Menu

Chùm ảnh bệnh Eczema giúp mọi người hình dung rõ hơn về bệnh!

Cập nhật lúc 00:00, 13/10/2017
Một số hình ảnh bệnh Eczema dưới đây sẽ giúp tất cả mọi người nói chung và người bệnh Eczema nói riêng có cái nhìn rõ hơn về chỉ nghĩ thôi đã phát hãi này!

Bạn nên đọc:

> Bệnh Eczema ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh như thế nào?

> Hỏi đáp: Bệnh Eczema có di truyền không?

Đôi nét cần biết về bệnh Eczema

Bệnh Eczema, hay bệnh Chàm là tên gọi để tình trạng viêm ở lớp thượng nông của da. Đây là căn bệnh da liễu cực kỳ phổ biến và hay gặp nhất ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Theo ước tính, tỷ lệ người bệnh mắc Eczema chiếm đến ¼ trên tổng số các bênh ngoài da.

Eczema tuy không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nhưng lại khiến ngoại hình và thẩm mỹ của người bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến họ không tránh khỏi cảm giác tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với người lạ. Ngoài ra, Eczema cũng gây nên không ít khó khăn cản trở đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, nhất là khi Eczema bùng phát ở các vùng tay, chân.

Để có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh da liễu này, xin mời quý độc giả cùng chúng tôi xem qua loạt hình ảnh bệnh Eczema sau đây!

Chùm ảnh bệnh Eczema giúp mọi người hình dung rõ nét về bệnh


Ở giai đoạn đầu hình thành bệnh, Eczema sẽ gây ra các vùng da mẩn đỏ, vô cùng ngứa ngáy, khó chịu. Hầu như tất cả người bệnh đều cho rằng đây chỉ là dấu hiệu kích ứng da nhẹ và không mảy may quan tâm.

bệnh Eczema

Các nốt mụn nước bắt đầu xuất hiện ở gia đoạn 2, mọc túm tụm với kích cỡ 1-2mm, khi vỡ chảy ra dịch nhày màu vàng.

mụn nước eczema

mụn nước eczema

Hình ảnh bệnh Eczema

Sau khi các nốt mụn nước bị vỡ, dịch nhày bên trong và huyết tương bắt đầu chảy ra và khô lại, kèm theo đó da chết bong ra thành từng mảng, để lộ lớp da non nhẵn bóng hơi sẫm màu. Đây còn được gọi là giai đoạn đóng vảy tiết.

Hình ảnh bệnh eczema

đóng vảy tiết

  Hình ảnh bệnh Eczema 

Mắc bệnh Eczema càng lâu thì màu da người bệnh sẽ càng trở nên sẫm hơn, kèm theo đó là tăng nhiễm cộm, khi sờ vào da có cảm giác sù sì, thô ráp, nền cứng cộm và nổi rõ các hằn da. Ngoài ra, ở giữa các hằn da xuất hiện các sẩn dẹt (liken hóa).

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh eczema

 Bệnh Eczema có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, từ mặt, cổ, lưng, bụng đến tay, chân, thậm chí cả vùng sinh dục.

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh Eczema ở mặt

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh Eczema ở cổ

 Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh Eczema ở lưng

Hình ảnh bệnh eczema

Bệnh Eczema ở tay

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh Eczema ở chân

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh Eczema ở vùng sinh dục

Bệnh Eczema tấn công mọi đối tượng: từ nam đến nữ, già đến trẻ, cả phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ!

Hình ảnh bệnh eczema

Hình ảnh bệnh eczema

Như chúng tôi đã nói ở trên, bệnh Eczema tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng đến ngoại hình và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Ngoài ra, nếu chăm sóc không đúng cách thì bệnh rất dễ lan rộng, lở loét và nhiễm trùng!

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hệu bệnh Eczema trên da, người bệnh cần lập tức đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, chẩn đoán và được đưa ra phương pháp điều trị kịp thời!

Xem thêm: Các cách điều trị bệnh Eczema phổ biến nhất hiện nay!

Ngày đăng: Tháng Mười 13, 2017 | Tháng Mười Hai 10, 2018

Bình luận (0)

 
Top