Tư vấn miễn phí
 
 
Menu

Bác sĩ Lệ Quyên - Nữ bác sĩ trên 20 kinh nghiệm điều trị eczema bằng Đông y hiệu quả tại Hà Nội

Cập nhật lúc 09:44, 24/10/2018
Có rất nhiều câu hỏi của độc giả gửi về Cẩm nang bệnh da liễu xin được giới thiệu thêm về Trưởng khoa da liễu – Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng. Vì thế chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về nữ bác sĩ với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân này để bạn đọc theo dõi.

Thông tin tham khảo:

>> Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Thông tin về bác về bác sĩ Lệ Quyên

Đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, chúng tôi tìm gặp bác sĩ Lệ Quyên – Nữ bác sĩ điều trị các bệnh da liễu bằng Đông y vô cùng “mát tay” được rất nhiều bệnh nhân yêu mến. Dưới đây là thông tin trích ngang của bác sĩ:

Nguyễn Lệ Quyên sinh năm 1979 tại Hà Nội, tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ đã có thời gian công tác tại Khoa Nội – Nhi – Lây bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và hiện nay đang giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

>> Hồ sơ bác sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

Hành trình đến với Y học cổ truyền của bác sĩ Lệ Quyên

Theo lời kể của bác sĩ Lệ Quyên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bác sĩ đã cảm thấy rất hứng thú với những vị thuốc trong vườn nhà. Mỗi lần bị bệnh, ông bà hay bố mẹ thường dùng những vị thuốc ở ngoài vườn nhà để sắc thành thuốc uống, vừa giúp khỏi bệnh lại không có tác dụng phụ, trong người cảm thấy khỏe ra. Điều đó càng làm khiến cô gái nhỏ ngày ấy yêu thích những vị thuốc dân tộc hơn.

Đó là lý do tại sao khi quyết định lựa chọn trường Đại học để thi, bác sĩ Lệ Quyên đã lựa chọn Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam. Trong khoảng thời gian tại đây, bên cạnh chuyên ngành chính là lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Lệ Quyên còn được học về Tây y hiện đại.

Bác sĩ Lệ Quyên khám cho bệnh nhân

Bác sĩ Lệ Quyên khám bệnh cho bệnh nhân

Với những kiến thức mình có, sau khi ra trường, bác sĩ đã chính thức bước vào nghề Y với những năm tháng công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang trước khi chính thức trở về Hà Nội.

Những ngày tháng công tác tại nơi địa đầu tổ quốc và được tiếp xúc với nhiều bài thuốc của người Mông, người Mèo nơi đây. Nhận thấy những bài thuốc này đã cứu sống hàng trăm người dân thiểu số không để lại biến chứng hay tác dụng phụ nào, vị bác sĩ trẻ tuổi nung nấu ý định tìm tòi và phát triển để áp dụng các bài thuốc này vào việc chữa bệnh rộng rãi hơn. 

Một cơ duyên đã đưa bác sĩ đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc với những cộng sự có cùng chí hướng và bác sĩ Lệ Quyên đã quyết định rời nơi công tác đã gắn liền nhiều năm xuống Hà Nội để phát triển thêm ước mơ đưa thuốc dân tộc đến với nhiều người.

Hiện tại, bác sĩ Quyên đang giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu tại Trung tâm và là một trong những người đã phát hiện, nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa các bệnh viêm da nói chung và eczema nói riêng. Trong khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm, bác sĩ đã giúp cho rất nhiều những bệnh nhân eczema thoát khỏi nỗi ám ảnh từ căn bệnh này.

>> 5 điều bạn cần biết về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị eczema

Nữ bác sĩ tận tâm với bệnh nhân

Đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, bệnh nhân điều trị eczema sẽ có cơ hội gặp gỡ bác sĩ Lệ Quyên. Ấn tượng ban đầu về bác sĩ là một người phụ nữ nhỏ nhắn, đang ở độ tuổi trung niên nhưng vẫn rất trẻ trung, khuôn mặt tròn mang nét đẹp hiền hậu và nụ cười luôn nở trên môi.

Theo chia sẻ từ những bệnh nhân của bác sĩ Quyên – Những người chúng tôi gặp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, tất cả đều rất hài lòng và bày tỏ sự biết ơn đối với bác sĩ. Xin được trích dẫn một số phản hồi mà chúng tôi đã ghi lại:

“Bác sĩ Quyên hiền lắm, lần đầu tôi đến khám, được bác sĩ lắng nghe câu chuyện hoàn cảnh của mình, rồi cho những lời khuyên, cảm giác như được cởi bỏ những lo sợ về căn bệnh của mình vậy. Lần này tôi quay lại tái khám và lấy thuốc tiếp, bệnh eczema của tôi nhờ bác sĩ Quyên mà đã hồi phục nhiều rồi, vẫn đến tái khám cho chắc đấy, rồi thì cảm ơn bác sĩ luôn.”

(Chị Hậu, 45 tuổi, Bắc Giang)

“Tôi tin tưởng bác sĩ Quyên tuyệt đối. 15 năm rồi ngày nào cũng có cảm giác chật vật với căn bệnh eczema, may là gặp được bác sĩ Quyên. Bác sĩ rất nhiệt tình, trong lúc tôi sử dụng bài thuốc có gặp phải tình trạng công thuốc, gọi đến Trung tâm, bác sĩ tư vấn cho tôi, trấn an tôi, nên tôi mới đủ sự kiên trì để vượt qua bệnh tật như vậy. Không biết nói gì hơn ngoại trừ cảm ơn bác sĩ rất nhiều!"

(Chị Linh, 43 tuổi, Hà Nội)

Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên cùng với các bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Những câu chuyện chưa kể về nghề - Nước mắt và nụ cười

Đến với y học cổ truyền, bác sĩ Quyên luôn tâm niệm đó không phải là nghề mà là nợ, là nghiệp. Bác sĩ luôn không ngừng nỗ lực trong quá trình học tập trước đó cũng như trong quá trình công tác sau này. Đã có những lúc quá mệt mỏi và áp lực vì công việc, bởi lẽ, đối với phụ nữ làm nghề bác sĩ, sự vất vả dường như tăng lên gấp bội. Ngày trước làm ở bệnh viện tỉnh, có những ca trực không thể bỏ, lòng rất muốn được về nhà ôm con vào lòng rồi ngủ, nhưng rồi nhận ra trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, bác sĩ lại phải gạt đi những mong muốn rất bình thường của những người phụ nữ.

Thời gian dành cho gia đình không có nhiều, cũng vì thế mà bác sĩ luôn cảm thấy hạnh phúc vì có một người chồng thấu hiểu, luôn giúp đỡ cho vợ. Gia đình chính là động lực quan trọng nhất đối với chị để chị có thể tiếp tục vững tin với sứ mệnh thiêng liêng mà bản thân đang từng ngày thực hiện.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc – Nơi bác sĩ Quyên làm việc

Bác sĩ kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của những bệnh nhân, hoàn cảnh của họ, thấy trong đôi mắt của bác sĩ đầy sự cảm thông. Một nữ bác sĩ vô cùng tận tâm với nghề, thương bệnh nhân hết mực, luôn luôn sẵn sàng chia sẻ với bệnh nhân những câu chuyện có thể trước đây họ chưa từng dám kể cho bất cứ ai và niềm hạnh phúc vỡ òa khi căn bệnh eczema của họ sau thời gian điều trị đã biến mất.

“Có một hôm bệnh nhân tìm đến Trung tâm gặp tôi, từ rất sớm, không biết bác ấy đã phải đợi tôi bao lâu nữa, hôm đó lại là một ngày mùa đông rất lạnh. Bác ấy tới tái khám và gửi lời cảm ơn tới tôi, bảo tôi rằng: Tôi khỏi bệnh rồi, như tháo được cái gông ra khỏi cô ấy bác sĩ ạ, mừng lắm, mà tuổi già nước mắt cạn rồi, mà tôi vẫn xúc động quá! Tôi nghe xong, lòng hạnh phúc vô cùng, niềm vui của những người bác sĩ như tôi chỉ giản đơn như vậy thôi!”, bác sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Quyên luôn như vậy, vẫn luôn là một người bác sĩ rất tận tình, chu đáo, hòa hợp với đồng nghiệp, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc. Bây giờ thì chúng tôi đã hiểu tại sao lại có nhiều bệnh nhân yêu mến bác sĩ Quyên đến vậy. Với chuyên môn cao, sự tận tâm, chu đáo với bệnh nhân, luôn nhiệt tình hết mình trong công việc, bác sĩ Quyên sẽ luôn là một người bác sĩ giúp được thật nhiều bệnh nhân eczema khỏi bệnh.

Xin cung cấp cho độc giả thông tin về đơn vị nơi bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên đang làm việc để quý vị tiên liên lạc nếu muốn được tư vấn, khám, điều trị bệnh da liễu:

Địa chỉ liên hệ:

Website: http://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: B31 Ngõ 70 - Nguyễn Thị Định - Q.Thanh Xuân - Hà Nội - SĐT: (024) 7109 5599 -  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận - SĐT: (028) 7109 5599

Thông tin tham khảo:

>> Eczema dưới góc nhìn chuyên gia và những điều bạn nhất định cần biết

>> Đi tìm nguyên nhân, triệu chứng của bệnh eczema

Ngày đăng: Tháng Mười 24, 2018 | Tháng Bốn 24, 2019

Bình luận (0)

 
Top