Bác sĩ Vi Văn Thái – Người Thầy thuốc ưu tú chữa trị viêm da cơ địa nổi danh vùng đất mỏ

Sau khi nhận được nhiều thư từ phản hồi về việc bệnh viêm da cơ địa đang “bùng nổ” tại Quảng Ninh, nhóm phóng viên chúng tôi đã có chuyến đi tìm hiểu về căn bệnh này. Trong lần khảo sát thực tế này, chúng tôi đã khám phá ra vị bác sĩ nổi danh vùng đất mỏ với biệt tài đánh bay viêm da cơ địa.

Xem ngay:

>> Viêm da cơ địa và giải pháp đẩy lùi từ lời khuyên của chuyên gia

Đặc trưng nắng gió mặn mòi vùng biển khiến không ít người dân “kêu trời” vì viêm da cơ địa

Quảng Ninh là tỉnh thuộc khu vực phía Bắc, được thiên nhiên ưu ái khi là một trong những tỉnh thành sở hữu “rừng vàng biển bạc” vô cùng trù phú. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu đãi về tiềm năng kinh tế và cảnh quan, người dân vùng đất mỏ cũng phải đối mặt với những nguy cơ về bệnh da liễu đặc biệt nghiêm trọng. Một trong những căn bệnh đang “hoành hành” tại Quảng Ninh trong thời gian gần đây chính là căn bệnh viêm da cơ địa dai dẳng.

Một trong những lý do khiến bệnh viêm da cơ địa tại Quảng Ninh bùng phát trong thời gian gần đây là bởi vị trí địa lý và khí hậu của vùng đất này tạo nhiều điều kiện cho căn bệnh phát triển. Cụ thể, Quảng Ninh nằm ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới ẩm, có một mùa hè nóng ẩm mưa nhiều và mùa đông khô lạnh. Chính tính chất nhiệt đới ẩm đã trở thành “chất xúc tác” cho các yếu tố gây nên bệnh viêm da cơ địa được dịp lan rộng.

Thêm vào đó, người dân Quảng Ninh còn thường xuyên tiếp xúc với các loại thuỷ hải sản như tôm, ngao, cua, cá, mực… trong đời sống sinh hoạt hằng ngày như buôn bán, tiêu thụ, cũng là nguyên nhân thứ yếu khiến bệnh viêm da cơ địa càng trở nên dai dẳng, khó điều trị.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội) bị viêm da cơ địa dai dẳng suốt 7 năm đã được chữa lành nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa ở Quảng Ninh

Nguyên nhân của bệnh viêm da cơ địa có sự ảnh hưởng của yếu tố khí hậu, thời tiết

>> Xem ngay: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm da cơ địa từ thảo dược

Chị Mây (35 tuổi, Vân Đồn) chia sẻ với phóng viên: Viêm da cơ địa thì là bệnh do cơ địa rồi, nhưng bên cạnh đó chúng còn có sự ảnh hưởng đáng kể từ môi trường bên ngoài như khí hậu, thời tiết và chế độ dinh dưỡng. Chúng tôi và con cái chúng tôi ngày ngày tiếp xúc với nắng biển gió biển, thu hoạch tài nguyên biển, ăn đồ biển… những thực phẩm vốn cho là đại kỵ với bệnh viêm da cơ địa, thì thử hỏi sao không bị nghiêm trọng hơn.

Đây vốn là một bài toán khó với tất cả chúng tôi, nhưng bảo đổi nghề hay đổi nơi ở thì chắc chúng tôi không làm được. Vì gốc gác ở đây, nghề cũng là cha truyền con nối từ bao nhiêu đời nay, chỉ mong sao tìm được phương thuốc hữu hiệu để chữa bệnh viêm da cơ địa thôi.”

Chung cảm nghĩ giống như chị Mây, nhiều hộ gia đình tại quê hương đất mỏ cũng mong muốn tìm được bài thuốc loại bỏ viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn và hạn chế tái phát. Cũng như có thể tìm được một người thầy thuốc tận tâm, tận tình trong công tác điều trị cho bệnh nhân. Bởi bệnh viêm da cơ địa là bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm, chỉ có thể hạn chế và giảm nhẹ triệu chứng nhờ những bài thuốc tốt.

“Tôi và con bé con nhà tôi cũng đã thử đủ loại thuốc Tây y nhưng không khỏi, các bài mẹo dân gian thì hạn chế ngứa rát được lúc bấy giờ thôi, cứ ngưng là khỏi, khổ vô cùng. Người lớn mình còn ý thức mà chịu được, chứ trẻ con nó biết gì đâu, tội nó lắm chú”, anh Thanh, 37 tuổi, một ngư dân ven làng chài Cửa Vạn (Quảng Ninh) tâm sự với chúng tôi.

