Menu

Chuyên gia Da liễu nói gì về bài thuốc Dược liệu Đông y điều trị viêm da dầu

Cập nhật lúc 22:41, 02/12/2018
Bài thuốc Dược liệu Đông y điều trị viêm da dầu hiện đang được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Ý kiến đánh giá của Bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm - Phụ trách chuyên môn bệnh da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trong nội dung sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiệu quả của bài thuốc này.

Tin bài nên đọc:

Nhiều năm liền "ném tiền qua của sổ", cuối cùng tôi dã tìm đúng thầy đúng thuốc trị khỏi vêm da dầu

Ưu điểm của bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dầu

PV: Xin chào bác sĩ! Chữa bệnh da liễu bằng các bài thuốc dược liệu tự nhiên được nhiều người áp dụng hiện nay. Với cương vị là bác sĩ YHCT giàu kinh nghiệm, bác sĩ vui lòng cho độc giả được biết một số ưu điểm của phương pháp Đông y trong điều trị viêm da dầu?

Bác sĩ Tâm chia sẻ:

Như đã biết, viêm da dầu là bệnh có biểu hiện tái phát dai dẳng và khó để điều trị bệnh dứt điểm vì bệnh có liên quan đến yếu tố cơ địa. Chính vì vậy nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp, viêm da dầu không những không khỏi mà còn gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của người bệnh.

So với phương pháp Tây y hiện đại hay các mẹo dân gian thì các bài thuốc từ dược liệu tự nhiên, trong đó có bài thuốc Dược liệu Đông y điều trị viêm da dầu do các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế có ưu điểm là:

- An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ như thuốc Tây y, do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên theo công thức chuẩn trải qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng lâu dài.

- Kết hợp 3 bài thuốc nhỏ dạng ngâm rửa, uống và bôi ngoài nhằm điều trị viêm da dầu từ nguyên nhân bên trong, loại bỏ các triệu chứng bên ngoài và kéo dài thời gian tái phát bệnh.

- Tăng cường chức năng gan, thận, thải độc, tốt cho sức khỏe cơ thể.

Bác sĩ chữa viêm da dầu

Bác sĩ Đặng Thị Nhân tâm

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Dược liệu Đông y trị viêm da dầu

PV: Viêm da dầu là bệnh dai dẳng khó chữa. Vậy thì trong quá trình trực tiếp cho bệnh nhân bằng bài thuốc từ dược liệu, bác sĩ đánh giá thế nào về hiệu quả thực tế của bài thuốc này đối với người bệnh?

Bác sĩ Tâm: Bài thuốc quý chữa viêm da dầu được tập thể các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sưu tầm từ các bài thuốc cổ phương bí truyền, kết hợp nhiều vị thuốc quý. Để có được bài thuốc quý này, các bác sĩ đã bỏ rất nhiều công sức, thời gian và tâm huyết để nghiên cứu, ứng dụng dài lâu.

Bài thuốc được Trung tâm áp dụng đưa vào điều trị từ năm 2008 cho đến nay và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng ủng hộ. Trong lễ công bố công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y năm 2014, hiệu quả của bài thuốc được ghi nhận như sau:

- 85,1% khỏi hoàn toàn các triệu chứng bệnh viêm da dầu trong 6 tháng kiên trì sử dụng thuốc và thực hiện nghiêm ngặt tư vấn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt.

- 11,8% trường hợp hết các triệu chứng sưng tấy, mụn mủ, giảm tình trạng tiết dầu và bã nhờn trên da sau 6 tháng điều trị bằng bài thuốc Đông y quý điều trị viêm da dầu.

- 3,1% bệnh nhân chỉ giảm được tình trạng tiết dầu và bã nhờn trên da sau 6 tháng điều trị do chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không điều độ và làm việc trong môi trường có nhiều tác nhân gây bệnh.

- 34% số bệnh nhân có biểu hiện tái phát sau điều trị từ 1 - 5 năm do yếu tố công việc, không thực hiện các biện pháp phòng tránh tái phát bệnh.

