tra lại 1 lần, liên tục mấy tháng trời mà chưa dứt được bệnh. Nhìn đống thuốc mà thấy phát sợ lên nhưng em chả còn cách nào khác, gần đây có chị làm cùng với chồng em mách cho con đến trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc lá về để tắm và mua thuốc ở đấy về bôi hiệu quả lắm, quan trọng nó là thuốc thảo dược nên an toàn và ko có tác dụng phụ gì, con em hiện nay được 6 tháng rồi cho em hỏi cháu nhỏ vậy đã dùng được thuốc ở trung tâm chưa ạ?   

  Trả lời
  • Sầu Lẻ Bóng

    Thuốc thảo dược dùng được cho trẻ từ 2 tháng trở lên nhé, dùng tốt lắm tôi cũng đang dùng bôi cho con bé nhà tôi bị chàm khô, thấy bảo lớn lên bệnh dần dần thuyên giảm, trước chưa biết đến thuốc này cứ phải bôi thuốc C cho con mà xót hết ruột, giờ bôi cái thuốc nam này cũng thấy yên tâm hơn.

   Trả lời
 • Quí Mai

  Dùng nước chè xanh ngâm chân và dùng lá xát vào chỗ da bị nứt rất hiệu quả. Tôi thường làm như sau:  Mua chè xanh về nấu nước ( pha đặc), để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Thời gian khoảng 1h đồng hồ/1 lần  

  Trả lời
  • Khả Hân Đặng

   Em ngâm lá trà xanh chưa thấy tác dụng gì chỉ thấy móng chân đổi màu, chuyển màu nâu đen rồi nhìn mất thẩm mĩ lắm

   Trả lời
 
Top