Điểm danh những nguyên nhân gây nấm da mặt, tất cả mọi người cần chú ý!

Biết được nguyên nhân gây nấm da mặt sẽ giúp tất cả mọi người phòng tránh được bệnh hiệu quả hơn! Cùng camnangbenhdalieu tìm hiểu ngay xem đó là những nguyên nhân gì nhé!

>>> Nấm da mặt có nguy hiểm không và cần lưu ý những gì

>>> Nấm da mặt gây ảnh hưởng đến đời sống người bệnh như thế nào?

3 nguyên nhân gây nấm da mặt phổ biến nhất, người bệnh cần biết mà tránh!

  • Giữ gìn vệ sinh da mặt kém!

Thường ngày da mặt chúng ta phải tiếp xúc với đủ mọi loại khói bụi, ô nhiễm trên đường, rồi cả các tia UV độc hại, vì vậy việc giữ gìn vệ sinh da mặt sạch sẽ là rất quan trọng. Rất nhiều người, sau một ngày dài ra đường, khi về nhà thường ngủ luôn mà không rửa mặt. Đây là việc cực kỳ có hại cho làn da, tạo điều kiện cho các tế bào nấm sinh sôi và phát triển.

Nếu da mặt bạn là da dầu thì lượng bụi bẩn tích tụ thường nhiều hơn so với những người da thường vì vậy cần rửa mặt, vệ sinh da mặt cẩn thận. Còn nếu da mặt khô, bạn nên chú ý việc giữ ẩm, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, tránh đề da khô, sức đề kháng yếu cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, là nguyên nhân gây nấm da mặt.

 rửa mặt

Một điều lưu ý là bạn không nên đưa tay sờ lên mặt! Tay là một trong những bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với các đồ vật, môi trường xung quanh nên chứa nhiều vi khuẩn. Nhiều người hay có thói quen đưa tay sờ lên mặt mà không hề hay biết rằng chính hành động tưởng như đơn giản này lại khiến họ có nguy cơ đối mặt với các bệnh da liễu như trứng cá, nấm da,…

  • Môi trường sinh sống ô nhiễm!

Đây là một trong những nguyên nhân gây nấm da mặt phổ biến nhất hiện nay! Theo đó, môi trường sống ô nhiễm, đầy khói bụi hay ấm thấp, bẩn thỉu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nảy nở. Do đó, bạn cần lưu ý giữ gìn sạch sẽ nhà cửa, môi trường sống của mình, thường xuyên lau chùi, quét rọn phòng ốc, không để bừa bãi bẩn thỉu.

phòng bừa bộn

Ngoài ra những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện vệ sinh môi trường kém như công nhân hầm mỏ, công nhân vệ sinh môi trường, nhân viên làm thuê,… cũng rất dễ mắc phải bệnh nấm da mặt, do khó tránh khỏi việc phải tiếp xúc với không biết bao nhiêu vi khuẩn gây bệnh hàng ngày!

  • Bị nấm da mặt do lây nhiễm người bệnh hoặc các loài động vật!

Các con vật nuôi nhỏ nhắn, dễ thương bạn thường hãy bế ẵm, nô đùa cũng có thể là nguyên nhân gây nấm da mặt cho bạn. Theo đó, động vật thường có thói quen chạy nhảy, lăn lộn hay chui vào các bụi rậm, gầm tủ, gầm giường, những nơi được coi như “ổ vi khuẩn” và khi bạn ôm ấy, cưng nựng chúng, rất có vi khuẩn từ lông, người chúng đã vi vu “đáp cánh” lên người bạn.

Chính vì thế bạn cần tắm rửa sạch sẽ thường xuyên cho các em thú nuối của mình nhé, ngoài ra cần rửa tay sạch sẽ sau khi chơi đùa với chúng.

chơi với động vật

Ngoài ra, một nguyên nhân gây nấm da mặt nữa không thể không nhắc đến, đó là do bạn bị lây sau khi tiếp xúc hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bị bệnh như khăn mặt,… Bệnh nấm da mặt nói riêng và nấm da nói chung có thể lây nhiễm từ người này qua người khác nên cần hết sức cẩn thận, tuyệt đối không được dùng chung đồ với cả người bị bệnh và không bị bệnh!

Nấm da mặt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người bệnh, không chỉ tàn phá ngoại hình mà còn khiến họ gặp phải nhiều ám ảnh tâm lý như xấu hổ, e dè trước đám đông. Trong bài viết này, chúng tối đã đề cập đến cho quý độc giả 3 nguyên nhân gây nấm da mặt phổ biến nhất, hầu hết đều do yếu tố vệ sinh. Vì vậy, đề phòng tránh bệnh, tất cả mọi người nên giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ nhé!

Đừng bỏ lỡ: Trị nấm da mặt bằng mật ong hiệu quả nhanh chóng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo