VTV2 Đưa Tin Bài Thuốc Cổ Truyền Giúp Người Bệnh Viêm Da Cơ Địa Lành Bệnh

Trong số phát sóng ngày 17/11/2019, chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đã đưa tin về bài thuốc viêm da cơ địa từ y học cổ truyền đã giúp cho nhiều bệnh nhân viêm da cơ địa phục hồi da. Trong đó có trường hợp của chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội), một người mẹ trẻ đã có 7 năm ròng rã tìm thuốc xử lý căn bệnh viêm da cơ địa. Ngay sau khi chương trình phát sóng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả và người bệnh.

Xem thêm: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang hỗ trợ chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Bài thuốc y học cổ truyền giúp người mẹ trẻ lành bệnh viêm da cơ địa mãn tính

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình chuyên về sức khỏe phát sóng hàng tuần trên kênh VTV2. Với mỗi số phát sóng, chương trình đều mang đến những chuyên đề bổ ích và thiết thực về các căn bệnh phổ biến trong xã hội. Trải qua thời gian dài lên sóng, chương trình đã dành được rất nhiều tình cảm của khán giả xem truyền hình.

Đáp ứng mong muốn của đông đảo khán giả gửi đến cho chương trình, Sống khỏe mỗi ngày đã hợp tác với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chuyên đề “Xử lý vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”. Với sự tham gia của chuyên gia y tế là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, chương trình đã mang đến nội dung đầy hấp dẫn và hữu ích.

[Quý bạn đọc có thể xem lại toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14). Hoặc theo dõi qua video ngắn sau:

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội) bị viêm da cơ địa dai dẳng suốt 7 năm đã được hỗ trợ điều trị lành bệnh, phục hồi da nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang...

Đặc biệt, trong tập phát sóng này, Sống khỏe mỗi ngày đã giới thiệu tới khán giả bài thuốc thảo dược xử lý căn bệnh viêm da cơ địa của đơn vị uy tín. Để chứng minh tính hiệu quả của bài thuốc, nhóm phóng viên Sống khỏe mỗi ngày đã thực hiện phóng sự chuyên đề về hành trình hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa của một người bệnh điển hình đã có thời gian rất dài sống chung với bệnh. Đó là chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội), người mẹ trẻ đã có 7 năm chịu đựng căn bệnh này.

Nhóm phóng viên đã theo chân chị Thỏa trong suốt hành trình được hỗ trợ điều trị bệnh bằng bài thuốc Đông y để ghi lại những hình ảnh chân thực nhất.

Chị Nguyễn Thị Thỏa chia sẻ hành trình điều trị viêm da cơ địa
Chị Nguyễn Thị Thỏa chia sẻ hành trình xử lý viêm da cơ địa

Chia sẻ trong chương trình chị Thỏa cho biết: “Tôi mắc căn bệnh này cách đây đã 7 năm. Ban đầu chỉ bị ở một đầu ngón tay, sau đó lan ra cả mười ngón tay và khắp hai bàn tay. Từ ngày mắc bệnh da tay tôi luôn trong tình trạng khô rát, nứt nẻ, chảy máu. Nhất là những khi trái nắng trở trời, thời tiết hanh khô hoặc bước vào mùa đông thì bệnh càng trở nên nặng hơn.

Căn bệnh viêm da cơ địa khiến tay tôi lúc nào cũng ngứa, đau rát, nhức nhối không thể tự mình làm các công việc nhà. Ngay đến những công việc nhỏ như rửa bát, tắm giặt, gội đầu tôi cũng phải đeo găng tay để làm. Bởi chỉ cần chạm vào một chút hóa chất thôi là da tay sẽ bong tróc, nứt nẻ rất đau đớn. Cũng vì đôi tay bị bệnh mà việc chăm con tôi cũng không thể tự mình làm hết mà phải cậy nhờ tới người giúp việc. Có nhiều lúc tôi rất buồn và mặc cảm vì căn bệnh này. Là một người phụ nữ nhưng lại không thể tự tay chăm sóc nhà cửa, con cái.

Trong những năm mắc bệnh, chị Thỏa cũng đã tìm cách xử lý bệnh nhiều lần, chủ yếu bằng phương pháp Tây y. Mỗi lần đi khám chị đều được kê đơn thuốc uống và bôi, trong đó chủ yếu là sử dụng thuốc bôi dưỡng ẩm da. Tuy nhiên, bệnh không được cải thiện nhiều, cứ ngưng dừng thuốc là tình trạng bong tróc, nứt nẻ da lại tiếp diễn. Sau quá nhiều lần dùng thuốc không có hiệu quả, chị Thỏa dường như cảm thấy bất lực với căn bệnh này.

Sau khi sinh bé thứ hai, căn bệnh viêm da cơ địa của chị Thỏa bùng phát nghiêm trọng, khiến đôi bàn tay mất hết cả vân tay, vô cùng đau nhức. Được người thân khuyên nhủ, chị quyết định thử chuyển hướng sử dụng sang thuốc y học cổ truyền. Sau khi tìm hiểu kỹ càng, chị quyết định chọn Trung tâm Thuốc dân tộc, bởi đây là đơn vị uy tín về y học cổ truyền chính thống được người thân giới thiệu.

Chị Thỏa chia sẻ: “Ban đầu tôi tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc là do được người thân giới thiệu. Tôi cũng tìm hiểu kỹ về Trung tâm này rồi mới quyết định đến khám. Nhưng kỳ thực khi đó tôi cũng không dám đặt quá nhiều hi vọng, bởi mình đã dùng thuốc rất nhiều lần mà không cải thiện. Nhưng không ngờ rằng chuyến đi tới Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi tìm thấy cánh cửa để lành được căn bệnh này.”

VTV2 đưa tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày
VTV2 đưa tin về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày

7 năm tìm thuốc và hành trình lành bệnh viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Nam

Khi đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tiếp nhận thăm khám và tư vấn cho chị Nguyễn Thị Thỏa là bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên. Bác sĩ Lệ Quyên hiện đang là Trưởng khoa Da liễu của Trung tâm, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, đặc biệt là các căn bệnh da liễu.

Sau khi xem kỹ lưỡng vùng tổn thương trên bàn tay của chị Thỏa, kết hợp bắt mạch chẩn đoán, bác sĩ Lệ Quyên đã nhận định đây là một trường hợp rất điển hình của căn bệnh viêm da cơ địa. Trường hợp của bệnh nhân Thỏa, viêm da cơ địa đã phát triển mãn tính nhiều năm, các triệu chứng lặp lại có chu kỳ với mức độ nặng tăng dần theo thời gian.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa đến khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong tình trạng tổn thương do viêm da cơ địa khá nặng, da tay khô, bong tróc, nứt nẻ, nhiều chỗ chảy máu. Đặc biệt bệnh nhân bị mất hết vân tay do da bong tróc nhiều và liên tục. Với tình trạng bệnh như vậy tôi đã đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm có thuốc ngâm rửa, thuốc bôi và thuốc uống.

Do bệnh nhân mắc bệnh trong thời gian dài, tình trạng tổn thương da khá nặng nên việc sử dụng thuốc cần có thời gian. Tôi đã hẹn bệnh nhân tái khám sau khi dùng thuốc để kiểm tra tiến triển của bệnh và điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Sau đó bệnh nhân tái khám đã có sự thuyên giảm đáng ghi nhận. Vùng da tay đã bớt khô, mềm mại hơn, không còn nứt nẻ, đau nhức và chảy máu. Tình trạng bong tróc da giảm đáng kể. Tôi tiếp tục kê đơn thuốc cho bệnh nhân Thỏa sử dụng tiếp và vẫn hẹn tái khám sau 1 tháng.

Đến lịch tái khám, chị Thỏa quay lại Trung tâm thì tình trạng bệnh đã tiến triển rất tốt. Da tay của bệnh nhân mềm mại hơn, tình trạng bong tróc, khô nứt đã ngừng. Đặc biệt các nếp vân tay trên các đầu ngón tay đã xuất hiện trở lại. Đó là những dấu hiệu rất đáng mừng cho thấy bệnh nhân đáp ứng tốt với bài thuốc và phục hồi thành công vùng da tay. Hiện tại, bệnh nhân đang tiếp tục sử dụng bài thuốc dự phòng bị lại. Với những kết quả đã đạt được, bệnh nhân có thể ổn định căn bệnh này.” – bác sĩ Lệ Quyên chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thỏa được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp thăm khám và  tư vấn
Chị Nguyễn Thị Thỏa được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp thăm khám và  tư vấn

Trong suốt quá trình sử dụng bài thuốc viêm da tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Nguyễn Thị Thỏa luôn tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ và chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt, chị được bác sĩ khuyên hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất trong suốt thời gian hỗ trợ điều trị.

Chị Thỏa cho biết: “Sử dụng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc hơi mất thời gian, bởi bài thuốc có tới 3 loại. Hàng ngày tôi sử dụng thuốc ngâm rửa để làm sạch và sát khuẩn vùng da tay. Tiếp đó dùng thuốc bôi khắp bàn tay để giữ ẩm, làm mềm da. Loại thuốc bôi này cũng giúp tôi giảm ngứa rát và đau nhức tốt. Tôi nhận thấy khi sử dụng thuốc cũng giúp các vết nứt nẻ, chảy máu mau lành. Ngoài ra, tôi còn được kê thuốc uống. Rất may mặc dù là thuốc bốc thang nhưng Trung tâm có dịch vụ sắc sẵn thuốc và chia thành từng lần sử dụng nên tôi không mất nhiều thời gian đun sắc, khá tiện lợi.

Mặc dù thời gian dùng bài thuốc này dài hơn nhiều so với thuốc Tây y nhưng tôi cũng cảm nhận được hiệu quả rõ. Trước đây dùng thuốc Tây mỗi đợt liên tục, thuốc có tác dụng nhưng dừng thuốc là da tay lại có biểu hiện khô và nứt nẻ. Còn bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc không thấy có tác dụng nhanh, thậm chí thời gian đầu tôi còn cảm giác bệnh nặng hơn, bác sĩ bảo đó là tình trạng công thuốc. Nhưng sau đó thì bệnh bắt đầu thuyên giảm.

Sau khi dùng thuốc thì da tay của tôi đã phục hồi. Da mềm mại không hề khô nứt, nhất là vân tay đã xuất hiện trở lại. Tôi đã có thể làm được các công việc nhà bình thường và tự tay chăm sóc cho con nhỏ. Thực sự là rất mừng khi xử lý được căn bệnh viêm da cơ địa.”

Bạn đọc xem thêm thông tin về quá trình lành bệnh của chị Thỏa qua video sau:

Vậy là sau 7 năm đằng đẵng chịu đựng những triệu chứng viêm da cơ địa dai dẳng, chị Thỏa đã xử lý được các triệu chứng viêm da cơ địa khó chiu. Đối với chị không còn điều gì hạnh phúc hơn là được tự tay vun vén, chăm lo cho tổ ấm và những đứa con của mình.

Sau khi chương trình Sống khỏe mỗi ngày với sự xuất hiện của chị Nguyễn Thị Thỏa được phát sóng, đông đảo bạn xem truyền hình đã để lại phản hồi tích cực. Trường hợp của chị Thỏa đã tạo nên hi vọng cho người bệnh viêm da cơ địa trên khắp cả nước. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp, tư vấn về căn bệnh viêm da cơ địa, độc giả có thể gửi trực tiếp về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nơi chị Thỏa đã dùng thuốc và lành bệnh để được các chuyên gia giải đáp.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc


Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang XỬ LÝ viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn từ hơn 30 vị thuốc Nam

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm, chắt lọc tinh hoa từ bài thuốc cổ truyền của người Tày, được soi sáng bằng nghiên cứu khoa học hiện đại và thực nghiệm lâm sàng chặt chẽ, mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa.

[Xem chi tiết nguồn gốc bài thuốc TẠI ĐÂY]

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2, số phát sóng ngày 16/11/2019, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã được giới thiệu là cách xử lý bệnh viêm da cơ địa hiệu quả và an toàn. Bài thuốc có thành phần gồm hơn 30 vị thuốc Nam, phối kết hợp theo công thức tỷ lệ chuẩn tạo nên bài thuốc hoàn với 3 chế phẩm:

➡️ THUỐC NGÂM RỬA: Thành phần gồm Ô liên rô, Trầu không, Ích nhĩ tử, Đơn đỏ, Khổ sâm, Sài đất, Hoàng liên, Xuyên tâm liên… Tác dụng giúp làm sạch, sát khuẩn vùng da bị viêm da cơ địa, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng da, khoanh vùng tổn thương không lan rộng.

➡️THUỐC BÔI NGOÀI: Thành phần gồm Bí đao, Tang bạch bì, Mật ong, Thiên mã hồ, Hồng hoa, Sa đằng tử, Đương quy, Kim ngân hoa… Tác dụng giúp dưỡng ẩm, làm mềm da, giảm ngứa rát, bong tróc, giảm đau nhức, hỗ trợ làm lành các tổn thương nứt nẻ trên da, tái tạo tế bào da, bảo vệ da, phục hồi làn da khỏe mạnh.

➡️THUỐC UỐNG TRONG: Thành phần gồm Ké đầu ngựa, Tang bạch bì, Bồ công anh, Đơn đỏ, Kim ngân hoa, Đan sâm, Hồng hoa, Bạch linh, Hổ phục linh, Dạ dao đằng, Huyết đằng, Sa sâm… Tác dụng giúp thanh nhiệt, trừ phong hàn, thấp, nhiệt, xử lý tác nhân gây viêm da cơ địa. Đồng thời, nhóm thuốc hỗ trợ hoạt động giải độc của gan, thận, nâng cao thể trạng và sức đề kháng để hạn chế bệnh quay trở lại.

Sự kết hợp của 3 nhóm thuốc giúp bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có cơ chế “TRONG ẨM NGOẠI ĐỒ” (Trong uống ngoài bôi) xử lý viêm da cơ địa từ căn nguyên, giải quyết triệu chứng, dưỡng da, tái tạo và làm lành tổn thương, phục hồi da, tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch và hạn chế bệnh quay trở lại.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang phối chế hơn 30 vị thuốc Nam theo tỷ lệ chuẩn. Với thành phần từ thảo dược sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ.

Để tìm hiểu rõ hơn về bài thuốc này, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY.

MỜI THAM KHẢO: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Bài cùng chuyên mục: 

“*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”.

Click đọc ngay:

Bình luận (46)

 1. lê hữu cảnh says: Trả lời

  <hêt viêm da cơ đia thât k tôi bi hơn chuc năm nay bao thuôc cũng k lanh chỉ bớt thôi hêt thuốc tai lai ngay

 2. Trang phùng says: Trả lời

  E củng bị bệnh viêm da cơ địa cứ lạnh là bị nó đỏ lên xong ngứa, rát xong nó khô vào thành vẩy trắng. E bôi đủ thuốc hoài bệnhvẫn vậy. E nản quá . Ai bệnh giống e k biết làm sao cho hết bệnh àk?

  1. Ms ChiMC says: Trả lời

   E cũng bị viêm da cơ địa hơn 3 năm, e đi mấy cái phòng khám, rồi đi cả Bạch Mai, bsĩ bảo ko hết đc, khi nào ngứa quá thì uống thuốc, còn btg dùng thuốc bôi. Tốn bao nhiêu tiền thuốc men vào nó mà ko xi nhê j ạ. Lúc nào e cũng muốn gãi, đêm thì ngứa ko ngủ nổi cơ. Rồi e còn thử các cách trên mạng như nấu nước lá trầu không, lá rau dăm với phèn chua,….bôi vào nhưng cũng ko ăn thua, chỉ đỡ ngứa đc 1 lúc. Haiz.. Lúc đầu e chỉ bị một nốt bé xíu ở ngón chân út bên phải, xong nó lan ra nửa già bàn chân luôn. Đợt nào bùng phát là lại mua thuốc về bôi cho bớt. Thấy nản quá các mẹ ak k biết sao thì mới ổn định đc?

  2. Lala Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc bôi hiệu quả nhanh nhưng hại lắm b ơi. Đừng dùng nhiều. B thử các cách dân gian khác xem

  3. Nga Vịt says: Trả lời

   Viêm da cơ địa khó mà được như bình thường lắm dk nhá… kiêng tắm sà bông, kiêng tắm nước ấm… vệ sjnh sạch sẽ… dùng thuốc bôi là chuẩn rồi… tái lại bôi… y học hiện đại còn bó tay nữa là thuốc dân gian

  4. A mi na says: Trả lời

   Coa

 3. Hang_194 says: Trả lời

  ai dùng thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc chưa? liệu thuốc tốt thật k hay pr vậy?

  1. Nắng Hạ says: Trả lời

   Nhìu người nói đỡ nên e tới dùng thuốc thì nay đã đỡ rồi nhưng k biết có hết k? Dùng thuốc cũng được 1 thời gian rồi ah. Có bạn nào cũng đang xài thuốc của trung tâm dó k nè?

   1. Phạm Nghi says: Trả lời

    Thuốc đây hiệu quả thật mọi người ak. K biết mọi ng dùng thấy sao chứ e bị bệnh viêm da cơ địa này từ khi e 14t, giờ e đã 25t . E đã sống chung với bệnh này 11 năm tuy nhiên cũng may mắn hơn nhiều người là bệnh viêm da cơ địa của e ko bị lây lan nhanh. Lúc mới phát bệnh e chỉ bị có 1 ngón tay cái thôi, sau nhiều năm thì bệnh lây dần dần sang hết 10 ngón tay. Em cũng đã đi khám đông Tây Y nhiều lần nhưng cũng không khả quan là bao. Cứ hết dùng thuốc thì bệnh lại trở lại. Mỗi lần đụng vào xà phòng hoặc tay e bị bẩn cho bụi hay hóa chất này nọ là tay bong tróc hết ra, thậm chí còn nứt chảy máu vào mùa lạnh nữa. Cách đây hơn 1 năm e đi khám ở trung tâm đấy (tự e tìm hiểu trên mạng chứ k ai mách e cả) đợt đó e cũng liều e k đến khám đâu e chỉ tìm hiểu xong rồi gọi điện tư vấn và đặt mua thuốc. Bs có gọi điện để hướng dẫn e cách dùng thuốc. Thuốc của e Bs kê cho dùng là thuốc uống thuốc bôi và thuốc lá dùng nấu lên để ngâm tay vô. Ban đầu dùng thuốc thì bệnh cãi thiện chậm nhưng sau đó e theo dõi thấy da tay em bắt đầu mềm dần k còn khô cứng và bong da nhiều như trước nữa, giảm hiện tượng nứt da chảy máu. sử dụng cong thuốc thì em lành bệnh. e nghe lời Bs dùng thêm thuốc thì phục hồi da chỉ tội hơi nhăn nheo và thâm chút xíu so với vùng da k bị bệnh thôi đơt lạnh rồi e chỉ xức dưỡng ẩm vậy là da dẻ ngon lành k hề tái bệnh lại mừng dễ sợ mọi người ạk

   2. cuncon121212 says: Trả lời

    Dùng đông y 1 tuần chưa thấy tiến triển gì là đúng rồi .Bạn nóng vội vậy thì khó hiệu quả lắm .nên dùng sang thuốc tây thì nhanh hơn

   3. hoaithuong.tht93 says: Trả lời

    b ơi cho m hỏi chi phí tất cả hết bao nhiêu vậy. Thuốc có đắt lắm không? m bị viêm da cơ địa cũng tầm 3 năm rồi mà càng ngày càng lan rộng ra ngón tay bàn tay và bị nặng hơn mùa đông hay những lúc lạnh hanh khô là tay nứt toác ra chảy máu rồi 10 đầu ngón tay cứ lột da tróc lên mà da mỏng lắm động tý là có thể nứt bất cứ lúc nào, càng ngày nó càng nặng hơn, m không biết làm sao cho nó hết nữa, thấy nhiều người đã dùng thuốc ở đây rồi nên mình muốn chưa, ai cho mình địa chỉ chính xác nữa với

   4. Quỳnh Mai Đặng says: Trả lời

    Tôi kêu vày chứ tôi vân dùng thuôc bỏ ra gân 2 trieju tiên thuôc có phai ít đâu mà bỏ .tôi bây giơ dung thuôc viêm da cơ dia giảm bơt nhiêu rôi k thây ngưa nữa các nôt mân đo xuống gân hêt hy vong la ổn

   5. Quỳnh Mai Đặng says: Trả lời

    vậy là 4 thag cơ ah mig cung mua thuôc của trung tâm đay đung hơn 1 tuân r chả thây đơ j.nan wa

   6. love_summer1 says: Trả lời

    Đến bây giờ tình trạng của bạn thế nào rồi? 

  2. Upin Nguyễn says: Trả lời

   Tôi chưa dùng thuốc của trung tâm này nhưng tôi đang tìm hiểu vì người quen của tôi giới thiệu. Tôi thấy nhiều người nhận xét tốt lắm nên tôi tính sắp xếp đến khám xem thế nào. bạn tham khảo thêm xem sao này  

   https://www.bacsiviemdacodia.com/chua-viem-da-co-dia-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong.html

 4. David Trương says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa lâu rồi. Cũng dùng nhiều nơi, làm đủ cách rồi. Dạo này mình mẩn ngứa nhiều hơn, bị nhọt thường xuyên, đặc biệt cứ tắm xong là ngứa mà không rõ nguyên nhân. Ai gặp cũng nói máu xấu. Nhưng đi bao nhiêu chỗ mà mai không ăn thua

  1. Trieu Thanh Trieu Thanh says: Trả lời

   ngứa có nổi mần hay ntn không bạn.mình cũng hay bị ngứa lắm nhưng mỗi chỗ một ít cứ để 1 thời gian là đỡ ra hiệu thuốc mua thuốc người ta bán cho thuốc uống với bôi mấy ngày là tịt. khi nào lên thì lại dùng

   1. Hiếu Phúc Thạch says: Trả lời

    M nổi mẩn ngứa b ak. Mẩn rất nhỏ thôi nhưng nhiều và rất ngứa. Ngày nào cũng ngứa. Nhất là khi tắm xong. M k dám dùng thuốc tây nữa đâu bạn mới đầu k biết thì cứ dùng bừa bãi bây giờ m để ý bị nhiều nốt hơn lúc đầu diện tích rộng hơn. mọi người cũng khuyên k nên dùng thuốc tây nhiều hại cả da lẫn gan thận nên m cũng thôi chả dám dùng nữa

 5. Vktuyenmecutri says: Trả lời

  Con mình cũng vậy, sinh được 1 tháng thì con nổi mấy nốt ở mặt rồi tự hết nên mình cũng ko để ý, mấy hôm sau trời lạnh con nổi nhiều hơn mình có hỏi bs bác nói viêm da cơ địa do thời tiết, sẽ tự hết kp dùng được thuốc gì. Nghe thấy yên tâm hơn nên mình cứ đợi, chẳng thấy hết mà mặt con còn nổi từng đám dày hơn kan xuống cả cổ, còn đóng cả vảy vàng nữa. Chăc ngứa lắm nhất là đêm ngủ con cứ ngoáy đầu liên tục tay thì cào cào mặt, quấy khóc cả đêm chẳng ngủ được? Tội con lắm mà mình ko biết phải làm sao. Đi khám thì bs kê cho thuốc bôi và sữa tắm với lại kem dưỡng ẩm. Mình bôi cho con thì hết da dẻ nhẵn nhụi nhưng k bôi thuốc là da con lại nổi y chang như cũ. Minhd k dám bôi nhiều vì đọc những thông tin về tác hại của thuốc bôi có chất kháng viêm mòn da k biết thuốc của trung tâm thuốc dân tộc trg hợp bé nhà mình dùng có được k các mẹ? Và mình có thấy bảo thuốc đông y thì sẽ an toàn hơn vì thành phần thảo dược nên k có tác dụng phụ nhưng bây giờ trên báo và tv nói rất nhiều tới vấn đề chất lượng dược liệu (dược liệu bẩn, rác thuốc đông y từ TQ) vậy k biết ở trung tâm này có thực sự đảm bảo chất lượng, các mẹ cho e lời khuyên ah. tks các mẹ nhiều !

  1. koi93 says: Trả lời

   be nha e 3 thang tuoi,hay bi noi mun lọt xong lay ra thanh mang,cho hoico cach nao dieu tri benh khong ah

  2. Hoa Hồng Vàng says: Trả lời

   Cho m hỏi có mẹ nào đã lành bệnh Viêm da cơ địa cho con chưa ạ. Con m cũng bị. Cả tháng nay không đỡ. Bôi nhiều thuốc hại lắm em tìm hiểu thì thấy nhiều mẹ khen thuốc này lắm nên muốn hỏi thêm ý kiến của các mẹ, các mẹ cùng tìm hiểu r cho m xin lời khuyên với https://www.benhviemdacodia.net/benh-viem-da-co-dia-o-tre-em.html

  3. Nhàn Hạ says: Trả lời

   trẻ con thì cứ thử mấy mẹo dân gian xem .hợp thì cũng hết đấy mà 

   1. Mphuong Nnguyen says: Trả lời

    Con mình cũng bị viêm da cơ địa từ lúc hơn 1m tuổi, ban đầu ở mặt rồi lan xuống toàn thân, có lúc bùng phát thì khuỷ tay chân và mặt chảy nước. Bé ngứa gãi thấy thương. Mình đưa đi khám nhi đồng rồi phòng khám tư, từng bôi thuốc bs cho nhưng bôi ko quá 7 ngày phải dừng và bị lại. Dưỡng ẩm thì đủ loại, dầu dừa…. giúp dịu bớt chứ ko lành bệnh. Vừa xót con lốm đốm ngứa ngáy vừa sợ xài nhìu thuốc tây quá sẽ làm teo da mất màu da và thậm chí suy tuyến thượng thận của con, ai chỉ tắm lá gì cũng tắm mà vẫn ko suy suyễn. Sau mih được chị hàng xóm chỉ đến trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc, hồi này bé nhà mình đã hơn 2 tuổi rồi dùng thuốc có 2 tháng là ổn đến giờ. Bé nhà bạn nhỏ vậy bạn liên hệ trung tam hỏi trực tiếp bác sĩ cho cẩn thận

   2. Dam Duyen says: Trả lời

    con em nam nay 6 tuoi be bi bong da va noi nun nuoc tren dau ngon tay xin bac chi cho em cach xu ly

   3. koi93 says: Trả lời

    m áp dụng cho con r mom ơi k cứ đến hẹn lại lên .k hết hẳn được đâu mom. nghĩ lại thì mấy cách đó cũng chỉ là tắm táp bên ngoài nên k ăn thua đây ấy

   4. huongluong thi says: Trả lời

    Be con nho thy chac chj dung thuok boj + thuoc ngam tam dk thoj b ak. Thuoc uong thj faj ngoai 1t moj uong dk

 6. blue sky says: Trả lời

  cho mình địa chỉ với, mình cũng muốn mua

  1. Quỳnh Mai Đặng says: Trả lời

   Tôi mua thuốc ở cơ sở thuốc dân tộc nguyễn thị định hà nội. thấy nó có cả cơ sở hcm, bác tiện đâu thì qua đó mà khám rồi mua thuốc

   1. mthang.vuhn2 says: Trả lời

    Đ/C cụ thể đây A trên bài báo có mà A kg để ý rồi
    Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
    Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
    Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

   2. blue sky says: Trả lời

    cả 3 nơi mình k gần địa điểm nào cả vậy phải làm sao?bắt buộc phải đến khám mới mua đc thuốc ah?

 7. Đức Thủy says: Trả lời

  xài thuốc hiệu quả chậm quá rất xốt ruột thây mọi người kêu lâu mà k nghĩ lâu vậy .đúng là trải qua thì mới biết

  1. Quỳnh Mai Đặng says: Trả lời

   Nhưng bạn đỡ viêm da cơ địa k bạn? Bạn chia sẻ cho mình thêm chút thông tin. Mình bị bệnh này cũng 7-8 năm rồi mà dùng rất nhiều thuốc k hết bây giờ mình bôi thuốc mỡ cũng k hết chỉ giảm bớt mức độ thôi mình nản quá chỉ cần có tia hy vọng mình sẽ dùng bạn à

  2. Đức Thủy says: Trả lời

   Ng khác tôi k biết nhưng tôi xài 1 tháng k đỡ mấy. Sau đấy thì khá hơn chút bây giờ vẫn đỡ nhiều rồi đợi hết thuốc xem sao chưa dám kết luận gì lại ảnh hưởng quyết định của mọi người

   1. Khổng Vũ Nam Anh says: Trả lời

    Trên khủy tay tôi thời gian gần đây xuất hiện một vùng da nổi cộm lên, hơi đỏ, trên đó xuất hiện các vảy màu trắng, tôi gãi thì nó bong ra, nhìn rất là mất thẩm mỹ. Tôi có đi khám ở bv da liễu họ bảo tôi bị viêm da cơ địa tôi theo đơn thuốc bv kê tôi mua thuốc về bôi thì hết nhưng tôi dừng thuốc thì 2 tuần sau nó lại nổi lên. Tôi đến khám và lấy thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc thì đã lành bệnh k thấy lên lại

 8. Pé Út says: Trả lời

  Viêm da cơ địa trẻ nhỏ có hết được k ah

  1. Dịu says: Trả lời

   Con nhà m cũng viêm da cơ địa từ nhỏ, mặt rồi cả người cứ nổi mẩn đỏ ngứa con nhà m gãi trầy hết da, đêm ngủ thì cứ trằn trọc khó chịu k yên. Nhất là mùa này này, hanh khô là nó nỏi lên nhiều lắm. M đã cho bé đi khám, các bác sĩ bảo con m bị viêm da cơ địa và cho bôi thuốc nhưng không hết hẳn các mẹ ạ. Cứ bôi thì hết xong ngưng thuốc thì lại bị lại. K biết làm sao, m chưa cho con dùng thuốc theo đông y bao giờ nay tìm hiểu được chỗ trung tâm thuốc dân tộc, k biết thế nào

  2. Mai Thị Huyền says: Trả lời

   Con mình lúc nhỏ cũng bị, mặt mũi, lưng, 2 cánh tay cứ dày xù xì, bong tróc, thương lắm. Bây giờ 17 tháng rùi k thấy bị lại nữa, k biết mùa đông tới có sao k nữa. Mình cũng cho con đi Nhi trung ương, Da liễu người ta bảo bị viêm đa cơ địa, kê thuốc bôi, sữa tắm các loại. Huhu, k đỡ các mẹ à, bôi thuốc đỡ lại lên. Sau đó mình về tìm thông tin trên mạng thấy bảo trung tâm này có bài thuốc cả cho trẻ nho. Mình cho con đến khám cắt thuốc từng tháng một. Trộm vía con mình hợp thuốc bệnh đỡ dần rồi lành bệnh mà cũng hơn năm rồi chưa thấy tái lại lần nào. Các mẹ nên thử chuyển hướng cho con chứ theo mình cũng không nên phụ thuộc thuốc tây nhiều, rất nhiều nguy hại chứ k phải tốt để mà dùng nhiều. Thuốc ở đây nó là thảo dược, nếu bảo chỉ tin lời họ nói thuốc không có tác dụng phụ thì mình k làm thế, mình tìm hiểu rất kỹ mình thấy các mẹ bảo dùng an toàn mình mới cho con dùng, quá trình mình cho con dùng thuốc cũng k thấy có vđ gì nên mình chia sẻ để các mẹ tham khảo thêm

   1. thutrang.luu95 says: Trả lời

    uhm đấy bây giờ báo rồi tivi nói rất nhiều về nguồn dược liệu từ TQ nên thành ra mình cũng phân vân sợ thuốc k đảm bảo chất lượng thật, dùng bệnh đỡ đâu chả thấy lại tienf mất tật mang

   2. green128 says: Trả lời

    Bé mình cũng bị nhứ thế mình cho bé dùng bằng thuốc thanh bì dưỡng can thang bây h ko ngứa nữa da trơn tru ko khô ráp như trcs nưa các mom ah.

   3. Mai Thị Huyền says: Trả lời

    bên đây thấy bảo có vườn dược liệu riêng theo kiểu khép kín tự nuôi tròng thu hái và bào chế thuốc.nên chi phí thuốc của bên đây cũng kháo cao đó chị. e tìm hiểu thấy báo đưa tin nên e thấy cũng yên tâm được phần nào rồi lại lên tv chương trình về sức khỏe nữa mà chị, báo đăng đây chị này https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

   4. Bichloan Le says: Trả lời

    các mẹ cho bé dùng thuốc khoảng bao lâu thì bệnh của con đở ạk?

 9. Boy Lacoste says: Trả lời

  mình đnag bị phát vdcd khổ vãi.ngứa ngáy khó chịu lại còn bị ở mặt nên mất thẩm mỹ.ngày nào cũng fai bôi thuốc nó mới đỡ nhưng mà chỉ dám bôi độ 1 tuần 10 ngày là lại dừng.đỡ rồi thì thôi mà lại lên thì bôi tiếp.nản quá.mùa hè thì lại bị ít

  1. Trịnh Văn Đạt says: Trả lời

   Từ ngày m biết tác dụng phụ của thuốc bôi da nên m cạch luôn. Bạn xem đi này k nên chủ quan đâu ý xem thêm
   https://laodong.vn/archived/than-trong-voi-thuoc-boi-co-chua-670399.ldo

 10. Tuyết says: Trả lời

  Có ai bị á sừng ngón tay màlành rồi không nhỉ? Mình mới bị lan ra 2 ngón thôi nhưng khó chịu quá, bệnh này thấy bảo lan ghê lắm mà sắp tới sinh em bé phải giặt giũ nhiều không kiêng được chắc bệnh càng nặng hơn. Có ai biết cách nào không bày giúp mình với ah

 11. Nguyễn Thị Nhật Lệ says: Trả lời

  Trước bé nhà mình cũng bị,cho đi khám da liễu Bsi kêu đến năm 4-5 tuổi con mới đỡ đc.
  Nhưng cũng dùng Hồ nước và tuýp thuốc mỡ Bsi kê đơn cho con nhiều lúc phát oải vì cứ đỡ 1-2 hôm lại bị.Sau uống thuốc ở thuốc dân tộc thì con lành đến giờ cũng hơn 2 năm rồi

 12. Sùng mí chư says: Trả lời

  Bà mình bị 2 năm rôi ko hết minh muốn dặt dùng thử a. Đc ko a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo