Menu

Cuộc sống của mẹ con tôi đã thực sự thay đổi nhờ bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”

Cập nhật lúc 11:47, 10/10/2018
Những phụ huynh có con nhỏ bị bệnh chàm thường rất lo lắng không biết nên bắt đầu chữa bệnh cho con từ đâu. Có rất nhiều người đã mua cho con những loại thuốc bôi ngoài da, thế nhưng bệnh chỉ đỡ lúc đó, đến một thời điểm lại tái phát, thậm chí là gặp biến chứng nghiêm trọng. Câu chuyện của một bà mẹ trẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp cho những bậc phụ huynh còn đang mải miết tìm chìa khóa cho căn bệnh “chàm sữa” sẽ tìm ra câu trả lời.

Xem thêm:

>> Tổng quan về bệnh chàm ở trẻ em mẹ cần biết

>> Nguyên nhân, triệu chứng bệnh chàm ở trẻ em

>> Chữa bệnh chàm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc diễn ra như thế nào?

Mọi rắc rối bắt đầu từ căn bệnh chàm sữa đáng sợ

“Con yêu, đừng khóc! Mẹ thương mà…” Ở giai đoạn đó, cây nói ấy thực sự là một câu nói đầy bất lực. Chị em chắc cũng hiểu, cảm giác nhìn con mình đau, khó chịu mà không biết phải làm thế nào thực sự rất tệ. Chỉ biết ôm con vào lòng, dỗ dành mẹ thương mà nước mắt cứ chảy mãi.

 Trẻ sơ sinh là đối tưỡng rất dễ mắc bệnh chàm

Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ bị mắc bệnh ngoài da nhất

Con trai tôi hồi đó được 8 tháng tuổi, bị bệnh chàm. Những nốt nhỏ li ti sau lan ra thành từng mảng khiến cho con rất khó chịu, ngứa ngáy, con hay khóc, hay vô thức đưa tay lên chạm mặt mình. Tôi mang con đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị chàm sữa sau đó gợi ý cho tôi một số thuốc bôi ngoài da. Tôi đã dùng cho con nhưng chỉ được một thời gian ngắn, bệnh của con diễn biến còn nặng hơn, da mặt các mảng loang nổ, những lúc ngứa ngáy quá con không chịu ăn, cũng không chịu ngủ.

Tôi thực sự không biết phải làm thế nào. Nhớ những ngày mang con đến bệnh viện lớn, chờ đợi rất mệt mỏi, con thì quấy khóc. Bấy giờ tôi mới thấm câu nói làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng!

Dường như bệnh chàm sữa của con trở thành nỗi ám ảnh trong tôi. Nhiều đêm ngồi ngắm con ngủ, tôi lại bận lòng vô cùng. Tôi biết đây là căn bệnh khiến con lười ăn, quấy khóc và làn da bên ngoài nhìn hơi đáng sợ. Con còn nhỏ như vậy, mà đã mắc phải căn bệnh này.

 Dấu hiệu của bệnh chàm sữa

Các mẹ hãy quan tâm tới những triệu chứng ngoài da của con

Bỏ cuộc với thuốc tây, tôi miệt mài tìm kiếm những thông tin trên mạng và từ bạn bè của mình với những mẹo dân gian với các bài thuốc lá. Hết nước lá đào, đến nước lá trầu không, lá diệp hạ châu... không có cách nào tôi không từng thử qua. Nhưng càng thử bệnh của con lại càng nặng khiến lòng tôi cứ như lửa đốt. Đây cũng là cái sai của tôi khi con còn nhỏ như vậy mà đã thử những bài thuốc chưa được kiểm chứng như thế.

Cơ thể tôi cũng vì thế mà suy nhược, chồng tôi xót cả hai mẹ con lắm, đưa đi khám nơi nọ nơi kia nhưng bệnh của con cũng chỉ thuyên giảm trong một khoảng thời gian ngắn. 

Lòng thương con vô cùng mà dường như bế tắc. Chàm sữa là cụm từ tôi ghét nhất, thực sự rất ghét mỗi khi nhắc tới. Nhưng ngoài việc đối diện, tôi không thể làm khác được. Sự kiên trì của tôi cuối cùng cũng có thành quả…

Cơ duyên biết tới bài thuốc nam lành tính 100%

“Ơ này Loan ơi, con trai em cũng bị chàm sữa đúng không?”

“Dạ vâng…” - Tôi đáp nhẹ câu hỏi của chị đồng nghiệp rồi lẳng lặng cúi đầu.

“Em tham khảo này, bạn chị cũng có em bé như bé nhà em bị chàm sữa, thấy bảo chữa ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tốt ghê này, mặt bé con nhà bạn ấy cũng thấy hết nốt luôn.”

“Đâu đâu, chị cho em xem!” Tôi thực sự rất nóng lòng

“Đợi chị một chút chị gửi cho em nha!”

 Em bé bị bệnh chàm

Hình ảnh minh họa em bé bị chàm trên má

Tôi bắt đầu lướt lướt, bài đăng này chẳng khác nào một chiếc phao cứu cánh cho tôi, cho em bé của tôi. Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” sao? Nghe có vẻ quen quen, hình như tôi đã từng đọc bài viết về bài thuốc này rồi thì phải. Nhưng thực sự lúc đó bị rối trong những nguồn thông tin, tôi đã không biết mình nên làm gì.

Chiều hôm đấy tôi vội vàng xin về, ôm con đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc số 132 Ô Chợ Dừa để khám. Đến đây, cũng thấy một chị nữa ôm em bé tới khám, chắc cũng tầm như con tôi. Trong lúc chờ đợi, chúng tôi nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau, than thở với nhau rồi động viên nhau phải tin bác sĩ.

Tôi gặp bác sĩ Lệ Quyên, người trực tiếp khám cho con tôi rồi kê đơn. Bác sĩ gì mà dễ mến, thân thiện. Tôi kể cho bác sĩ nghe về câu chuyện của mình, bao nhiêu điều mệt mỏi trong khoảng thời gian vừa qua, thương con thế nào mà đến rớm nước mắt. Bác sĩ an ủi tôi đừng quá lo lắng, em bé nhất định sẽ khỏi.

Bác sĩ cũng đảm bảo với tôi, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang này cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ. Kết hợp uống, bôi, rửa, bệnh sẽ mau lành. Tôi yên tâm hơn rất nhiều khi được bác sĩ động viên và nói rằng sẽ cùng với tôi giúp em bé khỏi bệnh.

>> Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

>> Thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ Lệ Quyên đang thăm khám cho bệnh nhân

Tôi xuống lấy thuốc cho con, trong lòng nuôi hy vọng rất nhiều. Con yêu của mẹ nhất định sẽ sớm khỏi bệnh thôi.

Hành trình đầy khó khăn, nhọc nhằn cuối cùng cũng cán đích thành công

Thời gian đầu cùng con chữa bệnh khá vất vả. Dùng thuốc được khoảng 3 tuần tự nhiên con có dấu hiệu các nốt sần ban đỏ phát hết ra ngoài. Tôi lo lắng hoang mang vô cùng gọi ngay cho bác sĩ. Bác sĩ trấn an tôi nói đây chỉ là tình trạng công thuốc bình thường, không có gì mẹ phải quá lo ngại. Tôi cũng yên tâm phần nào.

Lại tiếp tục là những đêm không ngủ được, nhìn con quấy khóc, tôi thương vô cùng, hy vọng tình trạng của con sẽ sớm ổn. Sau thời gian đó, tôi thấy những tổn thương trên da của con dần dần mất đi, con không còn quấy khóc nữa, rất vui vẻ, ăn được nhiều hơn nhờ đó cũng mập mạp hơn. Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” này thực sự có tác dụng rồi, sự kiên trì của 2 mẹ con cuối cùng cũng có kết quả. Nhưng tôi thực sự vẫn chưa thể đặt để sự lo lắng của mình xuống được, nhỡ đâu con lại tái phát lại thì sao?