Chính vì rơi vào bế tắc, nhiều bệnh nhân viêm da cơ địa tại Quảng Ninh chỉ biết “kêu trời” và gửi thư từ xin được tư vấn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chia sẻ nỗi niềm này với các bệnh nhân, chúng tôi quyết tâm tìm ra lời giải đáp cho các bệnh nhân viêm da cơ địa tại Quảng Ninh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. May mắn thay, trong chuyến đi thực tế lần này chúng tôi đã tìm được lời giải đáp “vàng mười”

Bác sĩ Vi Văn Thái – Người thầy thuốc ưu tú chữa viêm da cơ địa với cả tấm lòng vàng

Sau một khoảng thời gian tìm đường, cuối cùng chúng tôi cũng đã đến được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long.

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên chúng tôi, Trung tâm Thuốc dân tộc vốn dĩ là một trong những đơn vị chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y uy tín toàn quốc, và chúng tôi được biết Trung tâm có cơ sở đặt tại Hạ Long (Quảng Ninh) nên đã tìm tới đây để được tham khảo ý kiến các bác sĩ về căn bệnh viêm da cơ địa mà bệnh nhân vùng mỏ đang gặp phải.

Giống như các cơ sở khác của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc, cơ sở Quảng Ninh cũng có sự xuất hiện của Thanh bì dưỡng can thang – bài thuốc nam lành tính, được cho là cứu cánh của các bệnh nhân viêm da cơ địa. Tuy nhiên, lần này chúng tôi xuất hiện tại đây không phải để tìm hiểu về bài thuốc này, mà mong muốn được gặp một vị bác sĩ nổi danh về tài nghệ cũng như tâm đức khi hành nghề, đó là bác sĩ Vi Văn Thái.

Bác sĩ Vi Văn Thái

Bác sĩ Vi Văn Thái

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Vi Văn Thái

Ngày sinh: 04/ 07/1955

Quê quán: Cao Bằng

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu, Chuyên khoa Đông Y, Bác sĩ chuyên khoa cấp I

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP VÀ CÔNG TÁC

 • Năm 2016 đến nay: Giám đốc Phụ trách chuyên môn Phòng chẩn trị Y học cổ truyền – Thuốc dân tộc CN Quảng Ninh.

 • 10/2000 – 10/2015: Kiêm chủ tịch Hội đông y tỉnh quảng Ninh (Ba nhiệm kỳ).

 • 7/1996 – 7/ 2015: Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh.

 • 6/1994 – 6/1996 : Chuyên viên phòng kế hoạch nghiệp vụ sở y tế , chuyên viên hội đông y của tỉnh

 • 4/1990 – 6/1994 : Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng

 • 7/1987 – 4/1990: Phó giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng.

 • 9/1986 – 7/1987: Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng.

 • 10/ 1984 – 8/1986: Phụ trách phòng Y học dân tộc, sở Y tế Cao Bằng.

 • 10/1981 – 10/1984: Sĩ quan, công tác tại bệnh xá E534 và Ban nội 1 Đội điều trị 38 Quân đoàn 26 Quân khu I.

 • 10/1981: Tốt nghiệp Đại học Y Bắc Thái.
  Thành tích đạt được: Nhận được nhiều bằng khen của bộ y tế, trung ương hội đông y Việt Nam, bằng khen của tỉnh ủy UBND tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt được nhà nước trao tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú năm 2003 , bộ y tế xét tặng giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông năm 2015

Tiếp đón chúng tôi tại phòng chờ, một đồng nghiệp của bác sĩ Thái niềm nở tiếp chuyện với chúng tôi trong khi đợi bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại phòng khám chuyên môn.

“Bác sĩ Thái hiện phụ trách chuyên môn của Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ là người thầy thuốc ưu tú rất có tài và có tâm trong khám chữa bệnh. Bệnh nhân viêm da cơ địa đến với Trung tâm đa phần vì biết tới danh tiếng và đức độ của bác sĩ.

Trong suốt nhiều năm liền công tác tại Trung tâm, bác sĩ không chỉ giúp cho hàng trăm bệnh nhân loại bỏ được viêm da cơ địa mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh. Đa số mọi người đều phản hồi bác sĩ là người nhiệt tình, chu đáo, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng khiến bệnh nhân vững tin hơn vào quá trình chữa bệnh tại Trung tâm”.

Bác sĩ Vi Văn Thái chữa viêm da cơ địa

Bác sĩ Vi Văn Thái đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân viêm da cơ địa

Để chứng minh lời mình nói, nữ y tá kể vanh vách với chúng tôi những công trình nghiên cứu từng đạt giải thưởng và nhận được các đánh giá cao của bác sĩ Vi Văn Thái. Chẳng hạn như:

 • Phát hiện và nghiên cứu tác dụng chè dây (1983 – 1992)

 • Nghiên cứu lâm sàng dùng Cóc điều trị hen phế quản tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

 • Nghiên cứu ứng dụng cá Trê và nhựa cây Cọc rào chữa xơ gan cổ chướng tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

 • Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất Viên hoàn chữa Viêm đại tràng tại bệnh viện YDCT Quảng Ninh

 • Nghiên cứu ứng dụng bài thuốc nam chữa tiểu đường tại Bệnh viện YDCT Quảng Ninh

Nhưng trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, nữ ý tá này ý nhị dặn dò chúng tôi: “Các anh hỏi về bệnh viêm da cơ địa thì được, bác sĩ sẽ hào hứng trả lời. Nhưng các anh đừng đi khai thác về thành tích cá nhân hay gì đó, bác sĩ khiêm tốn lắm, không thích tự nói về mình nhiều đâu.”

Ngay sau đó, chúng tôi được dẫn lên gặp bác sĩ Vi Văn Thái, người mà chúng tôi đã được tiếp nhận thông tin trước đây là “cứu tinh” cho các bệnh nhân viêm da cơ địa tại khu vực tỉnh Quảng Ninh. Do được dặn dò từ trước, chúng tôi dành nhiều câu hỏi chuyên môn cho bác sĩ Thái hơn là những câu hỏi về công trình nghiên cứu, sự nghiệp hay giải thưởng.

Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi được cung cấp thêm nhiều hơn những thông tin bổ ích xoay quanh căn bệnh viêm da cơ địa tại Quảng Ninh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Nhìn thấy được nỗi niềm trăn trở của bác sĩ khi còn nhiều người bệnh chưa được trị bệnh hiệu quả.

Quả đúng là bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi về bệnh, về nghề, chia sẻ một cách vô cùng tâm huyết như chính quãng thời gian 1/3 cuộc đời của bác sĩ đã cống hiến hết mình cho nền YHCT nước nhà.

Kết thúc cuộc trò chuyện, chúng tôi có thêm niềm tin rằng đây là vị bác sĩ có tâm, có tài trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân bằng kiến thức Đông y mà mình tích lũy được sau hơn 30 năm. Và câu nói trước khi tiễn chúng tôi đi của bác sĩ cũng khiến tôi thầm cảm phục người thầy thuốc ưu tú này:

“Bệnh nhân khỏi bệnh thì mình vui. Đây là khích lệ lớn với người thầy thuốc. Nhưng cũng không vì thế mà tự hài lòng với bản thân. Lúc nào tôi cũng tâm niệm cần phải cố gắng hơn nữa. Có rất nhiều bài thuốc hay mình chưa biết, có những vị thuốc quý mình chưa khám phá hết công dụng…”

Bác sĩ Vi Văn Thái chữa viêm da cơ địa tại Quảng Ninh

Bác sĩ Vi Văn Thái là người luôn hết lòng với YHCT

Sau cuộc trò chuyện và tiếp xúc với bác sĩ Vi Văn Thái, chúng tôi còn nhận được nhiều thư từ cảm ơn từ các bệnh nhân cũ của bác sĩ. Xin được trích lại một số phản hồi từ phía các bệnh nhân viêm da cơ địa đã được chữa trị bởi bác sĩ Thái để quý độc giả cùng tham khảo:

“Tôi bị viêm da cơ địa cũng nhiều năm rồi, nếu thời gian vừa rồi không được bác sĩ Thái tận tình thăm khám và hỗ trợ điều trị thì chắc tôi còn bị bệnh này đeo bám dài dài. Ngoài việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng Thanh bì dưỡng can thang, bác sĩ còn tư vấn cho tôi chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý, để kết quả trị bệnh được tối ưu nhất. Nhờ có bác sĩ, bây giờ tình trạng của tôi đã tiến triển được 85%, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.” (Chị Thu Hằng, Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh)

“Trước đây thì tôi cứ nghĩ viêm da cơ địa không thể nào chữa được, mình phải sống chung với nó cả đời. Nhưng bác sĩ Vi Văn Thái của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi nhận ra rằng chỉ cần mình có niềm tin thì bệnh tật có thể được loại bỏ tới 80%. Nhờ có sự động viên của bác sĩ, giờ đây tôi chỉ còn triệu chứng nhẹ của viêm da cơ địa, không đáng kể, hoàn toàn có thể sinh hoạt như bình thường mà không gặp phải khó chịu gì.” (Anh Văn Lâm, Móng Cái, Quảng Ninh)

>> Xem video: Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình chia sẻ hành trình chữa á sừng (viêm da cơ địa) tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trên đây là chân dung bác sĩ Vi Văn Thái – người thầy thuốc ưu tú mát tay trong điều trị viêm da cơ địa qua lời kể của các đồng nghiệp và bệnh nhân cũ. Hiện tại, bác sĩ Thái đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ tư vấn miễn phí, mời quý độc giả vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

* Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

* Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Điện thoại, Zalo: 0983 059 582 –  (024) 7109 5599

* Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – Điện thoại: (028) 7109 5599

* Website: www.thuocdantoc.org

* Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Có thể bạn quan tâm:

>> Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

>> Thanh bì dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa có tốt không?

>> Trải nghiệm chất lượng dịch vụ khám chữa viêm da cơ địa tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Click đọc ngay:

Bình luận (52)

 1. Tạ Thủy says: Trả lời

  Mình bị bệnh viêm da. Mới chữa ở phòng khám thuốc dân tộc chỗ bác sĩ Thái công tác. Đúng như những gì bài viết chia sẻ. Bác sĩ Thái rất tận tình và thân thiện trong quá trình khám chữa. Bên cạnh việc kê đơn thuốc bác sĩ còn tận tình tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc da để bệnh không tái phát. Sau khi dùng thuốc được bác sĩ kê đơn thì chỉ 2 tháng là mình đã ổn định bệnh rồi. Rất cảm ơn bác sĩ.

  1. Giang Ninh says: Trả lời

   Bạn ơi cho mình địa chỉ nơi bác sĩ Thái công tác được đi ạ, Mình cũng bị bệnh vảy nến lâu rồi mà chữa mãi không khỏi. Thấy nản quá. nghe nói ở phòng khám thuốc dân tộc chỗ bác sĩ Thái có bài thuốc chữa bệnh viêm da hiệu quả lắm. Mình định đến đó để thăm khám

   1. Lan Hạ says: Trả lời

    Địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc nơi bác sĩ Thái công tác đây nhé bạn Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773. Nếu không tiện đến khám trực tiếp bạn có thể khám chữa onlien cũng được nhé. Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc/ FB CỦA BÁC SĨ THÁI: https://www.facebook.com/ThayThuocUuTuViVanThai/

 2. Thiên says: Trả lời

  Ở Quảng Ninh mình có những bác sĩ tâm huyết như thế này thật là tốt quá. Chứ bệnh gì cũng ra tận hà nội để khám chữa thì xa xôi quá. Mình cũng từng khám chữa ở trung tâm thuốc dân tộc ở 116 Văn Lang – Hạ Long rồi. Bác sĩ tốt và tận tình lắm. Lúc nào cũng cười niềm nở, hiền lành. Sự quan tâm, hỏi han của bác sĩ giúp cho bệnh nhân như mình thoải mái chia sẻ những vấn đề bệnh tật mà mình gặp phải. Ở quảng ninh mà hỏi bác sĩ thái thì nhiều người biết lắm.

  1. H. Bảo says: Trả lời

   Trung tâm nơi bác sĩ thái công tác có uy tín không bạn ơi. mình cũng mới nghe nói ở quảng ninh mình có trung tâmn  đông y lớn lắm ở gần trường Văn Lang thì phải

  2. Dũng Lê says: Trả lời

   Đúng là trung tâm thuốc dân tộc ở gần trường văn lang đó bạn. Trung tâm này thành lập từ lâu rồi cơ sở chính ở hà nội và ở quảng ninh là cơ sở 2, ở sài gòn còn 1 cơ sở nữa cơ. Trung tâm mới được giới thiệu trên vtv2 sống khỏe mỗi ngày đấy bạn. Đến trung tâm thấy hoành tráng lắm, phòng khám rộng rãi chẳng khác gì phòng khám chất lượng cao. http://www.tapchiyhoccotruyen.com/vtv2-hop-tac-voi-trung-tam-thuoc-dan-toc-day-lui-vay-nen-viem-da-co-dia.html

   1. Đào Tư says: Trả lời

    Thế này thì uy tín quá rồi. chả mất công đi đâu xa mà khám chữa nữa ngày tỉnh nhà mình cũng có bác sĩ tài, trung tâm tốt thế này rồi. Mai mình phải sắp xếp đưa mẹ đến đó thăm khám 1 chuyến.

 3. Hạ An says: Trả lời

  http://www.tapchidongy.org/bac-si-vi-van-thai-cau-chuyen-nguoi-thay-thuoc-tan-tuy-luon-het-long-vi-nguoi-benh.html Mình vừa mới đọc được bài viết về bác sĩ Thái. Thật sự cảm động trước y thuật và y đức của bác sĩ. Thật sự rất hiếm có bác sĩ nào đủ tâm và tầm như vậy

 4. Phúc Ôn says: Trả lời

  Bác sĩ có khám thứ 7 chủ nhật không mọi người ơi

  1. Huy Văn says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc chỗ bác sĩ thái có làm việc cả thứ 7, chủ nhật đó bạn. Bạn nên liên hệ, đặt lịch khám với bác sĩ trước cho chắc chắn lỡ bác sĩ đi công tác, hội thảo gì đó lại mất công. Bên cạnh khám chữa bệnh thì bác sĩ còn có cả công tác nghiên cứu nữa mà bạn

 5. Tiên says: Trả lời

  Mình bị vảy nến lâu năm rồi và đã chữa bằng nhiều cách không khỏi. Thật sự đối với mình mà nói cuộc sống trở thành địa ngục từ khi mắc bệnh. Ai cũng nhìn mình với ánh mắt kỳ thị thật không biết nói sao cho hết những khốn khổ. Mình đi chữa ở nhiều nơi lắm. đông tây y đủ cả, cứ có ai mách là mình đến chữa. nhưng bệnh vẫn cứ tái phát liên tục liên tục. Cho đến 1 ngày mình vô tình biết đến trung tâm thuốc dân tộc ngay quảng ninh gần nhà mình. Mình đánh liều tới thăm khám vì có rất nhiều người bảo là họ đã thoát khỏi vảy nến nhờ bài thuốc của trung tâm. Mình đến đấy được nhân viên hướng dẫn tận tình lắm. Bác sĩ Vi Văn Thái là người trực tiếp khám chữa cho tôi. Bác sĩ bắt mạch và soi da rất kỹ lưỡng, sau đó mới tư vấn bệnh và kê đơn thuốc. cũng chính bác sĩ là người đi bốc thuốc cho tôi. Trong quá trình thăm khám tôi nhớ nhất câu nói của bác sĩ “ôi trời cháu chữa trị bằng cách nào mà bệnh lại nặng ra nông nỗi này. Chắc là cháu đã vất vả và khổ sở vì bệnh vảy nến lắm đúng không. Cái bệnh này nó hành hạ bệnh nhân ghê lắm. Bác đã kê đơn thuốc cho cháu rồi, cháu dùng theo đúng chỉ dẫn này nhé. Có bất cứ vấn đề gì trong khi dùng thuốc hãy đên đây hoặc gọi cho bác đừng ngại. Dùng hết số thuốc này sẽ dần khỏe đẹp lại thôi đừng lo lắng gì cả”. Thực sự những lời nói của bác sĩ giúp mình có động lực để khám chữa bệnh. Sau 4 tháng dùng thuốc thì bệnh tình của mình thuyên giảm nhanh chóng. Đến tháng thứ 5 mình có tái khám và cũng được bác sĩ thái kê thêm thuốc điều trị dự phòng và từ đó đến nay không còn bị tái phát nữa. Đối với mình bác sĩ thái không đơn thuần là bác sĩ điều trị mà là 1 ân nhân lớn mà mình luôn ghi nhớ.

  1. Yến Phạm says: Trả lời

   Mình cũng bị vảy nến và thực sự đang rất khốn khổ vì bệnh. Biết được chia sẻ của bạn mình có thêm động lực để chữa trị và mong rằng sẽ được bác sĩ thái điều trị thành công giống như bạn

  2. Hậu Lê says: Trả lời

   Chào bạn không biết bác sĩ Thái mà bạn nhắc đến có phải là bác sĩ trước đây là Giám đốc bệnh viện y dược học cổ truyền quảng ninh không ạ. http://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-vi-van-thai-vi-bac-si-danh-ca-cuoc-doi-cong-hien-cho-nen-y-hoc-nuoc-nha.html. Nếu đúng là bác sĩ thì đó cũng là ân nhân lớn của gia đình mình. 

 6. Hát Vũ says: Trả lời

  Mình bị tổ đỉa không biết chỗ bác sĩ Thái có chữa được không nhỉ

  1. Cá Heo says: Trả lời

   Được bác nhá. trung tâm thuốc dân tộc chỗ bác sĩ thái nổi tiếng với bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chữa bệnh viêm da mà. tổ đỉa cũng là 1 bệnh viêm da đó. khó như vảy nến còn trị được cơ mà. bạn cứ đến đó để được bác sĩ thăm khám rồi tư vấn chữa cho. 

  2. Khóc says: Trả lời

   Bị bệnh lâu rồi chữa mãi chả khỏi nên chán chả buồn chữa nữa. Nghe mọi người nói bác sĩ thái này cũng nổi tiếng mà giỏi nhỉ nhưng mà mình cứ sợ sợ là không khỏi bệnh như những chỗ khác. có khi sống với bệnh thế thôi

  3. Khắc says: Trả lời

   Tôi ở tít dưới móng cái lên trung tâm khám chữa may mà được bác sĩ thái điều trị nên là ổn định bệnh rồi. May mà hiệu quả chứ không thì sống chung với tổ đỉa mãi không chết vì bệnh thì cũng chết vì khó chịu mất thôi.

 7. Cúc Trần says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm da cứ mỗi khi thời tiết thay đổi là lại bị tái phát. Mỗi lần tái phát thì các đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân của mẹ bị bong tróc, nứt nẻ, thậm chí là chảy máu. Tôi cũng đã đưa mẹ đi chữa ở nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Không biết là bác sĩ thái có chữa được các bệnh viêm da như của mẹ tôi không ạ.

  1. Thiết says: Trả lời

   Có bác ở gần nhà mình chữa thành công bệnh viêm da cơ địa á sừng đây bạn nhé https://www.thuocdantoc.org/khoi-benh-a-sung-lau-nam-nho-bai-thuoc-nam-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc.html. Cho mẹ đến thăm khám đi bạn ạ. Chứ càng để lâu càng khổ. KHó chịu lắm

  2. Hân Hoan says: Trả lời

   Mình cũng chữa bệnh viêm da ok rồi bạn nhé. Nhưng mà cũng phải kiên trì đó bạn nhé. cái bệnh này nó dễ tái phát lắm.

 8. Huong Lee says: Trả lời

  Mình là nữ, 31 tuổi. Mình bị viêm da cơ địa từ nhỏ, lớn lên một chút mình chuyển về sống ở miền núi mát mẻ thì đỡ một chút. Năm kia mình mới lấy chồng nên chuyển xuống Quảng Ninh quê chồng ở. Trời ơi bệnh của mình nó phát lại thật là kinh khủng khiếp. Đến mùa gió nồm nóng nực oi bức là tay chân, ngứa ngày, mụn nước rỉ ra khó chịu lắm. Đợt đó mình có đi khám tây y, uống thuốc tây cả tuần mới đỡ mà uống xong đau dạ dầy quá trời luôn. Xong năm ngoái tới mùa nóng mình lại bị tiếp. Ngứa 2 bàn tay bàn chân, mụm nước sần lên. Đợt này mình uống thuốc tây cả 2 tuần không đỡ tí gì luôn. Sau anh chồng mình nghe bạn mách chỗ bác sĩ Thái thế là chở mình tới bác khám. Bác cho mình thuốc bài Thanh bì dưỡng can thang này này. bác bảo do can mình nóng huyết lại nhiệt nữa, mình nghe cũng không hiểu gì mấy hjhj. Sau đó mình uống thuốc của bác. Mới có 3 ngày là mình đã đỡ nhiều lắm rồi, mặt mình hết đỏ luôn. Sau đó mình ráng duy trì đúng liệu trình như bác dặn và sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ để tránh làm nóng gan (bác Thái nói thế). Đến năm nay qua 1 đợt gió nồm rồi mà mình không bị tái lại luôn nè. Trời ơi hạnh phúc gì đâu á. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

  1. Ngọc Lan says: Trả lời

   Thế hả bạn? Mình cũng bị chàm nè. cũng mới chuyển công tác ra Quảng Ninh được 1 tuần nay, không biết mình có bị phát giống bạn không? Chắc mình cũng phải đi chữa cho dứt điểm chứ cái chàm của mình thi thoảng nó cũng phát lên khi mình ăn đồ biển. Bác sĩ Thái khám ở đâu vậy bạn? có khám T7, cn ko? vì mình phải đi làm, cuối tuần mới rỗi.

  2. Huong Lee says: Trả lời

   Bạn thử đến khám xem nhé. Địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc nơi bác sĩ Thái công tác đây nhé bạn Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long Website: https://thuocdantoc.vn/benh/viem-da-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong. hoặc FB https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

  3. Ngọc Lan says: Trả lời

   cảm ơn bạn nhé. Mình sẽ đến khám thử xem sao. bệnh mình lâu rồi tuy k nặng lắm nhưng cũng khó chịu. Muốn chữa dứt điểm cho rồi chứ thuốc tây uống cũng chỉ được lúc đó thôi.

  4. Huong Lee says: Trả lời

   Không có gì bạn. Mình chữa rồi thấy tốt nên chia sẻ với mọi người giống mình thôi. Thuốc này nghe nói điều hòa được âm dương khí huyết của mình nên trị được tận gốc đó. Mình thì đến giờ vẫn chưa bị lại.

 9. Thái Minh Ngọc says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 87 tuổi, 3 năm nay tự nhiên bố tôi bị ngứa sẩn toàn thân, da khô bong tróc rất khó chịu. Bệnh càng nặng khi ăn thức ăn như thịt bò, hải sản. Không biết bố tôi bị bệnh gì? Đi khám BV đa khoa nói bố tôi bị viêm da cơ địa, cho thuốc tây về uống vài ngày thì chỉ đỡ thôi chứ không hết hẳn được. Cứ ngưng thuốc là bị lại. Mà uống vào sao bố tôi càng ngày càng mập lên, da đỏ và căng hơn, huyết áp lại tăng nữa. Không biết có phải bị tác dụng phụ của thuốc ko? Tôi có nghe người ta chỉ nấu nước lá khổ qua cho ông tắm mà cũng không đỡ bao nhiêu. Không biết bệnh của bố tôi chữa thuốc này có được không?

  1. Tuấn says: Trả lời

   Chị ơi, chị thử đưa bác đi khám xem sao. Em nghĩ là được đấy ạ. Mẹ em hôm bữa cũng bị vậy. Đi khám người ta nói là viêm da cơ địa người già. chữa hoài không bớt. Em đưa mẹ tới chỗ này khám giờ mẹ em đỡ nhiều lắm. Mẹ em uống được 2 tuần rôi đó.

  2. Thái Minh Ngọc says: Trả lời

   Vậy hả em? Em đưa mẹ đi khám ở đâu vậy?

  3. Tuấn says: Trả lời

   Mẹ em khám bs Thái ở Trung tâm thuocs dân tộc Quảng Ninh ấy chị.

  4. Thái Minh Ngọc says: Trả lời

   Vậy hả em? Chị ở miền nam, chắc chị cho bố chị đi sài gòn khám thôi. Nhưng ở SG thì không được bác Thái khám, không biết có ổn không?

  5. Tuấn says: Trả lời

   Trong đấy thì em không rõ lắm, lúc em tìm hiểu thấy bên trong tâm này toàn các bác sĩ giỏi thôi, toàn làm giám đốc, rồi trưởng khoa ở mấy viện lớn lắm nên chắc các bác sĩ đều giỏi hết chị ạ, đây này có cả bài báo giới thiệu về các bác sĩ ở đây này nên chị yên tâm nha https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html

  6. Thái Minh Ngọc says: Trả lời

   Cảm ơn em nhé. vậy thì chị cũng yến tâm, để chị thử liên hệ trước xem như thế nào rồi sắp xếp đưa bố chị 1 hôm qua khám xem sao. Chữa được bệnh này thì tốt quá chứ bố chị bị lâu mà khổ vì bệnh này miết thôi

 10. Quynh Le says: Trả lời

  Tôi cũng bị như bố cháu Ngọc. Bác sĩ kê đơn cho tôi mà tôi uống bị phù, tăng căng, đỏ da, huyết áp tăng, rối loạn nhịp tim luôn. Thì ra thuốc chữa viêm da của tôi có Dexa, uống thuốc đó vào nó giữ nước làm mình bị tổn thương thận, nên tăng huyết áp. Sauu nà tôi mới biết. Giờ tôi đang ở nước ngoài, khí hậu trong lành hơn nên bệnh tôi cũng bớt hơn. Nhưng đôi lúc cũng vẫn bị ngứa và nổi mụn nước. Lần sau tôi về VN chắc tôi sẽ đến khám chõ này quá, chứ giờ nhiều bệnh hành hạ, làm tôi cũng rất mệt mổi. Nhưng tôi không biết thuốc này dạng nước hay dạng viên? Tôi không ở VN lâu nên không dùng thuốc nước được

  1. Thái Minh Ngọc says: Trả lời

   Thuốc Dexa ghê vậy hả bác? Để cháu không cho bố uống nữa. Mmà bố cháu mới uống được có 2 tháng thuốc đó thì sưng ng. Huyết á hơi cao thôi.

  2. Mai says: Trả lời

   Cô ơi thuốc này có dạng viên và dạng cao đó ạ. Rất tiện dụng và dễ uống. Cháu cũng đang uống đây ạ. Cháu đi làm nên không sắc thuốc được.

  3. Quynh Le says: Trả lời

   Vậy à, cảm ơn cháu nhiều. Dạng viên như vậy thì không biết có gửi thuốc ra nước ngoài được không nhỉ? vì tôi chỉ về một thời gian ngắn thôi, mà hình như thuốc phải uống lâu.

  4. Mai says: Trả lời

   Cô cứ đến khám tại trung tâm người ta tư vấn cho ạ. Cháu thấy nhiều người ở nước ngoài về khám ở đây lắm. Hôm bữa đi khám cháu gặp 2 người từ Mỹ về cơ. Cháu cũng có nghe người ta hỏi vụ chuyển thuốc đấy ạ.

 11. Diem Chau says: Trả lời

  Con em mới được 7 tháng, cháu bị chàm sữa, 2 má sần đỏ, nứt nẻ chảy dịch thương quá. Em có nghe mọi người bây mua thuốc này kia bôi mà cũng không đỡ. Không biết thuốc này con em uống được không ạ?

  1. Lanh says: Trả lời

   bạn oi, hinh như thuoc nay chi dành cho bé trên 1 tuổi mi uống được thôi. Nhưng có dạng cao bôi đó. Bạn cho bé đi khám thử xem.

  2. My Angel says: Trả lời

   Mình ccung có bé gái năm nay 3 tuổi, bé nhà mình bị viêm da cơ địa đó, bị chàm sữa từ hồi 3 tháng luôn, thương con lắm, mình dùng đủ các loại thuốc mà con chỉ đỡ chút thôi, không khỏi hẳn được, nhìn thay chân con nứt nẻ mà thương. Cuối năm ngoái mình mới biết tới trung tâm Thuoc dân tộc này. Mình mang con tới khám, lúc đó các bác sỹ nhìn con mình còn xót giùm. Sau đó bác cho con mình thuốc uống và thuốc bôi. mới dùng được 1 tuần là con đỡ lắm rồi. bây giờ con mình dùng được sang tháng thứ 3 rồi. Da dẻ con đã trở về bình thường, không còn phải chịu những cơn ngứa và đau vì chảy máu nữa. Mình ước giá như mình biết đến trung tâm sớm hơn.

  3. Diem Chau says: Trả lời

   Vậy hả chị? Con nhà em cũng bị được 3 tháng rồi, thương con quá. Ai chỉ gì em cũng làm mà không cải thiện. Chắc em sẽ mua thuốc này cho con em uống.

  4. My Angel says: Trả lời

   Bé nhà bạn còn nhỏ vậy bạn nên đưa bé đến để các bác sĩ khám và tư vấn dùng thuốc nhé. chứ mỗi bé 1 khác mà. với bé nhà chị lớn hơn bé nhà em. Chịu khó đưa con đi khám nha. PK Thuốc dân tộc Hà Nội Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc bạn có thể gọi điện tư vấn cũng được. Điện thoại: (024)7109 6699

  5. My Angel says: Trả lời

   Bé nhà bạn còn nhỏ vậy bạn nên đưa bé đến để các bác sĩ khám và tư vấn dùng thuốc nhé. chứ mỗi bé 1 khác mà. với bé nhà chị lớn hơn bé nhà em. Chịu khó đưa con đi khám nha. PK Thuốc dân tộc Hà Nội Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc bạn có thể gọi điện tư vấn cũng được. Điện thoại: (024)7109 6699

  6. Diem Chau says: Trả lời

   Cảm ơn chị nhiều, em đã gọi điện tới đặt lịch hẹn khám cho con em và thứ 6 tuần này. May quá có chị giúp đỡ.

 12. Sơn Lâm says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa hơn 10 năm nay, thật là ngứa ngày khó chịu, mấy năm nay tôi còn bị thêm khô da, nứt nẻ, bong tróc…. đi da liễu khám chữa mãi cũng không hết, chỉ đỡ rồi tái lại. Không biết thuốc này có trị được bệnh không các bạn?

  1. Van Luong says: Trả lời

   Chữa được đó anh, tôi cũng bị viêm da cơ địa giống anh tôi đang chữa được tới tháng thứ 2 rồi. bệnh tôi cũng đỡ 8-9 phần rồi đấy. Lúc trước da tôi khô, dày lên, nứt ra chảy máy rất xấu. chẳng muốn gặp ai luôn. Bây giờ da tôi hồng hào mềm mại lại rồi, cũng hết ngứa.

  2. Sơn Lâm says: Trả lời

   Thế à. Anh chữa ở đâu vậy? Da tôi cũng bị nong tróc nứt nẻ như anh, nhất là vào mùa đông, chân tay nứt tóc, chảy cả máu. Đến là khổ.

  3. Van Luong says: Trả lời

   Anh có thể tham khảo thêm bài báo này:https://ihs.org.vn/bai-thuoc-nam-chua-viem-da-co-dia-cua-thuoc-dan-toc-co-tot-khong-11108.html và bài này https://thuocdantoc.vn/benh/viem-da-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong.

    

   Tôi cũng đọc được trên đó sau đó đến chữa thử vì có bệnh vái tứ phương mà, không ngờ thuốc ở đây lại tốt thế.

  4. Van Luong says: Trả lời

   Tôi ở Sài gòn, khám ở Trung tâm thuosc dân tộc Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM đó. anh đến đó xem thử.

  5. Sơn Lâm says: Trả lời

   Cảm ơn anh Luong đã chia sẻ, quý hóa quá. Tôi sẽ liên hệ với trung tâm chữa xem như thế nào. Hy vọng được như anh.

  6. Van Luong says: Trả lời

   Không có gì. Cùng bị bệnh như nhau nên tôi hiểu được nỗii khổ của anh. Cùng giúp đỡ nhau thôi mà.

  7. Sơn Lâm says: Trả lời

   Vâng, không bệnh nào khổ như bệnh này. Tôi ngại tới mức không bao giờ dám mặc quần áo ngắn tay, hay đi tắm biển luôn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo