Menu

Cuộc sống của mẹ con tôi đã thực sự thay đổi nhờ bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”

Cập nhật lúc 11:47, 10/10/2018
Những phụ huynh có con nhỏ bị bệnh chàm thường rất lo lắng không biết nên bắt đầu chữa bệnh cho con từ đâu. Có rất nhiều người đã mua cho con những loại thuốc bôi ngoài da, thế nhưng bệnh chỉ đỡ lúc đó, đến một thời điểm lại tái phát, thậm chí là gặp biến chứng nghiêm trọng. Câu chuyện của một bà mẹ trẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp cho những bậc phụ huynh còn đang mải miết tìm chìa khóa cho căn bệnh “chàm sữa” sẽ tìm ra câu trả lời.

Xem thêm:

>> Tổng quan về bệnh chàm ở trẻ em mẹ cần biết

>> Nguyên nhân, triệu chứng bệnh chàm ở trẻ em

>> Chữa bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc diễn ra như thế nào?

Mọi rắc rối bắt đầu từ căn bệnh chàm sữa đáng sợ

“Con yêu, đừng khóc! Mẹ thương mà…” Ở giai đoạn đó, cây nói ấy thực sự là một câu nói đầy bất lực. Chị em chắc cũng hiểu, cảm giác nhìn con mình đau, khó chịu mà không biết phải làm thế nào thực sự rất tệ. Chỉ biết ôm con vào lòng, dỗ dành mẹ thương mà nước mắt cứ chảy mãi.

 Trẻ sơ sinh là đối tưỡng rất dễ mắc bệnh chàm

Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ bị mắc bệnh ngoài da nhất

Con trai tôi hồi đó được 8 tháng tuổi, bị bệnh chàm. Những nốt nhỏ li ti sau lan ra thành từng mảng khiến cho con rất khó chịu, ngứa ngáy, con hay khóc, hay vô thức đưa tay lên chạm mặt mình. Tôi mang con đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị chàm sữa sau đó gợi ý cho tôi một số thuốc bôi ngoài da. Tôi đã dùng cho con nhưng chỉ được một thời gian ngắn, bệnh của con diễn biến còn nặng hơn, da mặt các mảng loang nổ, những lúc ngứa ngáy quá con không chịu ăn, cũng không chịu ngủ.

Tôi thực sự không biết phải làm thế nào. Nhớ những ngày mang con đến bệnh viện lớn, chờ đợi rất mệt mỏi, con thì quấy khóc. Bấy giờ tôi mới thấm câu nói làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng!

Dường như bệnh chàm sữa của con trở thành nỗi ám ảnh trong tôi. Nhiều đêm ngồi ngắm con ngủ, tôi lại bận lòng vô cùng. Tôi biết đây là căn bệnh khiến con lười ăn, quấy khóc và làn da bên ngoài nhìn hơi đáng sợ. Con còn nhỏ như vậy, mà đã mắc phải căn bệnh này.

 Dấu hiệu của bệnh chàm sữa

Các mẹ hãy quan tâm tới những triệu chứng ngoài da của con

Bỏ cuộc với thuốc tây, tôi miệt mài tìm kiếm những thông tin trên mạng và từ bạn bè của mình với những mẹo dân gian với các bài thuốc lá. Hết nước lá đào, đến nước lá trầu không, lá diệp hạ châu... không có cách nào tôi không từng thử qua. Nhưng càng thử bệnh của con lại càng nặng khiến lòng tôi cứ như lửa đốt. Đây cũng là cái sai của tôi khi con còn nhỏ như vậy mà đã thử những bài thuốc chưa được kiểm chứng như thế.

Cơ thể tôi cũng vì thế mà suy nhược, chồng tôi xót cả hai mẹ con lắm, đưa đi khám nơi nọ nơi kia nhưng bệnh của con cũng chỉ thuyên giảm trong một khoảng thời gian ngắn. 

Lòng thương con vô cùng mà dường như bế tắc. Chàm sữa là cụm từ tôi ghét nhất, thực sự rất ghét mỗi khi nhắc tới. Nhưng ngoài việc đối diện, tôi không thể làm khác được. Sự kiên trì của tôi cuối cùng cũng có thành quả…

Cơ duyên biết tới bài thuốc nam lành tính 100%

“Ơ này Loan ơi, con trai em cũng bị chàm sữa đúng không?”

“Dạ vâng…” - Tôi đáp nhẹ câu hỏi của chị đồng nghiệp rồi lẳng lặng cúi đầu.

“Em tham khảo này, bạn chị cũng có em bé như bé nhà em bị chàm sữa, thấy bảo chữa ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tốt ghê này, mặt bé con nhà bạn ấy cũng thấy hết nốt luôn.”

“Đâu đâu, chị cho em xem!” Tôi thực sự rất nóng lòng

“Đợi chị một chút chị gửi cho em nha!”

 Em bé bị bệnh chàm

Hình ảnh minh họa em bé bị chàm trên má

Tôi bắt đầu lướt lướt, bài đăng này chẳng khác nào một chiếc phao cứu cánh cho tôi, cho em bé của tôi. Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” sao? Nghe có vẻ quen quen, hình như tôi đã từng đọc bài viết về bài thuốc này rồi thì phải. Nhưng thực sự lúc đó bị rối trong những nguồn thông tin, tôi đã không biết mình nên làm gì.

Chiều hôm đấy tôi vội vàng xin về, ôm con đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc số 132 Ô Chợ Dừa để khám. Đến đây, cũng thấy một chị nữa ôm em bé tới khám, chắc cũng tầm như con tôi. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau, than thở với nhau rồi động viên nhau phải tin bác sĩ.

Tôi gặp bác sĩ Lệ Quyên, người trực tiếp khám cho con tôi rồi kê đơn. Bác sĩ gì mà dễ mến, thân thiện. Tôi kể cho bác sĩ nghe về câu chuyện của mình, bao nhiêu điều mệt mỏi trong khoảng thời gian vừa qua, thương con thế nào mà đến rớm nước mắt. Bác sĩ an ủi tôi đừng quá lo lắng, em bé nhất định sẽ khỏi.

Bác sĩ cũng đảm bảo với tôi, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang này cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ. Kết hợp uống, bôi, rửa, bệnh sẽ mau lành. Tôi yên tâm hơn rất nhiều khi được bác sĩ động viên và nói rằng sẽ cùng với tôi giúp em bé khỏi bệnh.

>> Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

>> Thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ Lệ Quyên đang thăm khám cho bệnh nhân

Tôi xuống lấy thuốc cho con, trong lòng nuôi hy vọng rất nhiều. Con yêu của mẹ nhất định sẽ sớm khỏi bệnh thôi.

Hành trình đầy khó khăn, nhọc nhằn cuối cùng cũng cán đích thành công

Thời gian đầu cùng con chữa bệnh khá vất vả. Dùng thuốc được khoảng 3 tuần tự nhiên con có dấu hiệu các nốt sần ban đỏ phát hết ra ngoài. Tôi lo lắng hoang mang vô cùng gọi ngay cho bác sĩ. Bác sĩ trấn an tôi nói đây chỉ là tình trạng công thuốc bình thường, không có gì mẹ phải quá lo ngại. Tôi cũng yên tâm phần nào.

Lại tiếp tục là những đêm không ngủ được, nhìn con quấy khóc, tôi thương vô cùng, hy vọng tình trạng của con sẽ sớm ổn. Sau thời gian đó, tôi thấy những tổn thương trên da của con dần dần mất đi, con không còn quấy khóc nữa, rất vui vẻ, ăn được nhiều hơn nhờ đó cũng mập mạp hơn. Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” này thực sự có tác dụng rồi, sự kiên trì của 2 mẹ con cuối cùng cũng có kết quả. Nhưng tôi thực sự vẫn chưa thể đặt để sự lo lắng của mình xuống được, nhỡ đâu con lại tái phát lại thì sao?

 

Khi con khỏi bệnh chính là hạnh phúc của mẹ (Ảnh minh họa)

Sau thời gian đó, tôi vẫn giữ một chế độ khoa học, điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Điều hạnh phúc là bệnh chàm sữa của con không tái lại nữa, cho đến tận bây giờ, khi con được hơn 2 tuổi lớn nhanh và luôn vui vẻ. Thời gian hồi đó nghĩ lại, đến bây giờ tôi vẫn còn hoảng sợ.

5 lời khuyên cho những bà mẹ có con bị chàm như tôi

Khi con ngứa ngáy, khó chịu, vì con không tự kiểm soát được hành động của mình nên thường tự đưa tay lên vùng da tổn thương và chính điều này làm tổn thương nhiều hơn. Khi con không may bị chàm sữa, tìm được liệu trình điều trị tốt là điều mẹ cần làm ngay, tránh việc tự ý dùng bài thuốc dân gian, thuốc bôi...

Các mẹ có thể đưa em bé tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tại 2 cơ sở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có cả. Tới đây, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và kê đơn thuốc, lên lộ trình điều trị thích hợp cho con. Trong quá trình sử dụng bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” của Trung tâm, song song với đó các mẹ cũng cần lưu ý một số điều:

  • Giữ chế độ ăn uống khoa học cho con

  • Lưu ý về việc sử dụng sữa tắm khi tắm cho con

  • Vệ sinh thường xuyên những đồ dùng con hay sử dụng

  • Giữ môi trường sống trong lành, thoáng mát

  • Quần áo, chăn, gối,… sử dụng cho con cần phải được vệ sinh thường xuyên, tránh một số loại vải dễ gây kích ứng

 Những điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ý

Những điều mẹ cần lưu ý khi chăm sóc con bị bệnh chàm

Và điều quan trọng hơn cả trong quá trình điều trị cùng con đó chính là tình yêu thương và sự kiên trì của mẹ. Đây là căn bệnh mãn tính, thường dễ tái đi tái lại nhiều lần, nhưng chỉ cần tìm được phương pháp điều trị tốt, bài thuốc tốt thì khả năng bệnh được cải thiện sẽ cao hơn rất nhiều. Chia sẻ với chị em về câu chuyện của mẹ con mình, hy vọng, các mẹ đang có em bé không may bị chàm sữa sẽ có được một địa chỉ tin cậy để thăm khám cho con.

Xin chia sẻ với chị em thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc:

Địa chỉ liên hệ

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa

SĐT: (024) 7109 5599 -  0983 059 582

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận

SĐT:(028) 7109 5599

Nguyễn Hiên (T/h)

Thông tin tham khảo:

>> Tôi đã tìm ra cách hóa giải sau 10 năm vật lộn với bệnh chàm

>> Bệnh chàm ở trẻ em - Khắc phục nhanh để trẻ không còn biếng ăn, khó chịu

Bình luận (0)

 
Top