 

Khi con khỏi bệnh chính là hạnh phúc của mẹ (Ảnh minh họa)

Sau thời gian đó, tôi vẫn giữ một chế độ khoa học, điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Điều hạnh phúc là bệnh chàm sữa của con không tái lại nữa, cho đến tận bây giờ, khi con được hơn 2 tuổi lớn nhanh và luôn vui vẻ. Thời gian hồi đó nghĩ lại, đến bây giờ tôi vẫn còn hoảng sợ.

5 lời khuyên cho những bà mẹ có con bị chàm như tôi

Khi con ngứa ngáy, khó chịu, vì con không tự kiểm soát được hành động của mình nên thường tự đưa tay lên vùng da tổn thương và chính điều này làm tổn thương nhiều hơn. Khi con không may bị chàm sữa, tìm được liệu trình điều trị tốt là điều mẹ cần làm ngay, tránh việc tự ý dùng bài thuốc dân gian, thuốc bôi...

Các mẹ có thể đưa em bé tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tại 2 cơ sở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có cả. Tới đây, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và kê đơn thuốc, lên lộ trình điều trị thích hợp cho con. Trong quá trình sử dụng bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” của Trung tâm, song song với đó các mẹ cũng cần lưu ý một số điều:

 • Giữ chế độ ăn uống khoa học cho con

 • Lưu ý về việc sử dụng sữa tắm khi tắm cho con

 • Vệ sinh thường xuyên những đồ dùng con hay sử dụng

 • Giữ môi trường sống trong lành, thoáng mát

 • Quần áo, chăn, gối,… sử dụng cho con cần phải được vệ sinh thường xuyên, tránh một số loại vải dễ gây kích ứng

 Những điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ýNhững điều mẹ cần lưu ý

Những điều mẹ cần lưu ý khi chăm sóc con bị bệnh chàm

Và điều quan trọng hơn cả trong quá trình điều trị cùng con đó chính là tình yêu thương và sự kiên trì của mẹ. Đây là căn bệnh mãn tính, thường dễ tái đi tái lại nhiều lần, nhưng chỉ cần tìm được phương pháp điều trị tốt, bài thuốc tốt thì khả năng bệnh được cải thiện sẽ cao hơn rất nhiều. Chia sẻ với chị em về câu chuyện của mẹ con mình, hy vọng, các mẹ đang có em bé không may bị chàm sữa sẽ có được một địa chỉ tin cậy để thăm khám cho con.

Xin chia sẻ với chị em thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc:

Địa chỉ liên hệ

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 - Nguyễn Thị Định - Q.Thanh Xuân - Hà Nội

SĐT: (024) 7109 5599 -  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long

SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận

SĐT:(028) 7109 5599

Thông tin tham khảo:

>> Tôi đã tìm ra cách hóa giải sau 10 năm vật lộn với bệnh chàm

>> Bệnh chàm ở trẻ em - Khắc phục nhanh để trẻ không còn biếng ăn, khó chịu

Ngày đăng: Tháng Mười 10, 2018 | Tháng Ba 07, 2019

Tin được tài trợ, xem thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ tại đây.

Bình luận (49)

 • Vũ mai

  đã áp dụng ất hiệu quả cám ơn bạn   

  Trả lời
 • mesu0108

  Con nhà mình sinh đôi cả 2 bé đều bị từ lúc gần 2 tháng tuổi, giờ 2 bé nhà mình được 21 tháng rồi bệnh vẫn tái đi tái lại nhiều lần. Mình cảm giác thuốc của viện da liễu chỉ có tác dụng tạm thời, vì khi ngừng là da của con lại mẩn đỏ mới đầu là một chấm rất nhỏ sau lan rộng ra cả 2 bên má con ngứa khó chịu thường quấy khóc nhất là về đêm. Mình tìm hiểu thấy nhiều mẹ khuyên không nên bôi mấy thuốc đó nhiều vì có corticoit nhưng mà không bôi con nó khó chịu, khóc quấy biếng ăn nhìn con vậy mình không đành lòng chút nào. Nay thấy có topic này như có thêm hy vọng vậy mình sẽ tìm hiểu về bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này cho các con mong các con sẽ sớm hết được cái bệnh chàm 

  Trả lời
  • Phạm Thị Thanh Tâm

   Cả nhà e với bên nhà ck e chẳng ai bị chàm, ko hiểu sao bé nhà e bị nữa chị ah. Sốt ruột với cái bệnh này của con lắm ấy… E cũng thấy nhiều mẹ mách thuốc này, ko biết thực hư thế nào giờ tìm hiểu xem sao.  Bé nhà e cũng bắt đầu bị khi 2tháng tuổi, giờ đã gần 15 tháng. Trứoc đây e bôi eumovate khi chỗ chàm của con bị đỏ rát để vùng da đó nhanh khỏi, nhưng e chỉ bôi chừng 3-4 ngày mỗi khi bệnh chàm của con tái phát chứ cũng ko dám bôi liên tục vì cũng tìm hiểu thấy các mẹ bảo thuốc này có corticoid ko được dùng cho trẻ nhiều. Hiện tại thì hàng ngày e bôi dầu dừa cho bé để giữ ẩm, cũng thấy đỡ hơn, tuy cũng có hôm ửng đỏ. Mấy thuốc mọi người mách như thuốc ở chợ Ngọc Hà e cũng đã thử nhưng chỉ vài lần bôi vì sau khi bôi xong chỗ da đó bị trắng bệch ra, xong vẫn cứ bị lại ấy mà vấn đề là thuốc đấy họ đựng trong cái hộp con con màu cam hồng đựng nhẫn ấy chả có nhãn mác gì e cũng ko rõ thành phần thuốc ra sao nên không dám dùng nhiều cho con chị ah  

   Trả lời
   • Nga

    bé nhà mình rửa mặt bằng lá dầu không giờ thấy đỡ hơn.chứ mấy cái thuốc bôi da đấy bác họ mình làm BS bảo kg nên bôi nhiều cho con.tác dụng phụ rất nhiều

    Trả lời
   • Nguyễn Thị Lý

    Bé nhà mình bị chàm từ hồi 3 tháng chỉ bị ở 2 má thôi. Bôi Eumovate 1 tối là sáng hôm sau đỡ hẳn luôn và bôi chỉ độ 2-3 ngày là hết sạch nhưng dừng thì lại bị, thậm chí nặng hơn. Bôi thuốc thì sợ nên ai mách ngâm rửa lá gì mình cũng thử, chè xanh, lá trầu không, tía tô… nhưng mà cũng không đỡ. Giơ mìn tìm hiểu đông y để chữa cho con đây, không biết có hy vọng hơn không các mẹ?

    Trả lời
   • chieu_thu_hanoi

    Các mẹ ơi. tháng vừa rồi cu nhà mình bị phát chàm lại, hai má và mặt cứ đỏ ửng từng mảng lớn, lẩn vẩn như rôm, nhưng mau ri mau rít và thành từng quầng lên, bôi đủ loại kem mà không đỡ, nản quá. Có mẹ nào áp dụng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang đấy cho con chưa tư vấn giùm mình với :(

    Trả lời
 • Hồng

  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ!!!

  Trả lời
 • Hoa Trang trắng

  con e từ lúc mới sinh đã bị chàm sữa đến giờ 2 tuổi vẫn bị đây.lúc đầu bs bảo viêm da cho thuốc bôi với lại sữa tắm, dưỡng ẩm của Ba Lan về dùng cho con thì hết nhanh, chỉ độ 1 tuần là da con lại mịn màng nhẵn nhũi k vết tích gì của viêm da. vài tháng sau con lại bị. mà chỉ bị mỗi 2 cái má. và cứ thé e thoa thuốc cho con thì khỏi ngừng là bị. mọi người cho e hỏi bài thuốc thanh bì dưỡng can thang kia nếu mà dùng thì như con nhà e dùng trong bao lâu mới hết được chàm vậy? mẹ nào cho con dùng thuốc đấy chưa tư vấn cho nhà e với ..  

  Trả lời
  • Le Thanh Van

   Thay tren webtretho cung co me bao cho con chua cham o trung tam nay het cham. Nhung ma be nha ban ay luc chua la 5 tuoi roi. Con nha to moi duoc 2 tuoi, neu chi dung loai boi thi don gian chu to dang phan van ve thuoc uong, thuoc dong y den nguoi lon con kho uong nua la. Ban ay bao be nha ban ay chua co 2 thang thoi ma may nam nay khong bi lai  

   Trả lời
  • mebeBin92

   E đương cho con e xài bài thuốc đó đây các mẹ, thuốc uông công nhận là khó uống thật nhưng bs bảo vẫn có thể hòa lẫn với một chút đường hoặc mật ong cho con dễ uống hơn. E mới lấy trước 1 tháng thuốc cho con thôi. Bs cũng bảo cứ về dùng thuốc cho con theo đúng hướng dẫn, vì có bé cơ địa đáp ứng thuốc tốt 1 tháng đã hết chàm rồi. Còn hết 1 tháng chưa khỏi thì dùng thêm tháng thứ 2 nữa. E cũng đang mong lắm đây, được cái thuốc đây thấy bảo k có tác dụng phụ e cũng thấy yên tâm hơn  

   Trả lời
 • smallfinger

  thuốc uống có dễ uống k vậy ad? con còn nhỏ sợ uống vô lại nôn trớ ấy  

  Trả lời
  • xuka2017

   Be nha toi may buoi dau tro bang sach. Sau thi be lai quen nen k bi tro nua. Trv con!

   Trả lời
   • Nguyễn Nnung

    Bé con nhà em cháu 1 tuổi , bữa nay con em bị vết đỏ lan rộng .lên mạng tìm hiểu mới biết thuốc đông y thanh bì dưỡng can thang này vô đây hỏi các mẹ xem dùng thuốc đấy cho con có được kg và có hết được chàm kg? Mẹ xuka cho em hỏi mẹ dùng thuốc cho bé lâu chưa, cháu nó có hết chàm kg mẹ nó?

    Trả lời
   • xuka2017

    be nha toi may thang dong vua roi k thay bi lai da de van nhan nhui min mang ban ah. k biet duoc bao lau dau

    Trả lời
 • Duahaujp

  con em gàn được 1 tuổi rồicháu bị chàm từ lúc 3 tháng tuổi hai bên má nổi mẩn đỏ, đến bác sỹ nói là bị chàm sữa(lát sữa). hình như bé thấy ngứa nên quấy khóc vào mỗi chiều tối. các anh chị có bí quyết nào không giúp em với. bài thuốc thanh bì dưỡng can thang ấy các anh chị dùng cho các con chưa ạ, có hết hẳn được chàm không vậy ạ, mong các anh chị trong diễn đàn đóng gop ý kiến cho em! chân thành cảm ơn anh chị.  

  Trả lời
  • Phạm hà anh

   con mình bị cũng cả tháng chưa hết, bsi kê thuốc bôi mà bôi vào càng thấy nổi hơn, sau đó mình bôi bepanthen, ngày 3 lần, lau sạch mặt cho con trướcc khi bôi, mình bôi cho bé 3 hôm nay thì thấy bớt nhiều rồi nhưng cũng chả biết có hết hẳn được k. thuốc này mình cũng đang lân la nghe ngóng thông tin từ các mẹ xem như nào  

   Trả lời
  • CuThóc

   Bé nhà mình lúc gần 2 tháng tuổi bị chàm sữa mà mẹ ko bít vì chưa có k/n. Bà nội thì bảo bé bị chàm sữa nhưng lại bảo k phải lôi nhau đi khám , mua lá chè xanh hoặc mướp đắng, kinh giới về tắm cho con là sẽ hết. Nghe bà nội bé bảo vậy thì mình cũng nghe, nhưng tắm lá cho con nửa tháng trời k thấy con đỡ mà vết mần đỏ ngày càng lan rộng nên mình kệ bà nội quyết định đưa con ra BV da liễu tw khám. Bsi ở đây thì lại bảo con bị viêm da cơ địa. Kê cho bé nhà mình 4 loại trong đấy có 2 loại thuốc bôi, 1 lọ kem dưỡng ẩm và 1 chai dầu tắm dành cho trẻ bị VDCD. Mình bôi thuốc cho con chỉ sau 1 ngày đã thấy con đỡ mẩn đỏ luôn, đến ngày thứ 2 đỡ nhiều hơn nói chug chỉ tầm 4-5 hôm là da con sạch nhẵn, k còn mần đỏ viêm da gì nữa hết.. Mình cũng thở phào vì nghĩ bs kê thuốc đúng bệnh của con rồi. Nhưng ai ngờ chỉ tháng sau 2 má con lại bắt đầu nổi mẩn y như cũ, mình lại tiếp tục bôi thuốc thoa kem cho con như lần trước, con nhà mình lại đỡ và cứ như thế bệnh của bé cứ tái đi tái lại khi dừng bôi thuốc. Song mình vì nghe nói mấy loại thuôcd này đều có chứa chất corticord j đó, làm mỏng da em bé và dùng nhiều a/h đến thận nên mình k dám dùng cho con nữa mà chỉ dùng loại kem dưỡng ẩm và dầu tắm cho con thôi, thấy con cũng đỡ hơn. Nhưng vào mùa thu động là con bị lại nặng, mẩn đỏ thành mảng rộng mình k biết phải làm sao nữa, bôi thuốc thì sợ tdp, k bôi con lại ngứa ngáy khó chịu mình nhìn con cũng k đành được. Có mẹ mách bôi cho con emovate mà mình k dám dùng linh tinh. Gio mình đang phải chuyển hướng sang đông y để chữa cho con xem sao, thấy bảo thuốc đông y thì sẽ an toàn hơn. Các mẹ có KN share mình với nhé   

   Trả lời
 • ybinh

  con bé nhà e đẻ ra ko sao. dc 3 tháng bắt đầu bị chàm mặt đến giờ. đi các loại bv da liễu bs kê cho thuốc bôi khỏi rồi lại bị lại. em cũng chật vật với cái bệnh này của con bé nhà e kinh khủng luôn đi khám ở bv da liễu thì bs ghi chú là tuyệt đối k tắm rửa bằng các loại nước lá… nhưng thông tin e tìm hiểu thì cugx bảo k nên bôi thuốc của bv da liễu nhiều vì có corticoit rất có hại nhưng e cũng để ý thấy khi kê thuốc bôi bs có dặn bôi tối đa 7-10 ngày thì dừng. bôi mỏng và k bôi rộng.   

  Trả lời
  • Tôm_Yêu

   Nó là thuốc điều trị và cũng có 1 số tác dụng phụ nữa nên BS mới dặn vậy đó bạn àh!  

   Trả lời
  • Ngoc0505

   Chàm sữa là khởi nguyên, là dấu hiệu của viêm da cơ địa. Có nhiều cách để chữa khỏi bệnh nhưng nếu dùng thuốc gốc corticoid thì khỏi ngay nhưng thường sau 1 tuần sẽ tái lại với mức độ có thể nghiêm trọng hơn. Vì thời đại bây giờ cứ lích kích đun đun nấu nấu rồi tắm, lau cho con thì cũng khá phức tạp và đôi khi không hiệu quả do quá trình thực hiện điều trị của các mẹ từ khâu tìm lá, đun nấu chế biến và sử dụng cho con… trong khi các loại thuốc bôi thì hiệu quả nhanh chóng, tiện dùng nên nhiều mẹ lạm dụng cho con trẻ sử dụng  

   Trả lời
   • Phượng Lùn 9x

    con bé nhà e cũng thế đây ạ tự nhiên từ lúc 6 tháng bắt đầu bịchàm đến giờ 4 tuổi đi khám, thuốc bôi, dưỡng ẩm các kiểu vẫn cứ bị đi bị lại, thôi xác định bị bệnh này thì trường kì kháng chiến thôi các mẹ. em cũng chật vật với bé kinh khủng luôn. H thấy bảo đông y chữa được, mà đông y thì e k rành cho lắm, k biết thuốc này có giúp con chữa khỏi hẳn bệnh chàm được k?  

    Trả lời
   • Nghiem gia hong

    Con minh luc 1thang tuoi cung bi cham sua,minh dua di kham bac si cung noi benh nay se bi lai nhieu lan. Mình cung thay moi nguoi bao day la benh co dia, co dua lon len het co dua benh theo suot cuoc doi. Minh lo lam  

    Trả lời
   • august_girl

    Con minh cũng bi vay ,di kham boi thuoc mai van tai phat .gio minh thoa vaseline cho con hang ngay .nchung k khoi nhung cung giup con no do ngua ngay kho chiu  

    Trả lời
 • bich.ruby.169

  Tập 2 nhà em bị chàm sữa tái đi tái lại trong suốt 3 tháng cho đến lúc 2 tuổi.Nhiều khi mặt nổi mần lên lại có cả mụn li ti gồ lên bề mặt da.Mặt lúc nào cũng sần,đỏ và con ngứa cứ đưa tay lên chà.Thương lắm.Em làm đủ các mẹo mà vẫn không hết. Đi bác sĩ cho emovate bôi vết thương,thấy nhanh lành. Cứ lành đẹp được vài hôm lại bị,thấy sần chỗ nào là em lại bôi,khỏi là ngưng bôi.Cứ thế đến khi con được gần 2t, nghe chị hàng xóm mách địa chỉ trung tâm TDT ở 132 Ô chợ dừa, em cho con tới đấy khám Bs cũng kê cho 3 loại thuốc gồm bôi, uống và ngâm rửa như mẹ trên kia chia sẻ đó. Trộm vía con cũng hợp thuốc nên 2 tháng con hết chàm, da lành nhẵn lại mịn màng chả sẹo chả thâm da gì. Bây giờ con đc gần 3 tuổi rồi may quá các mẹ ạ  

  Trả lời
  • Be Pum

   Mom cho e hoi ve gia thuoc voi? tks mom nhe.ma trung tam day chi co 1 d/c o o cho dua day thoi ha mom?  

   Trả lời
  • bich.ruby.169

   Nó còn 1 cơ sở trog tphcm nữa đó. Mn lên web xem cho đầy đủ thông tin ấy https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html

   Trả lời
   • Bùi Hương Thảo

    Em cũng bôi emovate cho con em nhưng bôi đến hn là ngày thứ tư rùi mà vẫn chưa hết hẳn, da vẫn còn khô tróc chưa trở lại bt, thấy nhiều mẹ khuyên em dừng bôi loại này mà em lỡ bôi cho con rồi, định bôi cho đủ 1 tuần thì dù tnao cũng ngưng. Mẹ nó cho em hỏi để mua thuốc đấy là phải đưa con đến khám hả mẹ nó, hay chụp hình vùng da bị chàm gửi cho BS rồi đặt mua thuốc được ko, căn bản nhà em xa quá mẹ nó ạ  

    Trả lời
   • mexuplo

    pe nha mjh dung thuoc thanh bj duong can thang do duoc gan 2w roi, thay da mat con do man do, con k quay nhu moi khi nua .tin hieu thay co hy vong qua cac me ah...mong lan nay con se khoi cham   

    Trả lời
   • Mai Thị Thùy Chi

    bé nhà mẹ sao rồi khỏi hẳn chưa...cho mình hỏi đến đấy khám thì BS nào được nhỉ? mình tham khảo thông tin trên website thấy có mấy BS khám lận

    Trả lời
   • mexuplo

    pe nha mjh theo kham BS Lan nha ban Bs la nguyen truong khoa kham benh cua BV YHCT trung uong. Bs nhjet tinh lam.pe nha mjh bi h khoi roi nhung moj het dc hon thang nay thoi me no. chua bjet tnao dc ay.doj xem mua dong namnay pe co bj laj nua k 

    Trả lời
   • pt.bảo ngọc

    Con bé nhà e bị chàm má. 2 má cứ ửng đổ, nổi mẩn hét lên có đợt thấy hơi ướt chỗ vùng da đó e lại phải cho bé vào da liễu khám. Mấy lượt rồi đấy. E nản quá ! Mẹ nó có sdt của BS lan đó ko, cho em xin sdt với  

    Trả lời
   • Me Scubibi

    Thuốc này có tác dụng phụ k đó các mẹ? Con nhà mình cũng bị như vậy đấy, chỉ trừ vùng trán, mũi, miệng ra còn lại là sần đỏ hết hai má và cứ bị đi bị lại, hic. Thương con mà ko biết làm sao???  

    Trả lời
   • nguyenthiduong

    Chan nhy.con e cung the.moi nguoi bao thoa dau dua e cung tu lam dau dua boi cho con ma chang het dc. Rua mat thg xuyen bang nc la tra xanh ma thay da mat con cang ngay cang kho, man do nhieu hon  

    Trả lời
   • Quỳnh

    Con e đang chữa ở trung tâm tdt đấy, dùng thuốc gần 1 tuần rồi mà đỡ ít quá. E sốt hết cả ruột. Nếu như bôi thuốc tây là có khi hết rồi đấy  

    Trả lời
   • Hoàng Thị Bích

    Thuốc tây nhanh hết mà cũng nhanh bị lại bạn ơi. Mình trc dùng mấy loại thuốc bôi đấy cho con rồi chàm nó vẫn cứ tái đi tái lại chứ có hết hẳn được đâu. Mà hại da con ấy chứ. Thuốc đông y nó k phải thuốc kháng sinh mà cũng k có corticoid nên tác dụng k thể nào mà nhanh đc như td của thuốc tây đâu, bạn có sốt ruột cũng chẳng giải quyết vấn đề gì cả, mình cho con dùng thuốc đông y đấy phải tầm 2 tuần mới thấy đỡ kìa. Sang tháng thứ 2 mới da con bớt được nhiều. Hơn 2 tháng mới khỏi đó. Bạn cần phải kiên nhẫn k thì vẫn lại quay về với corticoid!  

    Trả lời
 • Nguyễn Thị Cúc

  Thằng lớn nhà mình bị đến 6-7 tuổi mới khỏi. Năm nào cũng đi Da Liễu khám và bôi thuốc. Cứ mùa đông lạnh là bị đầy mặt rồi lan cả xuống eo lưng.Nhớ lại thời gian đấy mà thấy hãi hồn  

  Trả lời
 • trinhtrinhdo

  Con mình bị lác sữa từ lúc trong tháng. Đến tận khi bé gần 1 tuổi mình mới biết biết tới bài thuốc thanh bì dưỡng can thang do tình cờ search được thông tin trên diễn đàn chữa viêm da. Mình cho con tới khám và mua thuốc cho con uống và xứt chừng 1 tháng thì lác sữa hết ( trộm vía con)... Vì thuốc thành phần hoàn toàn là xhảo dược nên k hết ngay lập tức...Các mẹ có dùng cho con thì kiên trì thì da bé sẽ láng mịn thôi...cố lên các mẹ...( mình cũng nhìu đêm nhìn mặt con tróc, trầy chảy nước...gãi k ngừng...tội nghiệp con) cm cứ thử xem....  

  Trả lời
 
Top