- Bài thuốc được đánh giá cao về mức độ an toàn với người bệnh. Hiện tại chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ ảnh hưởng đến da cùng như cơ thể người bệnh trong và sau điều trị.

Công bố hiệu quả điều trị viêm da dầu

Lễ công bố công trình nghiên cứu hiệu quả bài thuốc quý chữa viêm da dầu

Theo đánh giá của các chuyên gia da liễu đầu ngành thì đây là kết quả khả quan, là tin vui cho người bệnh viêm da dầu, bởi cho đến nay các phương pháp Tây y hiện đại chưa đạt được hiệu quả này.

Phản hồi từ người bệnh về bài thuốc quý chữa viêm da dầu

PV: Với kết quả của công trình nghiên cứu được đưa ra trên đây thì trong thực tế điều trị, người bệnh có những phản hồi như thế nào về bài thuốc, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Tâm cho biết:

Khi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị bệnh viêm da dầu, đa số các bệnh nhân đều đã từng áp dụng một hoặc nhiều cách chữa trị khác nhau mà bệnh không khỏi. Thậm chí có rất nhiều trường hợp gặp tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn khi áp dụng điều trị không đúng cách.

Hơn nữa, hiệu quả của thuốc Đông y đến từ từ nên trong quá trình điều trị, tôi nhận được rất nhiều những phản hồi của người bệnh nhân khi sử dụng thuốc ở liệu trình đầu tiên chưa nhận thấy hiệu quả.

Sau khi được tư vấn về nguyên tắc trị bệnh cũng như thời gian công thuốc để thuốc phát huy tác dụng các bệnh nhân đều yên tâm sử dụng thuốc và đạt được hiệu quả như mong muốn sau 2 - 4 tháng.

Xem thêm: Bài thuốc quý chữa viêm da dầu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có hiệu quả không và giá bao nhiêu?

Bài thuốc điều trị viêm da dầu hiệu quả

Bài thuốc quý chữa viêm da dầu được đánh giá tốt về hiệu quả và an toàn

Thoát khỏi được các triệu chứng viêm da dầu (viêm da tiết bã) ám ảnh, rất nhiều người bệnh đã để lại những phản hồi tích cực về tác dụng của bài thuốc cũng như những lá thư cảm ơn tới Trung tâm. Điển hình như:

“Tôi bị bệnh viêm da dầu tái phát dai dẳng đã gần 5 năm. Da mặt lúc nào cũng trong tình trạng nhờn bóng vì dầu và bã nhờn, mụn mọc khắp khắp mặt, hết đợt mụn viêm thì da tại cánh mũi, trán, đầu lại khô và bong tróc. Tôi chạy chữa tại khoa da liễu của nhiều bệnh viện nhưng không khỏi, các triệu chứng bệnh ngày càng nặng, sẹo, vết thâm, da bong tróc khiến mặt tôi nhìn rất sợ.

Được biết đến bài thuốc quý điều trị viêm da dầu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, tôi sử dụng được 3 tháng thì hết hẳn các triệu chứng viêm da dầu. Hiện tại, tôi đang áp dụng thêm một liệu trình nữa để kiểm soát nhờn, loại bỏ sẹo, dưỡng da và tránh tái phát bệnh. Đây là bài thuốc quý, hiệu quả tốt, an toàn nên tôi đã giới thiệu cho một vài người quen và tình trạng bệnh của họ cũng thuyên giảm như tôi. Rất cảm ơn các bác sĩ tại Trung tâm, đặc biệt là bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm”.

Chị Mai Hân (Đồng Nai)

Một bệnh nhân khác, sau khi điều trị bệnh viêm da dầu thành công bằng bài thuốc Đông y quý tại Trung tâm đã gửi thư cảm ơn đến bác sĩ Tâm qua Email. Email có đoạn viết:

“… Xin cảm ơn bác sĩ Tâm và các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp tôi thoát khỏi những triệu chứng ám ảnh của bệnh viêm da dầu. Hiện tại các triệu chứng bệnh của tôi đã biến mất, tôi không gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng bài thuốc quý chữa viêm da dầu của đơn vị mình. Thoát khỏi bệnh tôi đã có thể tự tin hơn trong cuộc sống và làm tốt hơn công việc của mình. Tôi rất hài lòng với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn bác sĩ Tâm và Trung tâm đã tận tình giúp tôi điều trị thành công bệnh viêm da dầu!...”

Email cảm ơn bác sĩ chữa viêm da dầu

Ảnh chụp Email cảm ơn bác sĩ của bệnh nhân

PV: Xin cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ hữu ích trên đây. Chúc bác sĩ sức khỏe và công tác tốt.

Quý độc giả thân mến! Trên đây là ý kiến đánh giá của bác sĩ về hiệu quả của bài thuốc quý chữa viêm da dầu. Nếu bạn cũng đang gặp phải các triệu chứng bệnh và mong muốn thoát khỏi bệnh bằng phương pháp hiệu quả, an toàn từ dược liệu tự nhiên hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngay hôm nay. 

 
 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số B31 Ngõ 70 - Nguyễn Thị Định - Q.Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Quảng Ninh:

 • Địa chỉ: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long
 • SĐT: 0972606773

Cơ sở TPHCM:

Website: https://www.thuocdantoc.org/


Bài đọc thêm: 

Rước họa vào thân vì nhầm lẫn triệu chứng viêm da dầu và các bệnh về da khác

Bệnh viêm da dầu và bí quyết chữa bệnh bằng thảo dược lành tính

>> Xem thêm chi tiết Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt khi bị viêm da dầu:

 

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 02, 2018 | Tháng Ba 07, 2019

Tin được tài trợ, xem thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ tại đây.

Bình luận (59)

 • Trần Văn Thịnh

  Tôi cũng bị bệnh viêm da dầu nhiều năm nay đã chữa rất nhiều phương pháp không khỏi. Mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị. Cám ơn Bs!

  Trả lời
  • Nguyễn Khởi

   Vui lòng cung cấp tôi xin số điện thoại liên lạc với bác sĩ Đặng Thị Nhân Tâm. Tôi xin cám ơn quý trang

   Trả lời
 • Nguyễn Thanh Tuyền

  E bị viêm da dầu khá lâu rồi, em đã đi chữa ở viện da liễu trung ương nhưng không khỏi và đã bôi rát nhiều loại thuốc, thuốc nào tốt thì cũng chỉ có tác dụng trong thời gian e bôi, ngưng bôi là bị lại. E thấy nhiều ng bảo đông y chữa bệnh này hiệu quả hơn, k biết mẹ nào chữa bệnh ở chỗ trung tâm thuốc dân tộc chưa cho em ý kiến với?

  Trả lời
 • Đức Phan

  da mặt cháu bị nổi nhiều nốt đỏ nhưng không phải mụn.Vào mùa đông trên đầuvà chỗ 2 bên cánh mũi có rất nhiều vảy trắng.Gội đầu xong da đầu thường rất đỏ liệu đó có phải là dấu hiệu của bệnh viêm da dầu không ạ.Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên.

  Trả lời
 • Ngô Văn Qúy

  Chán qa...e cũng bị viêm da tiết bã đã 5 năm nay, mùa đông e bị nặng hơn khó chịu lắm. E cũng chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. đi chữa ở viện da liễu cũng ko khỏi.nói chung chỉ được giai đoạn đầu cảm giác đỡ, sau đó thì bị nặng hơn! Đến hỏi bác sĩ thì họ bảo bệnh này mãn tính, chỉ chữa được các biểu hiện bên ngoài như bong vảy, đỏ da... rồi 1 thời gian sẽ bị lại. Cho e hỏi có thật bệnh này đông y sẽ chữa ddc k ah? E từng chữa theo đông y rồi nhưng td chậm hiệu quả còn k đc như khi dùng thuốc tây. Hay do e dùng chưa đúng thầy đúng thuốc ah? Mn tư vấn cho e với

  Trả lời
  • Xúc Xích Nguyễn

   Hic bạn giống mình waaa...mình chữa ở bệnh viện da liễu TP. HCM, bệnh viêm da tiết bã tạm hết khi uống thuốc và bôi thuốc nhưng khi ngưng thời gian sau bệnh tái phát lại nặng hơn xuất hiện nhiều vẩy trắng ở đầu, bog da ở lông mày, trán, 2 bên mũi, tai, nền da dưới đỏ h mình đang k biết phải làm sao mất tự tin lắm bạn ơi  

   Trả lời
  • Hai Tien

   minh cung bi.di benh ven da lieu bac si chuan doan la viem da dauma ban thuot uong thi ko bot.di 2.3 lan roi

   Trả lời
   • Bạch Anh Thông

    mình cũng đi khám ở bệnh viện bs cho thuốc và dầu gội nhưng vẫn k đỡ.làm theo mẹo dan giân cũng k đỡ.nản  

    Trả lời
 • Đặng Thiện Nhân

  Tôi bị bệnh viêm da tiết bã nhờn gây ngứa và bong vảy nhiều. Da mặt thỉnh thoảng có đốm đỏ dọc mũi và khoảng trán giữa hai lông mày. Tôi mới bị bệnh này khoản 2 năm gần đây rất khó chịu và thường xuyên bị stress vì bệnh này. Chữa ở bv da liễu k hề khỏi. Tôi muốn chữa trị theo phương pháp đông y. Mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm giùm tôi. Xin cám ơn rất nhiều  

  Trả lời
 • duongloc

  Đông y có chữa trị khỏi hẳn không ạ bác sĩ ơi.?. chữa chỗ bác sĩ có đắt lắm không.?. thời gian điều trị khoảng bao lâu thì khỏi vậy.?.em bị viêm da đầu hơn 10 năm rồi.rat ngữa ₫ầu gầu rất nhiều và bong vảy từng mảng.mong bác sĩ cho em một lời khuyên và cơ hội chữa khỏi bệnh a.  

  Trả lời
 • huỳnh ngọc giỏi

  mình bị viêm da tiết bã mình phải hạn chế đồ ăn cay nóng, những thực phẩm và mỹ phẩm dễ dị ứng, ngay cả nước uống có ga,… mình cảm thấy rất khó chịu vì suốt ngày phải kiêng khem, da thì lúc nào cũng bóng nhẩy ngại ơi là ngại, nổi mẩn đỏ rồi bong vẩy nếu bôi thuốc thì đở mà hể ngưng thì bị lại. Nản lắm mà có bệnh k thể k chửa trị. Mong vô đây học hỏi đc mọi ng cách chửa bệnh 

  Trả lời
  • Nghiêm Thủy

   mình bị viêm da tiết bã gần 3 năm nay, thời gian đầu bị bệnh mình có điều trị tại viện Da liễu trung ương, bệnh có đỡ hơn nhưng sau đó lại tái phát và còn có biểu hiện nghiêm trọng hơn. Mình tham khảo ý kiến của nhiều anh chị trên các diễn đàn, thử cả cách dùng mẹo dân gian như là dùng nha đam, đỗ đen, chanh tươi.. nhưng vô ích, rồi mình cũng vô tình biết đến bài thuốc đông y của bên trung tâm thuốc dân tộc dùng thử thuốc một tháng đầu vì tiền thuốc rất là mắc nhưng mình thấy bệnh cũng đỡ dần nên quyết định chữa tiếp, liệu trình mà bác sĩ tư vấn cho mình là 3 tháng lận, dùng cả thuốc uống lần thuốc bôi ,lá rửa viêm da mình dùng như chỉ dẫn luôn kiêng khem theo lời bác sĩ thấy da mặt vùng 2 bên cánh mũi và rìa trán càng ngày càng thuyên giảm đỡ bị dát đỏ, bóng dầu cũng ít dần đi như kiểu da dầu mùa hè thôi. Sau khoảng hơn 2 tháng thì cảm nhận là bệnh gần như đã khỏi dùng hết 3 tháng sờ thấy da sạch sẽ, không còn dát và nổi mụn đỏ hay đùn vẩy lên nữa. Mình k biết khỏi hẳn chưa nhưng bs vẫn dặn thời gian đầu vẫn nên kiêng khem và có chế độ sinh hoạt khoa học phòng bệnh  

   Trả lời
  • vnh

   hjx 3 thang la het bn tjen vay ban? Ma chj so 1 tjme sau no laj bj laj thoj... Mjh chua may noj ban dau hjeu qua ok lam ma ruj cung chj dc 1 tjme ngan . k bjt chua o day thj sao? Bn nao chua ruj chja se them nhe. Tks

   Trả lời
   • Đức Hạnh

    Ông xã tôichữa ở đây khỏi bệnh đã đc gần 2 năm theo chính vị bác sĩ Tâm thật sự phãi thừa nhận rằng chữa bệnh là sự hợp thầy hợp thuốc bạn à cùng với chuyên môn kinh nghiệm của chính người bác sĩ nửa đó. Ông xã chửa trị nhiều nơi đâu có khõi mặc dù cũng là đông y chỉ cho tới khi tới đây chữa và theo bác sĩ Tâm. Các bác bị bệnh cân nhắc thêm ông xã bị bệnh tôi cũng hiểu phần nào đó sự khó chịu mà bệnh làm phiền

    Trả lời
  • Lê Hiền Thương

   Nghe ng wen mack địa chỉ trung tâm này e cũng đến khám và đã lấy trk thuốc 1 tháng để dùng thử. Nay e mí dùng đk có 3 ngày chưa thấy đỡ.thấy mọi người kêu ai nhanh thì 2-3 tuần trở ra mí cải thiện, k thì cũng fai sau 1 tháng. e xài cũng nôn lắm chờ mong ngày có kết quã

   Trả lời
   • Hồ Thiên Thảo

    Chữa ở đấy là cứ phải dùng đủ cả 3 loại :uông , bôi, rửa hả bạn? Gía tiền 1 tháng bao nhiêu bạn bảo mình với. Minh thấy trên chuyên khoa da liễu nhiều ng cũng khen thuốc của trung tâm này lắm lên mình cũng muốn chữa . mà nhân tiện đây bạn nào cũng đương quan tâm về việc chữa ở đây thì tham khảo thêm cùng với mình http://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-tri-viem-da-dau-nhanh-nhat.html mọi người góp ý thêm cho mình với nke  

    Trả lời
 • Otamatai Nguyen

  Da em bị đổ dầu rất nhiều, cả ngứa đỏ nữa xong rồi nó cứ hình thành lớp vẩy gồ ghề trên bề mặt da nhìn vô cùng mất thẩm mỹ. Em đi khám bác sỹ bảo bị viêm da tiết bã, em có dung corticoid nhưng không khỏi hẳn lần nào hết, chỉ đỡ ngứa và đỏ rát chính xác là thuốc vào thì hết bịnh, thuốc hết lại y như cũ, em cảm thấy rất phiền toái và mệt mỏi. Ai trị bằng đông y hết bệnh không cho em xin ý kiến với ah??  

  Trả lời
 • Thuần

  em cũng bị viêm tuyến bã nhờn.  bệnh này có chữa trị dứt điểm đc ko ah

  Trả lời
 • hung mx

  Bác sĩ ơi cháu năm nay 14 tuổi cháu bị viêm da tiết bả nó có hình như cánh bướm  hai bên má rìa mũi và hai hàm chân mày cũng bị cứ bị đỏ ngứa bong da chết, mùa hè ra mồ hôi thì ngứa rất dữ dội Mong bác sĩ giúp cháu hiện tại cháu học lớp 9 cảm thấy rất tự ti với bạn bè ạ

  Trả lời
 
Top