Thoát Bệnh Tổ Đỉa Dai Dẳng Nhờ Phác Đồ Từ Bài Thuốc Thảo Dược

Bệnh tổ đỉa bàn tay, bàn chân chiếm trên 20% các bệnh da liễu. Trường hợp nặng, tổ đỉa dễ biến chứng bội nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ của người bệnh. Bài viết sau sẽ giúp bạn có được hướng xử lý tổ đỉa hiệu quả thảo dược thiên nhiên.

Nên đọc: Tổ đỉa: Nhận biết triệu chứng và cách xử lý HIỆU QUẢ bằng thảo dược

Tổ đỉa và những cách can thiệp sai lầm đang lan truyền trên mạng

Tổ đỉa là căn bệnh viêm da thường gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, cơ địa dị ứng,… có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Ở Việt Nam, bệnh tổ đỉa chiếm tới 25% tổng số các bệnh lý ngoài da trong đó 20% bị các triệu chứng tổ đỉa bàn tay, tổ đỉa bàn chân.

Bệnh tổ đỉa
Ám ảnh những hình ảnh bệnh tổ đỉa

Khi bị tổ đỉa, người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, đặc biệt là tâm lý lo lắng vì sự kỳ thị của mọi người. Rất nhiều người bị bệnh trầm trọng hơn chỉ vì tâm lý “bệnh tổ đỉa có lây không?”, “tổ đỉa có lành được không?”. Chính vì thế, người bệnh tổ đỉa thường có xu hướng muốn giảm ngay các triệu chứng, sử dụng các loại kem bôi, thuốc uống giảm ngứa,…

Qua tìm hiểu trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về bệnh tổ đỉa và các bệnh viêm da cơ địa, ban biên tập thấy có rất nhiều chủ đề chia sẻ về cách hỗ trợ điều trị tổ đỉa bằng mẹo dân gian hay các loại thuốc bôi, thuốc uống tổ đỉa. Nhiều người chia sẻ giảm ngứa hiệu quả với cách ngâm rửa bằng lá khế, lá trầu không,…

Tưởng chừng như tuyệt vọng vì những mảng mụn nước nổi dày kín bàn tay, anh Nguyễn Duy Linh (Hồ Chí Minh) đã thoát "nỗi ám ảnh" bệnh tổ đỉa nhờ bài thuốc này.

 Trao đổi của các thành viên trên một hội bị bệnh tổ đỉa ở facebook

Liên hệ với bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – người đã có hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền để giải đáp về những cách xử lý bệnh tổ đỉa được lan truyền hiện nay. Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Tổ đỉa thuộc vào bệnh da liễu mãn tính rất khó can thiệp. Tuy nhiên, đa phần người bệnh tổ đỉa nào cũng tự dùng mẹo truyền miệng trước khi đi khám hoặc theo một cách khoa học, bài bản.

Việc hiểu lầm về cách xử lý bệnh khiến nhiều người hiện nay lâm vào tình trạng bệnh nặng càng nặng thêm. Nhiều trường hợp do áp dụng sai cách khiến vùng da bị bệnh trở nên bội nhiễm nghiêm trọng. Bề mặt da mặc dù hết hẳn mụn nước nhưng lại rất mỏng và dễ kích ứng. Áp dụng sai cách không chỉ khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn mà còn khiến những can thiệp sau này trở nên khó khăn hơn”.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn: Bệnh tổ đỉa có lây không? Cách nào xử lý hiệu quả?

Hỗ trợ điều trị tổ đỉa dưới góc nhìn của chuyên gia da liễu

Theo bác sĩ Tuyết Lan, những cách can thiệp lan truyền trên mạng hiện nay không phải là cách tốt người bệnh có thể áp dụng lâu dài. Song, đây lại đều là những hướng can thiệp được người bệnh tổ đỉa áp dụng phổ biến. Lý giải tại sao các cách xử lý bệnh truyền miệng lan truyền trên mạng lại không phải ai cũng có thể áp dụng, bác sĩ Tuyết Lan cho biết:

❌Thứ nhất, các cách lan truyền trên mạng chỉ là những chia sẻ của những “bác sĩ gia đình”, không có căn cứ khoa học, không được nghiên cứu bài bản. Vì thế, hiệu quả xử lý bệnh cũng như mức độ an toàn không được kiểm chứng. 

❌Thứ hai, đây đều là những cách thức được một vài cá nhân áp dụng, khi thấy có biến chuyển thì chia sẻ cho mọi người. Tuy nhiên, người bệnh tổ đỉa cần lưu ý mỗi người có cơ địa khác nhau, tình trạng bệnh khác nhau. Vì thế, có thể với người này sẽ có hiệu quả, nhưng người khác lại không, thậm chí còn khiến bệnh tình nặng hơn.

❌Thứ ba, các bài thuốc dân gian, thuốc bôi, thuốc uống tổ đỉa được lan truyền hiện nay chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng trong thời gian ngắn, không duy trì được lâu. Bởi căn nguyên bệnh vẫn không được xử lý, nên bệnh thường xuyên quay trở lại khi có điều kiện. Hơn nữa, việc sử dụng các loại thuốc có thành phần chống chỉ định, hoặc thảo dược không đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mẹo dân gian vẫn tồn tại nhiều hạn chế
Mẹo dân gian vẫn tồn tại nhiều hạn chế

Từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân tổ đỉa, bác sĩ Tuyết Lan gặp rất nhiều trường hợp do tự ý can thiệp vào tổ đỉa theo cách truyền miệng mà gặp phải biến chứng như bội nhiễm kéo dài gây khó khăn cho mọi can thiệp về sau:

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ: “Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Diệp (45 tuổi – Hà Nam) khi đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong tình trạng bệnh tổ đỉa lan rộng. Vùng da bị tổ đỉa ở tay, chân bị viêm nhiễm, các nốt mụn nước vỡ ra tạo thành lớp da sừng hóa, có dấu hiệu viêm, chảy máu. Trước đó, bệnh nhân đã áp dụng nhiều mẹo dân gian, bôi nhiều loại thuốc nhưng không đỡ, ngược lại bệnh ngày một nặng hơn”. 

Chính vì thế, người bệnh cần tìm hiểu kỹ các cách xử lý tổ đỉa trước khi áp dụng và hơn hết cần khám và tác động kịp thời. Thay vì áp dụng các mẹo truyền miệng chia sẻ trên mạng, các loại thuốc tân dược tiềm ẩn nhiều rủi ro, người bệnh có thể tìm hiểu cách xử lý bệnh bằng thảo dược Đông y được nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo an toàn.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang làm XẸP MỤN NƯỚC, xử lý ngứa ngáy, phục hồi da và hạn chế tổ đỉa quay trở lại

Xử lý bệnh tổ đỉa bằng các thảo dược Đông y thời gian gần đây được xem là xu hướng được rất nhiều người bệnh áp dụng. Nổi bật phải kể đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Nguyên tắc xử lý bệnh tổ đỉa bằng Đông y
Nguyên tắc xử lý bệnh tổ đỉa bằng Đông y

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Theo Đông y, tổ đỉa là bệnh do phong nhiệt và thấp kết hợp, ở tay thường do phong, chân thường do thấp. Bên cạnh đó, sức đề kháng cơ thể suy yếu, độc tố tích tụ lâu ngày không phát ra được cũng khiến bệnh tăng nặng. Vì thế, chỉ giải quyết triệu chứng thôi là chưa đủ, mà còn phải xử lý căn nguyên bệnh”. 

Trên nền tảng y lý Đông Tây y kết hợp, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc xử lý tổ đỉa an toàn từ thảo dược, với nhiều ưu điểm nổi bật:

Bài thuốc được nghiên cứu bài bản và khoa học

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được chắt lọc tinh hoa từ hơn 100 bài thuốc cổ phương, với cốt lõi là bài thuốc cổ Trợ tạng bì của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và cốt thuốc của người Tày.

Trải qua hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, phân tích từng thành phần, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tạo ra được bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc là sự kết hợp của y lý Đông Tây, giữa khoa học hiện đại với y học cổ truyền.

Với quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được ứng dụng rộng rãi trong xử lý bệnh tổ đỉa, phù hợp với thể trạng người bệnh hiện nay. 

Mời bạn xem thêm ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Kết hợp bài bản từ 3 chế phẩm và hơn 30 thảo dược quý

Không như nhiều bài thuốc Đông y rời rạc, Thanh bì Dưỡng can thang bao gồm 3 chế phẩm: thuốc ngâm rửa, thuốc bôi, thuốc uống tạo công thức “3 trong 1” hoàn chỉnh. Mỗi chế phẩm giữ một nhiệm vụ cụ thể, có tác dụng bổ trợ cho nhau trong quá trình xử lý bệnh tổ đỉa. 

>> Xem chi tiết các thành phần chủ dược và cơ chế hỗ trợ điều trị của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang TẠI ĐÂY.

Công thức thuốc xử lý chuyên sâu bệnh tổ đỉa
Công thức thuốc xử lý chuyên sâu bệnh tổ đỉa

Tác động theo cơ chế “trong uống ngoài bôi”, Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả toàn diện. Theo đó:

 • Thuốc ngâm rửa: Có tác dụng sát khuẩn, làm lành vùng tổn thương, giúp vùng da tổ đỉa mềm ra tạo điều kiện để thuốc bôi thẩm thấu tốt hơn. 
 • Thuốc bôi ngoài: Giữ nhiệm vụ như một loại kem bôi làm mềm da, có tác dụng làm mềm vùng da bị sừng hóa, thẩm thấu vào bên trong tái tạo da. 
 • Thuốc uống: Đi sâu tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, tiêu viêm, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. 

Cùng với kết hợp từ hơn 30 thảo dược quý như: Tang bạch bì, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ,… Thanh bì Dưỡng can thang thẩm thấu từ từ vào bên trong, vừa xử lý căn nguyên, triệu chứng, vừa phục hồi vùng da tổn thương. Nhờ đó bệnh tổ đỉa được hỗ trợ điều trị hiệu quả cả nguyên nhân lẫn triệu chứng, hạn chế nguy cơ bệnh quay trở lại.

Thành phần phối chế hơn 30 vị thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang phối chế hơn 30 vị thuốc Nam. Tất cả thành phần trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đều được chắt lọc kỹ lưỡng, gia giảm theo tỷ lệ vàng tạo nên sự kết hợp tỷ lệ chuẩn. Nhờ đó, tất cả thành phần đều phát huy được dược tính trong xử lý bệnh tổ đỉa. 

Một điểm khác biệt của Thanh bì Dưỡng can thang so với các bài thuốc Đông y hiện nay đó là thành phần thảo dược sạch. Đây đều là những thảo dược được nuôi trồng, thu hái và sơ chế theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Thảo dược được trồng trực tiếp tại các vườn chuyên canh dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc tại Hải Dương, Hòa Bình, Tam Đảo,…

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Việc chủ động được nguồn dược liệu, sử dụng dược liệu sạch trong bào chế Thanh bì Dưỡng can thang là một hướng đi đúng đắn. Bởi, thị trường hiện nay các loại dược liệu không rõ nguồn gốc tràn lan, không đảm bảo chất lượng. Nếu thuốc sử dụng các loại thảo dược không đảm bảo, không những bệnh không thuyên giảm mà còn có xu hướng nặng hơn”. 

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Phát triển bởi đơn vị y học cổ truyền uy tín và được VTV2 giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được nghiên cứu bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị kết hợp giữa việc nghiên cứu và hỗ trợ điều trị bệnh bằng y học cổ truyền. Trung tâm hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, mang đến những bài thuốc tốt.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được VTV2 giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày là bài thuốc mang lại hiệu quả cao cho các bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa… VTV2 đặc biệt giới thiệu công thức thuốc, nguyên tắc tác động và đưa tin những bệnh nhân thành công khi sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang. Trung tâm Thuốc dân tộc là 1 trong số ít các đơn vị YHCT được VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam mời hợp tác phổ biến kiến thức bệnh và bài thuốc xử lý tổ đỉa, các bệnh về da bằng Đông y.

➡️Xem chi tiết: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc

Với hơn 10 năm hoạt động, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mang đến cho đông đảo người bệnh một cuộc sống mới, không còn bệnh tật. Với những đóng góp cho nền y học cổ truyền dân tộc, Trung tâm đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen có giá trị.

Không chỉ được công nhận bằng những bằng khen, giải thưởng, bài thuốc xử lý tổ đỉa của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được người bệnh đánh giá cao. Rất nhiều phản hồi gửi trực tiếp về trung tâm, cũng như các hội nhóm cho thấy hiệu quả thực sự của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, cụ thể:

Bệnh nhân nhắn tin phản hồi về Trung tâm
Bệnh nhân nhắn tin phản hồi về Trung tâm
Bệnh nhân nhắn tin phản hồi về Trung tâm
Bệnh nhân nhắn tin phản hồi về Trung tâm

Làm sao để Thanh bì Dưỡng can thang phát huy tối tác dụng tốt?

Theo bác sĩ Tuyết Lan: “Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có tốt tới đâu, nhưng người bệnh không tuân thủ đúng lộ trình, không có sự kiêng khem trong thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng khoa học thì rất khó phát huy hiệu quả. Thực tế, bệnh nhân không tuân thủ lộ trình sử dụng thuốc có tỷ lệ bệnh quay trở lại bệnh cao hơn rất nhiều”. Chính vì thế, bác sĩ Tuyết Lan lưu ý bệnh nhân:

 • Nên sử dụng Thanh bì dưỡng can thang theo đúng lộ trình sử dụng thuốc bác sĩ đã đưa ra, không dùng thuốc ngắt quãng, không bỏ dở giữa chừng. Sau khi kết thúc dùng thuốc, có thể dùng thêm để ổn định tình trạng. 
 • Không kết hợp sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang với các loại thuốc bôi, thuốc uống tây y. Như vậy rất khó để đánh giá hiệu quả và chuyển biến của bệnh để có thể điều chỉnh liều lượng. 
 • Tăng cường bổ sung dinh dưỡng hàng ngày với rau xanh, các loại nước ép hoa quả tươi, thực phẩm giàu omega 3, các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C. 
 • Hạn chế các loại đồ uống có cồn, chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn tanh. 
 • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất như dầu gội đầu, nước rửa bát, nhuộm tóc,… Nếu phải tiếp xúc cần sử dụng bao tay cao su để tránh tác động trực tiếp. 

Để được tư vấn chi tiết về cách xử lý tổ đỉa, hạn chế bệnh quay trở lại, người bệnh nên liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Các bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra tư vấn hợp lý. 

➡️ Xem thêm:

**Lưu ý: Tùy theo cơ địa mỗi người mà phát huy công dụng nhanh hoặc chậm. Bệnh nhân cần tuân thủ đúng phác đồ được bác sĩ tư vấn và chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để phát huy tác dụng.

ĐỪNG BỎ LỠ

Bình luận (43)

 1. Nguyễn Huyền My says: Trả lời

  E bị ngứa bàn tay bàn chân và có nhiều mụn nước , khi gãy thì tình trạng ngứa lại nhiều hơn. mụn nước bị vỡ lại bị đóng thành lớp vẫy trắng E đi khám bác sỹ bảo bị tổ đĩa mà bôi thuốc đỡ đc tí lại bị. xin hỏi bây giờ dùng thuốc gì cho dứt điểm được ạ. em bị 6 tháng nay rồi

  1. Triệu Lệ Quyên says: Trả lời

   thuốc thanh bì dưỡng can thang này bé 9t dùng được ko ạ? bé nhà mình bị tổ đĩa da cứ bóng tróc chay nước suốt,mùa đông thì bé bị nặng hơn mình cũng dùng nhiều cách cho bé rồi nhưng không đỡ bé nhà mình bị ở tay với chân, chân bị nhiều hơn bé bị gần 1 năm nay rồi Mình thấy thuốc có loại ngâm và bôi thì mình ko thấy có vấn đề j nhưng mà bé nhà mình còn nhỏ,thuốc uống có tác dụng phụ j ko?
   có mẹ nào có con nhỏ dùn thuốc tổ đỉa ở trung tâm này chưa tư vấn cho mình với bé bị bệnh đau nhìn thương lắm luôn ấy,nhìn con đau mà nhiều khi ứa nước mắt luôn

  2. Nguyễn Thị Ánh Duyên says: Trả lời

   Mình cũng tổ đỉa nhưng nặng hơnmấy người nhiều, mình Càng gãi càng chà sát mạnh vùng bị tổ đỉa thì triệu chứng ngứa càng tăng và mụn tổ đỉa lại càng lan rộng.sau đó mụn nước vỡ thành mụn mủ da vừa ngứa vừa đau nhức nữa. mình đang dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc cũng thấy đỡ được tương đối rồi, mà hỏi ở đây làm chi cho mắc mệt, có phải ai cũng trực chờ để trả lời bạn được đâu ,bạn liên hệ trực tiếp vào số điện thoại của trung tâm mà tư vấn cho nhanh.số đây bạn này 0983 059 582

  3. Cocal Lee says: Trả lời

   bị tổ đỉa phải dùng cái thằng thanh bì dưỡng can thang mới ok được đó cô em , chứ anh cũng kinh qua đông tây các kiểu rồi nhưng k ăn thua , dùng thì đỡ ngưng dùng thì bị lại ,mà sau dùng thuốc còn méo thấy tác dụng gì luôn nữa kìa , chán vcd thế là may sao đợt đó anh mọ mạy thế nào đọc báo lại biết đến thanh bì dưỡng can thang của bên thuốc dân tộc , anh cũng qua đó khám và thấy bs Lan kê cho anh 3 loai thuốc là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa và dặn là dùng trong 3 tháng .bs bảo bị bệnh này phải trong uống ngoài bôi mới đỡ được nghe dân tình đồn là dùng cái thằng này khoảng 1 tháng là đã thấy bệnh đỡ rồi , mà thế quái nào anh cũng dùng thuốc theo chỉ định và cố gắng khâu mõm vào để không ăn những thứ k đc ăn mà qua 1 tháng vẫn méo thấy bệnh nó đỡ gì cả , anh mới gọi cho bs thì bác bảo còn tùy vào cơ địa của mỗi người , nghe bs giải thích anh cũng thấy ổn ổn nên là cố gắng dùng tiếp dùng sang tháng thứ 2 thì mới thấy các mụn nước nó xẹp dần và se đầu lại, thấy đỡ ngứa hơn dùng thuốc sang tháng thứ 3 thì thấy các nốt mụn tiêu rồi, tình tạng ngứa ngáy cũng không còn nữa , chỗ da mà mụn nó mọc cũng không còn thâm và sần sùi như trướcnữa , nói chung là ok tiền thuốc hơi cao nhưng mà đáng tiền

   1. Nguyễn Huyền My says: Trả lời

    việc dùng thuốc có bách rách lắm không anh Cocal Lee ơi

  4. Huyên says: Trả lời

   mình cũng bị bệnh này nhưng chỉ bị ở lòng bàn chân, da nổi nhiều nốt sần có, ngứa rát nhiều về đêm cũng dùng đủ thứ mãi không đỡ, mình cũng cứ nghĩ bệnh ngoài da chỉ cần bôi thôi chứ k nghĩ là phải dùng thuốc uống nữa đấy, thảo nào mãi chả đỡ. bạn dúng thuốc đến nay là bao lâu rồi ạ, bệnh có tái phát gì không vậy

  5. Tô Thị Kim Cúc says: Trả lời

   Mẹ mình bị tổ đỉa gần chục năm nay, chân không đi dép được vì bệnh tổ đỉa nặng, giờ mẹ mình chỉ ngâm chân bằng nước trầu không pha với muối loãng cho đỡ ngứa thôi. nếu thuốc trung tâm ổn, hiệu quả với bệnh này thì tốt quá

 2. Ngọc Nam says: Trả lời

  Bị bệnh tổ đỉa này có cần kiêng khem gì không nhỉ

  1. Trần Thị Trâm Ly says: Trả lời

   Mình có list những thứ cần kiêng đây, bạn thử tham khảo nhé
   1. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, nước rửa bát… Phải đeo găng tay khi tiếp xúc với những hóa chất đó (nếu bị trên thân thể)
   2. Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm: các loại nước hoa, các loại son phấn, kem dưỡng da….
   3. Thận trọng với thời tiết: khi thời tiết thay đổi những người có cơ địa dị ứng, mẫn cảm với môi trường, cần phải chú ý trang bị đầy đủ như: đeo kính, đeo khẩu trang, găng tay…
   4. Thận trọng với các món ăn lạ
   – Đồ ăn nhiều protein và tanh: tôm, cua, ghẹ, măng, cà, lạp xường, xúc xích, gà, đồ hộp, trứng,…
   – Đồ uống có chất kích thích: rượu, bia, cafe, trà, thuốc lá, tiêu, ớt…
   – Các đồ ăn có chứa chất béo: đường, sữa, mỡ, bơ, chocolate, đồ ngọt tổng hợp….Ngoài ra người bị viêm da cơ địa nên dùng các thực phẩm giàu vitamin A, B, C và các thức ăn dễ tiêu, chống táo bón: cà chua, khoai lang ruột vàng, đu đủ, chuối tiêu. Ăn những loại rau xoắn như cải xoắn, súp lơ, bắp cải, mướp đắng….
   – Có thể ăn những loại thực phẩm chứa nhiều omega3 và chất kẽm có trong cá hồi, cá thu, cá basa, canh nghêu, sò. Một tuần có thể ăn thịt bò 1-2 lần, ăn thịt lợn, đậu phụ, thịt ếch… Với bệnh này tăng cường ăn nhiều rau, uống nhiều nước mát hằng ngày rất tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị.
   – Cần có chế độ ăn uống hợp lý theo một giờ nhất định, chịu khó tập thể dục thể thao để bài tiết mồ hôi.

 3. Nguyễn Hoài An says: Trả lời

  E cũng bị nổi mụn nước mọc thành từng đám ở rìa bàn chân riêng chân bên phải mụn nước lan từ chỗ mắt cá chân xuống rất ngứa và mọng nước dễ vỡ mỗi lần ngứa quá em gãi cho choe choét hết mấy cái nốt đó luôn, nốt này vỡ nốt khác lại mọc lên,xong chỗ nốt nào mà bị vỡ thì phần da chân sau đó nó đen lại,sần sùi và dày hơn nữa. E đi khám ở da liễu tw bs bảo bị tổ đỉa, e dùng thuốc 2 đợt rồi cứ hết thuốc 1 thời gian sau mụn nước nó lại lên y chang như cũ. Đến bv đắt lắm, đắt nhất ở tiền thuốc ấy ak mà k ổn đc. E muốn dùng đông y thử,mn tư vấn cho e về việc đến trung tâm thuốc dân tộc đi ak

  1. Tien Dang says: Trả lời

   ban nay rat giong toi.toi cung bi to dia. mun to dia moc o duoi long ban chan va trong long ban tay ngua k chiu dung noi.da chua o ca benh vien da lieu TW va benh vien da lieu HN deu k cai thien.benh tai di tai lai rat kho so nhin nhu nguoi bi ghe.tu ti lam.toi dang nghien cuu thong tin dung bt thanh bi duong can thang cua nha thuoc dan toc toi dang phan van giua viec mua ca lieu trinh hay mua thuoc tung thang.toi o xa nen viec lay thuoc muon can nhac de do tien van chuyen. lay ca thi so dung thuoc k hop k het benh

  2. TRung says: Trả lời

   Mua thuốc ở đấy nếu bác thanh toán chuyển khoản trk thì đc miễn cước vận chuyển mà. Bác mua từng tháng thôi e cũng mua tháng 1. Nay dùng cũng đc hơn 2 chục hôm rồi, nhiều chỗ mụn nước thấy nó đang khô lại

  3. Vật liệu xây dựng Trung Dũng says: Trả lời

   E làm hẳn cả LT luôn vì chị dâu e cũng từng lấy thuốc ở pk thuốc dân tộc này (chị dâu e bảo biết từ hồi pk này nó ở phố vĩnh phúc gì ý) bây giờ thì pk nó ở ng thị định cơ. E đến lấy thuốc ở đây thì đc hơn 2th rồi gần như là lành da rồi đây này,nhưng da bị hơi thâm chút xíu còn thuốc vẫn cứ dùng cho đủ LT chả tội j

 4. Hùng says: Trả lời

  Trong quá trình can thiệp bệnh tổ đỉa tôi may mắn được bs Lan đồng hành trong suốt quá trình , mà tôi thấy bác ấy có vẻ mát tay trong mấy chuyện xử lý bệnh viêm da này , tôi bị tổ đỉa gần chục năm trời , bọng nước nổi đầy 2 lòng bàn tay và bàn chân , ngứa ngáy khó chịu, làm gì cũng không xong, vào nam ra bắc để tìm cách nhưng vẫn không lành được , thế mà từ khi biết đến trung tâm thuốc dân tộc và qua đó khám rồi dùng thuốc đúng như hướng dẫn với bác sỹ Lan mà bệnh đã ổn rồi, mừng lắm

  1. Dương Văn Quang says: Trả lời

   vua roj e cung kham bsj nay nè.bsj ke cho e 3 loaj thuoc ve dung.e moj dung dc gan haj chuc ngay.thay do ngua nhjeu ma k bjt co khoj han dc hay k nua.fay la bsj ma dua ban e no mach.trc day e dj kham voj dung thuoc chong dj ung het roj song no laj noj not len ngua kinh khung lam ak

  2. lan rùa says: Trả lời

   Anh hùng ơi, anh chia sẻ thêm cho e 1 chút kinh nghiệm dùng thanh bì dưỡng can thang của anh đi ạ , chứ em bị bệnh này cũng ngót ngét cả chục năm trời mà bệnh không đỡ hẳn, hết đc thời gian lại bị lại cũng tốn nhiều tiền chạy vạy lắm rồi đó anh

  3. Đâu Thị Phương says: Trả lời

   đúng là cái bệnh trời đánh , vừa ngứa vừa rát lại còn mất thẩm mỹ ,nhìn cái bàn tay mụn nước mọc chi chít thì bố ai mà mê cho được, hãi đến già luôn :((

   1. Huệ_Hưng Yên says: Trả lời

    Lại còn bất tiện nữa chứ ạ , rửa có vài ba cái bát cũng phải đeo găng tay , nhặt có mớ rau đem đi rửa cũng phải đeo găng tay , ai không biết lại tưởng mình mắc bệnh tiểu thư , đến khổ

 5. Phi Yến says: Trả lời

  Trong quá trình dùng thanh bì dưỡng can thàng để hỗ trợ điều trị tổ đỉa mình có cần lưu ý gì không mấy chế nhỉ?

  1. Quân Tướng Cướp says: Trả lời

   Đây là những lời khuyên mà hôm bữa qua trung tâm khám được BS Lan dặn dò kỹ lưỡng , em thực hiện đúng như vậy nên giờ bệnh tình em ổn định rồi ,giờ em chia sẻ lại cho mọi người tham khảo nhé.

   – Kiên trì sử dụng hết số thuốc mà bác sĩ đã chỉ định theo đúng liệu trình, không được tự ý ngắt quãng hay bỏ dở ltrình.

   – Mỗi thang thuốc đã được gia giảm vị thuốc phù hợp với mức độ bệnh, thể trạng sức khỏe và cơ địa nên bạn tuyệt đối không được tăng hoặc giảm liều lượng các vị thuốc.

   – Hạn chế tiếp xúc với hóa chất, hạn chế sử dụng các loại sữa tắm hay mỹ phẩm.

   – Tránh để cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, giữ ấm cơ thể khi trời chuyển mùa.

   – Nếu bạn dị ứng với những món ăn lạ thì nên kiêng tuyệt đối, nhất là các loại đồ tanh, hải sản, đồ cay nóng, rượu bia…

   – Trong quá trình dùng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bạn tuyệt đối không dùng hoặc lạm dụng thuốc Tây để tránh tương tác thuốc.

 6. Lê Đĩnh Vũ says: Trả lời

  Quan trong la co lanh benh duoc khong thoi

  1. Khánh ly says: Trả lời

   Mình cũng đi khám khắp nơi rồi. Da liễu TW, da liễu HN, các phòng khám da liễu… chả ăn thua gì….thấy bảo bệnh này mãn tính rồi không lành hẳn được đâu bạn ơi :((

  2. Pham Hong Nhung says: Trả lời

   Không phải là không lành bệnh được đâu bạn ơi , quan trọng là mình chưa tìm đúng thầy đúng thuốc thôi , chứ cứ như tôi đây này bị tổ đỉa 7 năm trời mà đi khắp nơi tốn bao nhiêu tiền của k đỡ,thế mà qua trung tâm thuốc dân tộc này dùng có hơn bar tháng thì bệnh giảm đó đó , đến giờ cũng gần nửa năm rồi không thấy bệnh quay lại gì cả mà nhiều người cũng feedback lại trong bài viết này là đã lành bệnh tổ đỉa khi dùng thanh bì dưỡng can thang này đây bạn https://camnangbenhdalieu.com/dieu-tri-to-dia-o-trung-tam-va-nghien-cuu-thuoc-dan-toc-co-tot-khong-n4450.html

   1. Lục Ngạn says: Trả lời

    Thế dợt đó chị Nhung dùng thanh bì dưỡng can thang này có tác dụng phụ gì không ạ? Chứ em dùng thuốc tây dị ứng mẩn đỏ đầy người ấy chị ạ

    1. Pham Hong Nhung says: Trả lời

     đợt đó chị dùng thì không có tac dụng phụ gì đâu em lục Ngạn ạ , vì trước khi dùng thuốc chị cũng đã tìm hiểu kỹ rồi với cả bs cũng tư vấn là , thuốc này được bào ché từ các thảo dược thiên nhiên, được thu hái từ vườn dược liệu do chính trung tâm trồng và chăm sóc , nên rất lành tính đó em

  3. Cao Thị Thu says: Trả lời

   Không chỉ hỗ trợ điều trị lành bệnh đâu ạ , em dùng thuốc này còn thấy người khỏe khoắn ra , ăn ngon ngủ kỹ nên tăng liền mấy cân thịt hơi đó ạ :))

 7. Chan Chan says: Trả lời

  Không biết mọi người thế nào chứ tôi mới dùng thanh bì dưỡng can thang này được có hơn chục hôm đỡ đâu chưa thấy mà thấy tình trạng ngứa ngáy và các nốt mụn mọc nhiều hơn mới sợ chứ có ai như tôi không vậy

  1. Lý Thị Quỳnh says: Trả lời

   hiện tượng đó không đáng lo đâu bạn ơi trước mình cũng bị vây mà. bác sỹ tư vấn đó là hiện tượng mà đông y hay gọi là công thuốc, tức là quá trình cơ thể đào thải độc tố ra ngoài đó bạn, qua quá trình này thì mọi thứ sẽ ổn định dần đó bạn

  2. Toàn Đại Uý says: Trả lời

   Bạn Quỳnh nói đúng rồi đó. Nguyên tắc của Đông y là thế hay sao ấy, vì ai sử dụng thuốc Đông y cũng gặp tình trạng này, Bệnh nặng lên rồi mới đỡ cứ như là cơ thể phản ứng đáp ứng thuốc ấy nhỉ. Trước tôi cũng thế. Đúng là lúc đầu có hoang mang còn nghĩ là bị lừa cơ định ném cả thuốc đi ý chứ. Xong gọi điện hỏi bác sĩ thì mới biết là do công thuốc.Tôi lại tiếp tục dùng thì sau giai đoạn đấy bệnh thuyên giảm nhanh lắm. Cố gắng lên thế bệnh mới đỡ được. Chứ cứ dùng mấy cái thuốc bôi ngoài da mua ở hiệu thuốc chả ăn thua đâu, lúc đầu thì đỡ vậy chứ sau tái phát lại nặng hơn. chúc bạn mau lành bệnh nhé

  3. Gió mùa says: Trả lời

   Tôi cũng vậy nè. nhưng mà vẫn kiên trì dùng thuốc bạn ơi. Bỏ 1 đống tiền ra rồi lại còn được bác sĩ tư vấn kỹ càng nữa nên tôi có niềm tin hơn. Bây giờ vượt qua được giai đoạn 20 ngày đầu rồi thì tình trạng tổ đỉa thuyên giảm nhanh lắm. Hơn 1 tháng nay bắt đầu ổn ổn rồi. Mừng thật sự

 8. Họa My says: Trả lời

  Mình mới xem vô tuyến thấy có bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang này được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày đấy. Chắc là uy tín nên mới được giới thiệu trên truyền hình chứ. Link chương trình đây mọi người: https://vtv.vn/video/song-khoe-moi-ngay-day-lui-vay-nen-viem-da-co-dia-bang-dong-y-404594.htm
  Sau khi xem xong thì mình có niềm tin dùng thuốc. Nhưng mà không biết là Trung tâm này có khá online không nhỉ. Mình ở xa quá không tiện khám trực tiếp.

  1. says: Trả lời

   Mình cũng xem được bài thuốc này trên VTV2 . Có cả những bệnh nhân đã dùng thành công chia sẻ về bài thuốc và bác sĩ chuyên khoa tư vấn nữa. Đúng là cần có những chương trình hữu ích như thế này để người dân còn có kiến thức phòng và can thiệp bệnh

  2. Cá Heo says: Trả lời

   Mình đã từng khám oline ở Trung tâm này rồi bạn nhé. Bạn chỉ cần chụp hình lại vùng da tổ đỉa mình gặp phải rồi gửi cho bác sĩ qua Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc/ Thạc sĩ. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan TT Thuốc dân tộc/ hoặc truy cập Website: https://www.thuocdantoc.org/ sẽ được hướng dẫn chi tiết bạn ạ. Nhanh chóng và tiện lợi mà chất lượng dịch vụ cũng ok. Bác sĩ tư vấn nhiệt tình, đồng hành, thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình trạng hiệu quả của thuốc nữa. Mình dùng thuốc 3 tháng thì lành bệnh. giờ cũng hơn năm rồi chưa thấy bệnh quay lại

 9. Nhật Minh says: Trả lời

  Tôi rất đồng cảm với những ai bị tổ đỉa chỉ đơn giản là vì bản thân tôi cũng bị bệnh hành hạ lên xuống nhiều năm liền. Vì vậy, thông qua câu chuyện của mình tôi muốn những người khác có thể lành bệnh hiệu quả. Tôi bị tổ đỉa gần 5 năm rồi đây. Khổ, khó chịu chết đi được. Mùa đông thì khô nứt, mụn nước đóng vảy nhức nhối. Mùa hè thì ôi thôi mồ hôi ra nhiều chỗ bị tổ đỉa bàn tay bàn chân đau xót chả thể nào diễn tả thành lời. Nhiều lúc chạy xe ngoài đường, cầm nắm cái gì đấy cũng như là cực hình, khó chịu vô cùng tận. Mà buồn nhất là mãi chả đỡ. Bệnh cứ tái phát hết lần này đến lần khác. Cuộc sống, công việc vì thế mà trở nên bế tắc. Tay thì xấu xí không dám bắt tay ai bao giờ. Nghĩ lại thôi tôi cũng thấy rùng mình luôn á.
  Nói đến việc tr. ị bệnh thì tôi đã áp dụng nhiều cách rồi từ dân gian cho đến thuốc Tây y mà không đỡ. Tình cờ tôi được giới thiệu bài thuốc thanh bì dưỡng can thag của trung tâm thuốc dân tộc. Bắt đầu dùng thuốc thì cũng hơi mất thời gian vì phải sử dụng cùng lúc uống, ngâm rửa và bôi nữa. Nhưng mà hiệu quả của bài thuốc giúp tôi có động lực để lành bệnh sau ltrinh. Bài thuốc này thì không kh-ỏi nhanh cái rụp được đâu mà từ từ. sau mỗi lần dùng thuốc đều thấy dễ chịu hơn. Sau đấy tôi có giới thiệu cho vài người bị viêm da thì thấy ai cũng nhắn tin vì mách họ bài thuốc tốt. có bệnh thì vái tứ phương nhưng phải chọn phương uy tín nhá cả nhà

  1. Huệ Béo says: Trả lời

   Nhật Minh ơi. Thuốc có khó uống không bạn? mà dùng xong da tay có lành lại như ban đầu được không. có ổn như cũ được không?

   1. Nhật Minh says: Trả lời

    Thuốc Đông y thường khó uống nhưng mà bài thuốc này vị thơm lắm không hề khó uống. Thuốc ngâm rửa thì đã được đóng túi sẵn rồi, tôi cứ bỏ vào nồi đun với ít nước xog để nguội thì ngâm tay 1 lúc trước khi ngủ. Ngâm xong thì boi thuốc vào, sáng ra rửa lại bằng nước rồi bôi thuốc tiếp. Mà trong thời gian dùng thuốc bạn phải tránh tiếp xúc hóa chất, ăn uống thoe tư vấn của bác sĩ. Sau 2-3 tháng thì tay lành lại như lúc chưa bị bệnh thôi bạn ạ

   2. Kiên says: Trả lời

    Lành bệnh hay không còn do mình có áp dụng đúng cách không nữa bạn ơi. Nhìn chung về hiệu quả thì thuốc Đông y vốn nổi tiếng rồi. Bạn xem thêm cách can thiệp do bác sĩ chuyên khoa tư vấn trên VTV2 nè: https://www.chuyenkhoadalieu.net/ths-bs-tuyet-lan-tu-van-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tren-vtv2.html

 10. Misu says: Trả lời

  Ai đó có thể cho mình xin địa chỉ của Trung tâm thuốc dân tộc được không ạ. ở Sài Gòn có cơ sở không cả nhà.

 11. Suny says: Trả lời

  Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582
  Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 6699 – 0932 064 179
  Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc
  Đây chi tiết và đầy đủ luôn nhé ấy. Chúc bạn mau khỏe

 12. Mẹ Tũn says: Trả lời

  Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang này có dùng được cho người cho con bú và chức năng gan yếu không ạ? Em bị tổ đỉa khó chịu quá nhiều lúc chỉ muốn chặt tay đi cho xong. Khổ ghê ấy ạ

  1. Dâu says: Trả lời

   Trước mình thăm khám ở đây có 1 chị đang cho con bú cũng dùng bài thuốc này bạn ạ. Nghe chị ấy nói thì bác sĩ cho sử dụng thuốc ngâm rửa với bôi ngoài là chủ yếu mà cũng hiệu quả lắm không sợ ảnh hưởng đến sữa mẹ. Tốt nhất bạn cứ nên thăm khám để bác sĩ thăm khám cho. Mình thì da dẻ ngon nghẻ rồi. Trước mình cũng bị nóng gan,suy giảm chức năng gan. Thế mà sau khi dùng bài thuốc này cơ thể khỏe hẳn, mụn ở mặt cũng hết do chức năng gan được cải thiện, Với cơ bản là bài thuốc có tác dụng làm mát gan, tăng cường chức năng giải độc của gan

 13. Miu Linh says: Trả lời

  Mình dùng thuốc tổ đỉa sau sinh ở thuốc dân tộc đây bạn ơi. Thuốc không có tác dụng phụ đâu. Trước mắt là bạn sẽ được bác sĩ can thiệp loại bỏ triệu chứng bằng thuốc ngâm rửa và bôi ngoài để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Mình xin thề là thuốc này bôi vào đến đâu là dịu da đến đấy thật. Sau khi bé lớn hơn 1 chút thì mình uống thuốc nữa nên là ổn định bệnh đến bây giờ. Bài thuốc này là thảo dược nên là không có tác dụng phụ đâu. Để cần thận hơn bạn nên đến Trung tâm để được bác sĩ thăm khám nhé.

 14. Huy nguyễn says: Trả lời

  Vào trang này ắc hẳn đều bị viêm da cơ địa dạng tổ đỉa hết rồi.có bác nào đã thăm khám lấy thuốc ở đây lên tiếng để ace có niềm tin với ạ.giá cả có mắc không ạ


Notice: Undefined index: comment_author_numberphone in /home/camnangbenhdalieu.com/public_html/wp-content/themes/ipad/comments.php on line 72

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo